-
TP.HCM lập quỹ đầu tư mạo hiểm, ưu tiên đổi mới sáng tạo và khoa học công nghệ -
Tốc độ mạng 5G tại Việt Nam tăng mạnh -
Viettel bắt tay với hàng loạt Big Tech cùng định hình tương lai công nghệ -
Doanh nghiệp thiệt hại 18.900 tỷ đồng do tấn công mạng, trên 90% tổ chức có mã độc nằm vùng -
FPT gia nhập Liên minh 6G toàn cầu cùng Qualcomm, mở rộng cơ hội phát triển công nghệ chiến lược -
Viettel nhắm đích thương mại hóa 6G vào năm 2029
![]() |
|
Marathon M5 là smartphone pin khủng phiên bản kế tiếp của mẫu Marathon M3 đang được Gionee bán ở Việt Nam. |
Để đạt được dung lượng "khủng" 6.020 mAh, Gionee Marathon M5 được thiết kế khá đặc biệt khi sở hữu tới 2 pin riêng biệt. Thiết kế này cho phép khi sạc dù có dung lượng lớn thì tốc độ nạp điện vẫn nhanh. Mỗi pin có dung lượng 3.010 mAh và đều được tích hợp chip cho phép sạc tốc độ cao.
Thậm chí, Gionee còn cho biết, smartphone của họ còn có khả năng sạc lại cho các thiết bị khác. Về thời gian sử dụng, nhà sản xuất Trung Quốc tuyên bố Marathon M5 chỉ mất có 5% dung lượng pin trong thời gian chờ lên tới 62 tiếng.
Pin dung lượng lớn nhưng ngoại hình của Gionee Marathon M5 khá ổn với phân thân có độ dày ở mức trung bình, 8,5 mm. Khung viền kim loại với mặt lưng nhôm. Dù vậy, cấu hình của M5 ở mức tầm trung với chip MediaTek 4 nhân 1,3 GHz, RAM 2GB trong khi màn hình 5,5 inch với độ phân giải HD. Camera chính và phụ lần lượt 13 và 5 megapixel.
![]() |
|
Gionee Elife E8 thiết kế và tính năng cao cấp hơn M5. |
Ngoài smartphone pin khủng trên, Gionee cũng vừa trình làng thêm một model Android đáng chú ý khác mang tên Elife E8, nằm ở phân khúc cao cấp hơn. Nó sở hữu màn hình độ phân giải 2K với kích cỡ 6 inch. Vi xử lý hiệu năng cao 8 nhân Helio X10 của MediaTek đi kèm 3GB RAM, bộ nhớ trong 64GB.
Dù vậy, điểm nổi trội nhất và khác lạ nhất ở Elife E8 là camera chính độ phân giải lên tới 24 megapixel, chỉ thua mẫu Lumia 1020 và PureView 808 của Nokia. Phần mềm của máy cho phép chụp ra các bức hình có độ phân giải lên tới 120 megapixel. Nhưng giá bán của E8 sẽ đắt gấp rưỡi M5 khi lên tới 645 USD.
-
FPT gia nhập Liên minh 6G toàn cầu cùng Qualcomm, mở rộng cơ hội phát triển công nghệ chiến lược -
Viettel nhắm đích thương mại hóa 6G vào năm 2029 -
Động lực tăng trưởng mới trong “cửa sổ cơ hội” công nghệ -
VinaPhone được ghi nhận là "Mạng 5G tốt nhất Đông Nam Á" -
Hệ sinh thái công nghệ Viettel gây ấn tượng mạnh tại MWC Barcelona 2026 -
TS. Phạm Hy Hiếu: Hành trình giải mã tri thức không có giới hạn -
Cáp quang biển AAE1 gặp sự cố, mất khoảng 10% dung lượng quốc tế
-
Chiến lược bứt phá và tư duy hệ sinh thái sống tinh gọn tại Nội thất Erica -
AWS Vietnam: Thúc đẩy giai đoạn phát triển mới cho chuyển đổi số và AI tại Việt Nam -
Dược phẩm Đông Á đề xuất dự án nông nghiệp kết hợp với du lịch tại Gia Lai -
Chủ tịch Gamuda Land Việt Nam: An cư không chỉ là sở hữu, mà là lựa chọn môi trường sống có chiều sâu -
Hai điểm quan trọng cần quan tâm khi đầu tư kinh doanh xe du lịch cao cấp -
Affina Việt Nam và Marsh Việt Nam: Số hóa phúc lợi doanh nghiệp


