Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 07 năm 2024,
Sau khi nghỉ hưu, Jack Ma có thú vui chơi đấm bốc
T.Thủy (Dantri/SCMP) - 28/10/2019 15:16
 
Sau khi nghỉ hưu và rời khỏi vị trí lãnh đạo của hãng thương mại điện tử Alibaba, có vẻ như Jack Ma đã tìm thấy một “thú vui” mới, đó là... đấm bốc.

Võ sĩ đấm bốc nổi tiếng người Philippines Manny Pacquiao đã cho đăng tải lên trang Twitter chính thức của mình một đoạn clip ngắn, trong đó cho thấy Jack Ma, nhà sáng lập của hãng thương mại điện tử Alibaba, đồng thời là bạn thân của Pacquiao, đang tập luyện đấm bốc dưới sự hướng dẫn của anh.

“Floyd Mayweather, nếu anh muốn một trận đấu thực sự, hãy đấu với tôi, còn nếu muốn một trận đấu biểu diễn, anh bạn của tôi Jack Ma, có thể chăm sóc anh”, Manny Pacquiao nói trong đoạn video được đăng tải lên trang Twitter của mình, đồng thời gửi lời thách đấu gửi đến võ sĩ đấm bốc người Mỹ Floyd Mayweather.

“Đúng vậy, tôi đã sẵn sàng. Bất cứ lúc nào và tại bất kỳ đâu. Đội Manny đã sẵn sàng”, Jack Ma cũng nói trong đoạn clip ngắn kể trên để gửi lời thách đấu Mayweather.

Jack Ma tập luyện đấm bốc cùng Manny Pacquiao (trái) và gửi lời “thách đấu” đến Floyd Mayweather
Jack Ma tập luyện đấm bốc cùng Manny Pacquiao (trái) và gửi lời “thách đấu” đến Floyd Mayweather

Floyd Mayweather được mệnh danh là “độc cô cầu bại” của làng đấm bốc, khi đã chiến thắng tất cả 50 trận đấm bốc chuyên nghiệp mà mình tham gia và chưa từng phải nhận lấy một thất bại nào.

Năm 2015, Manny Pacquiao cũng đã thượng đài để thi đấu với Floyd Mayweather trong “trận đấu thể kỷ” và được rất nhiều người quan tâm, nhưng kết quả cuối cùng Pacquiao đã bị xử thua khi chấm điểm cuối trận. Kết quả này từng khiến dư luận xôn xao khi Pacquiao đã thi đấu áp đảo hơn suốt trận, nhưng lại bị  các trọng tài chấm điểm thấp hơn và bản thân Pacquiao cũng đã không phục kết quả cuối cùng.

Cách đây không lâu, Manny Pacquiao đã bày tỏ mong muốn một trận tái đấu với Floyd Mayweather. Tuy nhiên, Mayweather sau khi giành được trận thắng thứ 50 vào giao thừa năm ngoái với võ sĩ người Nhật Bản Tenshin Nasukawa đã rời xa sân đấu và chưa cho biết thời điểm sẽ quay trở lại.

Động thái đăng tải đoạn video thách đấu của mình và Jack Ma với Floyd Mayweather lên mạng xã hội như một cách nhắc nhở võ sĩ người Mỹ rằng Pacquiao vẫn muốn tái đấu với Mayweather.

Jack Ma và Manny Pacquiao gặp nhau lần đầu tiên hồi tháng 1 vừa qua và đã nhanh chóng trở thành bạn bè thân thiết của nhau. Trước khi học đấm bốc cùng Manny Pacquiao, Jack Ma là một võ sư Thái Cực Quyền.

Hiện sở hữu khối tài sản hơn 38 tỷ USD, Jack Ma là người giàu nhất Trung Quốc và giàu thứ 28 thế giới. Ông đã chính thức rời khỏi Alibaba, công ty do mình sáng lập, vào ngày 11/9 vừa qua, đúng dịp sinh nhật lần thứ 55. Sau khi nghỉ hưu, có vẻ như Jack Ma đang tìm kiếm một thú vui mới cho bản thân và có vẻ như đấm bốc là một trong số đó.

 

 

Bí quyết “điên rồ” giúp Jack Ma gây dựng đế chế tỷ đô
Jack Ma - người sáng lập tập đoàn Alibaba - đã pha trộn các công nghệ, văn hóa và thuyết quản lý Đông Tây kim cổ để vận hành, phát triển đế chế...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư