Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Smartphone dùng chip lõi 8 thực đầu tiên ra mắt
T.Thuỷ - 23/11/2013 09:09
 
Ngay sau khi MediaTek ra mắt MT6592, thế hệ vi xử lý đầu tiên trên thế giới có khả năng hoạt động đồng thời cả 8 nhân, hãng sản xuất điện thoại của Trung Quốc Zopo Mobile đã nhanh chóng cho ra mắt mẫu smartphone đầu tiên được trang bị vi xử lý thế hệ mới này.

Chiếc smartphone với tên gọi Zopo ZP998 là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị vi xử lý Octa-Core MT6592 vừa được ra mắt của MediaTek, có khả năng hoạt động đồng thời cả 8 nhân.

Zopo đã lựa chọn loại vi xử lý lõi 8 với tốc độ xung nhịp 1.7GHz cho sản phẩm của mình, với vi xử lý đồ họa Mali 450GPU xung nhịp 700MHz. Máy có màn hình rộng 5,5-inch với độ phân giải Full HD 1080p (1920x1080) cho mật độ điểm ảnh 401ppi, với công nghệ màn hình cảm ứng siêu nhạy cho phép người dùng có thể sử dụng thiết bị ngay khi đang đeo găng tay. Zopo ZP998 là smartphone đầu tiên được trang bị vi xử lý lõi 8 của MediaTek

Zopo ZP998 là smartphone đầu tiên được trang bị vi xử lý lõi 8 của MediaTek Sản phẩm được trang bị 2GB bộ nhớ RAM với ổ cứng lưu trữ 32GB, hỗ trợ mở rộng lên tối đa 64GB thông qua khe cắm thẻ nhớ ngoài. Mặt sau của máy là camera 14 megapixel còn camera phụ ở mặt trước có độ phân giải lên đến 5 megapixel.

Máy được trang bị thỏi pin có dung lượng 2.400mAh và theo Zopo có thời gian chờ lên đến 270 giờ. Zopo ZP998 hoạt động trên nền tảng Zopo OS cho chính hãng điện thoại Zopo xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng Android của Google, mà theo Zopo sẽ giúp tối ưu và khai thác tối đa sức mạnh vi xử lý lõi 8 của MediaTek.

Tính năng nổi bật trên nền tảng Zopo OS đó là hỗ trợ nhận diện chuyển động tay người dùng. Theo đó nếu người dùng lướt ngón tay theo hình chữ “C” trên màn hình sẽ kích hoạt một ứng dụng trên điện thoại (được thiết lập trước), chữ “e” để kích hoạt trình duyệt hay chữ “w” để kích hoạt ứng dụng chat…

Zopo ZP998 hỗ trợ kết nối Wifi, Bluetooth 4.0, giao tiếp trường gần NFC… đặc biệt sản phẩm hỗ trợ cả 2 SIM, một tính năng khá thông dụng trên những mẫu điện thoại đến từ Trung Quốc.

Không phải là một hãng sản xuất điện thoại danh tiếng, do vậy Zopo cạnh tranh với các đối thủ khác thông qua giá bán. Theo đó Zopo ZP998 có giá 299.99USD và người dùng quốc tế có thể đặt mua sản phẩm trên trang web chính thức của hãng.

Hình ảnh chính thức Zopo ZP998: Smartphone dùng chip lõi 8 thực đầu tiên trên thế giới được trình làng Smartphone dùng chip lõi 8 thực đầu tiên trên thế giới được trình làng Smartphone dùng chip lõi 8 thực đầu tiên trên thế giới được trình làng Smartphone dùng chip lõi 8 thực đầu tiên trên thế giới được trình làng Smartphone dùng chip lõi 8 thực đầu tiên trên thế giới được trình làng

Yotaphone: Smartphone 2 màn hình sẽ được bán trước Noel
Chiếc điện thoại đặc biệt Yotaphone với hai màn hình đã khiến giới công nghệ đặc biệt thích thú cuối cùng cũng sẽ được nhà sản xuất Yota...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư