
-
“Ai làm chủ vùng nguyên liệu sẽ làm chủ được chuỗi giá trị nông sản”
-
Thuế giá trị gia tăng giảm 2%, giá xăng giảm nhẹ từ 0 giờ ngày 1/7/2025
-
Đưa xăng nhiên liệu sinh học E10 vào sử dụng từ đầu năm 2026
-
Tiếp tục rà soát xuất xứ, truy xuất nguồn gốc hàng hóa
-
Nước mắm Phú Quốc - “Hồn túy đảo ngọc” -
Hà Nội tung khuyến mại khủng, giảm giá tới 50% trong Tháng khuyến mại tập trung 2025
![]() | ||
Đặc sản Nam Bộ có nhiều, nhưng số hộ và cơ sở sản xuất đưa hàng vào siêu thị còn rất hạn chế |
Tại buổi tọa đàm “kết nối cung cầu giữa nhà sản xuất nông đặc sản Miền Tây và Miền Đông Nam bộ” vừa diễn ra tại Cần Thơ, ông Nguyễn Thành Nhân, Phó Tổng Giám đốc Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (SaiGon Co.Op) cho biết, số lượng cơ sở sản xuất có hàng hóa, sản phẩm được đưa vào siêu thị còn rất ít.
Đến thời điểm này, chỉ mới có 80 nhà cung cấp sản phẩm cho hệ thống siêu thị Co.op Mart, trong đó, có 2/3 là các Công ty, nhà sản xuất lớn, chỉ có 1/3 là hộ sản xuất, cơ sở sản xuất đưa được hàng hóa vào siêu thị.
Theo ông Nhân, hệ thống siêu thị Co.Op Mart hiện có 68 siêu thị trên toàn quốc, sắp tới sẽ phát triển thêm hai siêu thị tại Sa Đéc và Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp.
"Nhu cầu hàng nông sản, rau, củ, quả phấn phối cho hệ thống hàng ngày rất lớn. Khu vực Miền Tây và Miền Đông Nam bộ có rất nhiều lọai trái cây đặc sản rất ngon như: xoài cát Hòa Lộc, Bưởi Năm Roi, Sầu Riêng cơm vàng hạt lép…và các sản phẩm làng nghề như: bánh tét Trà Cuôn, mắm tôm chà Gò Công, Mắm Châu Đốc.., đó là nguồn hàng tốt cần được khai thông để có mặt trong siêu thị, phục vụ người tiêu dùng", ông Thành đề xuất.
Vì thế, Co.op Mart đã phối hợp với các địa phương tổ chức những buổi tọa đàm kết nối cung cầu, nhằm giới thiệu nhu cầu, điều kiện cần thiết để đưa hàng vào hệ thống Co.op Mart, qua đó tạo điều kiện để có nhiều hộ sản xuất, cơ sở làng nghề đưa được hàng hóa vào siêu thị, nâng cao thu nhập và thực hiện tốt chủ trương "người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”.
Phú Khởi

-
Đưa xăng nhiên liệu sinh học E10 vào sử dụng từ đầu năm 2026 -
Tiếp tục rà soát xuất xứ, truy xuất nguồn gốc hàng hóa -
Nước mắm Phú Quốc - “Hồn túy đảo ngọc” -
Hà Nội tung khuyến mại khủng, giảm giá tới 50% trong Tháng khuyến mại tập trung 2025 -
Nam Định có thêm 2 sản phẩm gạo đạt chuẩn OCOP cấp Quốc gia -
Giá xăng E5 RON 92 và xăng RON 95 tăng lần thứ 5 liên tiếp -
Chiều nay, 26/6 giá xăng, dầu cùng tăng
-
Bệnh viện FV: Bệnh nhân được BHYT chi trả 100% quyền lợi khi khám, chữa bệnh
-
Sun Casa Square đẩy mạnh thi công, dự kiến bàn giao vào cuối năm 2025
-
DXMD Việt Nam tiếp tục ghi danh vào Top 10 sàn giao dịch bất động sản xuất sắc Việt Nam
-
Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn chính thức đổi tên thành Hội doanh nhân Sài Gòn
-
Từ quầy hàng nhỏ đến doanh nghiệp bài bản: VPBank tiếp sức đúng lúc, đồng hành dài lâu
-
Giải pháp phát triển bền vững toàn diện cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới