
-
Y tế Việt Nam trước bước ngoặt chuyển đổi chất lượng và trí tuệ nhân tạo
-
Kiểm tra sớm, siết chặt an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2025
-
Tin mới y tế ngày 10/9: Báo động trẻ hóa bệnh thận mạn tại Việt Nam
-
TS. Nguyễn Văn Điệp, CEO Công ty cổ phần AVAC Việt Nam: Khẳng định trí tuệ Việt trên bản đồ vaccine thú y thế giới
-
Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh tả -
Hút thuốc lá: Rào cản vô hình của giấc mơ làm cha mẹ
Tháng 6/2012, mối tình đẹp giữa cô giáo Bùi Thị Giang và chàng thủy thủ Trần Văn Thiên đã được đánh dấu bằng một đám cưới hạnh phúc sau gần 3 năm yêu thương, tìm hiểu. Vì công việc thường xuyên phải đi xa, anh Thiên và chị Giang mong sớm có con để vơi bớt nỗi cô đơn mỗi khi anh đi làm. Nhưng dù mong chờ bao nhiêu, kết quả vẫn không như ý muốn.
![]() |
Hai thiên thần của chị Giang và anh Thiên. |
Năm 2013, trong một lần đến Hải Phòng làm việc, anh Thiên đã nghe lời khuyên của một người bạn và đi khám sức khỏe sinh sản. Kết quả bất ngờ khi anh được chẩn đoán vô sinh nam, có thể do biến chứng từ bệnh quai bị mắc phải hồi nhỏ. Cú sốc này khiến cả hai quyết định ra bệnh viện tuyến trung ương để kiểm tra lại, nhưng kết quả vẫn là: "Không thể có con tự nhiên, cần phải thực hiện hỗ trợ sinh sản IVF."
Sau 11 tháng chờ chồng đi tàu viễn dương, vợ chồng chị Giang quay lại hành trình tìm con tại các bệnh viện lớn nhỏ. Dù điều kiện kinh tế lúc đó chưa ổn định, cả hai vẫn quyết tâm vay mượn để thực hiện IVF. Tuy nhiên, lần đầu chuyển phôi không thành công khiến chị Giang vô cùng buồn bã, lo lắng. Gần 7 năm ròng rã, nỗi mong mỏi có con ngày một lớn, nhưng hiện thực lại quá phũ phàng, khiến chị nhiều lúc rơi vào tuyệt vọng.
Dẫu vậy, chị Giang vẫn kiên cường, không từ bỏ. Trên hành trình gần 7 năm hiếm muộn, chị và chồng đã phải vượt qua không ít khó khăn về kinh tế và cả những định kiến xã hội. Nhưng nhờ sự động viên của người thân, họ vẫn vững bước đợi ngày "hái quả ngọt".
Năm 2017, tình cờ biết đến Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, chị Giang đã tìm đọc những câu chuyện thành công của các cặp đôi hiếm muộn tại đây.
Khi kỳ nghỉ hè đến, cũng là lúc chồng chị được nghỉ phép sau chuyến đi tàu dài ngày, hai vợ chồng đã đến bệnh viện kiểm tra. Lần này, may mắn đã mỉm cười khi chị nhận được thông báo chuyển phôi thành công sau nhiều lần thất bại trước đó.
Ngày 10/9/2018, cô con gái đầu lòng chào đời, mang lại niềm vui khôn tả cho gia đình. Những lời gièm pha, định kiến xã hội giờ đây không còn làm phiền đến chị Giang nữa.
Đến tháng 12/2020, chị Giang quay lại Bệnh viện để chuyển số phôi trữ còn lại và tiếp tục may mắn, hai bé gái song sinh đã hình thành trong bụng mẹ. Ngày 19/8/2021, hai bé gái đáng yêu đã ra đời, mang đến niềm hạnh phúc trọn vẹn cho gia đình.
-
Y tế Việt Nam trước bước ngoặt chuyển đổi chất lượng và trí tuệ nhân tạo
-
Kiểm tra sớm, siết chặt an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2025
-
Tin mới y tế ngày 10/9: Báo động trẻ hóa bệnh thận mạn tại Việt Nam
-
TS. Nguyễn Văn Điệp, CEO Công ty cổ phần AVAC Việt Nam: Khẳng định trí tuệ Việt trên bản đồ vaccine thú y thế giới
-
Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh tả -
Hút thuốc lá: Rào cản vô hình của giấc mơ làm cha mẹ -
Tin mới y tế ngày 9/9: Rối loạn lo âu khiến huyết áp tăng nhanh ở người cao tuổi -
Xử lý nghiêm hành vi bạo lực của nhân viên y tế với bệnh nhân -
Bệnh hiếm đe dọa tính mạng được phát hiện dù không có triệu chứng -
Phát động “Giải Báo chí toàn quốc về HIV/AIDS năm 2025” -
Tin mới y tế ngày 8/9: Một gia đình nhiều người mắc ung thư do hội chứng Lynch di truyền
-
Đông Hiệp (DHTI) được vinh danh Nơi làm việc tốt nhất tại châu Á 2025
-
Nhận quà khi check-in gian hàng VietinBank tại Triển lãm thành tựu đất nước
-
“Trao đổi hợp tác đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc 2025”: Khẳng định sức hút đầu tư với Cụm công nghiệp Yên Bằng
-
VIB ra mắt bộ thẻ thanh toán quốc tế hoàn tiền cao top đầu thị trường
-
Doanh nghiệp Việt và hành trình kiến tạo giá trị để trường tồn
-
Vietnam Land phân phối dự án La Tiên Villa