Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 24 tháng 07 năm 2024,
Schneider Electric Việt Nam hỗ trợ đào tạo nhân lực ngành điện và tự động hóa xanh
- 29/06/2022 08:44
 
Để thực hiện kế hoạch này, Schneider Electric Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường cao đẳng Lý Tự Trọng TP. HCM.

Schneider Electric Việt Nam, thành viên của Schneider Electric, tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về chuyển đổi số về quản lý năng lượng và tự động hóa, vừa ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác đồng hành hỗ trợ khởi nghiệp và liên kết đào tạo với Trường cao đẳng Lý Tự Trọng TP. HCM.

Schneider Electric Việt Nam tiếp tục hợp tác với Trường cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM

Biên bản ghi nhớ này được ký nhằm hỗ trợ phát triển các kỹ năng điện và tự động hóa xanh, thông minh dựa trên nhu cầu của ngành đồng thời mang lại cơ hội việc làm và tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên Việt Nam. 

Tiên phong trong lĩnh vực kỹ thuật số tự động hoá và năng lượng, Schneider Electric không chỉ mang lại những các giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp, mà còn liên tục thực hiện trách nhiệm của công ty đối với cộng đồng, đặc biệt là đồng hành và tạo điều kiện cho thế hệ tương lai phát triển một cách bền vững.

Tại Việt Nam, Trường cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM là một trong những đơn vị đồng hành Schneider Electric thực hiện hóa mục tiêu này.

Từ năm 2016, Schneider Electric đã thành lập và đưa vào sử dụng phòng thí nghiệm đào tạo về Điện và Năng lượng tái tạo với các thiết bị hiện đại tại Trường cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM.

Biên bản ghi nhớ lần này nhằm củng cố quan hệ hợp tác liên tục giữa hai bên, đồng thời tăng cường hơn nữa mối liên kết giữa ngành giáo dục và ngành công nghiệp liên quan.

Kết hợp với trang thiết bị hiện có của phòng thí nghiệm, Schneider Electric sẽ đẩy mạnh hỗ trợ về công tác đào tạo và nâng cao chuyên môn cho sinh viên và giảng viên nhà trường. 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư