Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 20 tháng 05 năm 2024,
SAP và Microsoft trao tặng thiết bị và kỹ năng công nghệ thông tin cho học sinh Si Ma Cai
Quang Hưng - 25/12/2019 17:32
 
Tập đoàn SAP (NYSE: SAP) và Microsoft đã trao tặng các thiết bị và phần mềm công nghệ thông tin, cũng như các lớp đào tạo kỹ năng số tại ba trường học ở Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.
.
SAP và Microsoft trao tặng thiết bị và kỹ năng công nghệ thông tin cho học sinh Si Ma Cai

Sáng kiến này là một phần trong mục tiêu chiến lược của SAP nhằm cung cấp cho giới trẻ các kỹ năng cần thiết để phát triển trong nền kinh tế, đông thời là yếu tố then chốt trong tầm nhìn của SAP nhằm giúp cải thiện cuộc sống của mọi người. Nó cũng phù hợp với sứ mệnh của Microsoft nhằm đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau trong kỷ nguyên số. Chương trình này sẽ giúp các bạn trẻ được tiếp cận các thiết bị công nghệ thông tin và hỗ trợ các cộng đồng thiểu số tiếp cận với công nghệ số từ bé, giúp họ hòa nhập trong cộng đồng ASEAN, nơi mà không ai sẽ bị bỏ lại phía sau trong kỷ nguyên CMCN 4.0.

Tổng cộng có 44 bộ máy tính xách tay, máy trạm và màn hình đã được trao tặng các trường từ mẫu giáo đến trung học tại xã Lũng Sui, tỉnh Lào Cai. Cùng với VietNet ICT - một tổ chức phi lợi nhuận tại Việt Nam - VietNet ICT, các thiết bị này đã được cài sẵn Windows 10 và Microsoft Office 2019. Các thiết bị này sẽ giúp tăng cường các tiết học công nghệ thông tin trong trường và cho phép các em học sinh sử dụng các thiết bị công nghệ một cách nhuần nhuyễn hơn.

SAP và Microsoft cũng đã đồng tổ chức một khóa học lập trình Minecraft: Voyage Aquour - đưa người học vào một cuộc phiêu lưu dưới nước để tìm kho báu và thử lập trình để giải các câu đố chỉ trong một giờ. Voyage Aquatic khuyến khích các em học sinh suy nghĩ sáng tạo, thử các giải pháp lập trình khác nhau và áp dụng những gì các em học được trong thế giới Minecraft bí ẩn.

Với các thiết bị số mới, SAP và Microsoft đặt mục tiêu cải thiện giáo dục, kỹ năng sống và cung cấp những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho các em học sinh ở vùng sâu vùng xa, giúp các em sẵn sàng cho những cơ hội việc làm tốt và trở thành những công dân tích cực trong tương lai.

Bà Josephin Galla, Tổng giám đốc SAP Việt Nam cho biết: “Chuyển đổi số cần sự phối hợp nhuần nhuyễn của 3 trụ cột chính, đó là Con người, Nền tảng và Chính sách. Trong khi chính phủ Việt Nam đang phát triển những chính sách nhằm đẩy mạnh việc xây dựng quốc gia CMCN 4.0, và các công ty công nghệ như SAP đang nỗ lực cung cấp nền tảng cần thiết -  chúng ta cần tập trung vào yếu tố con người và trang bị cho giới trẻ những kỹ năng  số cần thiết.  Ngay cả những người lao động chân tay cũng sẽ cần phải dần dần làm quen với máy tính và nắm bắt dữ liệu để đưa ra những quyết định sáng suốt. Với sự đóng góp này, chúng tôi đang tiến thêm một bước trong việc  sẽ sát cánh cùng các cộng đồng địa phương thông qua giáo dục công nghệ”.

Ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết: “Microsoft và SAP đã có hơn 25 năm hợp tác cùng nhau. Tại Việt Nam, mối quan hệ đối tác này không chỉ dừng lại ở việc mang lại trải nghiệm đám mây tốt nhất cho khách hàng, mà còn vượt lên trên cả phạm vi công việc để giúp thu hẹp khoảng cách số cho các thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, để đảm bảo không ai sẽ bị tụt hậu trong kỷ nguyên cách mạng công nghệ 4.0”.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư