
-
Chủ tịch Fed Jerome Powell để ngỏ khả năng cắt giảm lãi suất trước sức ép từ Tổng thống Trump
-
Lạm phát Nhật Bản vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu của ngân hàng trung ương
-
Mỹ nối lại nhập khẩu dầu mỏ từ Venezuela
-
Trung Quốc xem xét phát hành stablecoin neo vào đồng nhân dân tệ
-
Hầu hết quan chức Fed cho rằng còn quá sớm hạ để lãi suất -
Temasek cân nhắc một cuộc đại tu lớn để cải thiện lợi nhuận
![]() |
Máy bay Singapore Airlines đỗ trong Sân bay quốc tế Changi, Singapore vào ngày 13/5/2022. Ảnh: AFP |
Khoản lỗ gần 700 triệu USD nói trên được ghi nhận trong kỳ 12 tháng kết thúc vào ngày 31/3/2022. Tuy nhiên, mức lỗ này đã thu hẹp đáng kể so với số lỗ 4,3 tỷ USD trong cùng kỳ năm trước, bao gồm cả chi phí sữa chữa 45 tàu bay cũ.
Trong kỳ, Singapore Airlines ghi nhận doanh thu tăng gấp đôi lên 7,6 tỷ đô la Singapore.
Đặt kỳ vọng vào việc nới lỏng các quy định phòng dịch, Singapore Airlines ước tính năng lực vận chuyển hành khách của hãng này trong quý I/2022 đạt trung bình khoảng 61% so với trước dịch. Sang quý II/2022, tỷ lệ này ước tăng lên 67%.
"Các thị trường trọng điểm trên thế giới đã nới lỏng thêm các biện pháp đi lại, điều này sẽ thúc đẩy sự phục hồi mạnh mẽ của nhu cầu đi lại bằng đường hàng không ở các khoang hạng", Singapore Airlines kỳ vọng.
Hãng này hy vọng, trong khoảng 3 tháng nữa, doanh số vé đặt trước (forward sales) sẽ phục hồi tiệm cận với thời kỳ trước dịch.
Kể từ ngày 1/4, Singapore đã có quyết định táo bạo khi mở cửa đón khách du lịch đã được tiêm phòng đủ mà không cần trải qua cách ly phòng dịch hay xét nghiệm Covid-19 tại chỗ, đồng thời gỡ bỏ hạn mức đón khách hàng ngày.
Theo Bộ trưởng giao thông Singapore, lưu lượng khách tại Sân bay quốc tế Changi trong tháng 5 đã tăng gấp đôi so với 2 tháng trước, bằng khoảng 40% so với trước dịch.

-
Hầu hết quan chức Fed cho rằng còn quá sớm hạ để lãi suất -
Temasek cân nhắc một cuộc đại tu lớn để cải thiện lợi nhuận -
Lạm phát Anh tăng vọt lên 3,8% trong tháng 7 -
Xuất khẩu của Nhật Bản giảm sâu nhất trong hơn 4 năm -
SoftBank bất ngờ đặt cược đầu tư 2 tỷ USD vào Intel -
Mỹ bổ sung 407 mã sản phẩm vào danh sách áp thuế 50% đối với thép và nhôm nhập khẩu từ ngày 18/8/2025 -
Thị trường IPO công nghệ Mỹ đang bùng nổ trở lại
-
FPT hợp tác với đại học tư thục hàng đầu tại Đài Loan phát triển nhân lực bán dẫn
-
Grobest Việt Nam được vinh danh trong top “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025”
-
SABECO: Biến khát vọng phát triển bền vững thành hành động cụ thể từ di sản 150 năm
-
Gói tài chính tối ưu cho doanh nghiệp tư vấn du học và xuất khẩu lao động
-
Khẳng định bản lĩnh phân phối, Megan Holdings vươn lên Top 2 đại lý dẫn đầu Centro Town - Sun Elite City
-
SeABank thông báo mời thầu