Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 20 tháng 05 năm 2024,
Smartwatch 4G nền tảng WebOS đầu tiên của LG ra mắt
Việt Đức - 27/02/2015 11:14
 
, Ngày 26/2 đã ra mắt LG Watch Urbane LTE, đồng hồ thông minh (smartwatch) đầu tiên của LG có thể kết nối với mạng không dây tốc độ cao 4G.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Apple Watch sẽ bán trong tháng 3/2015
9 món đồ chơi công nghệ "độc và lạ" tại CES 2015
Khách hàng khát khao sở hữu Galaxy Gear hơn Apple Watch
Smartwatch Moto 360 Gold Champagne lộ ảnh tuyệt đẹp
Lenovo sắp ra vòng đeo tay thông minh

(Nguồn: LG)

Đáng chú ý, đồng hồ thông minh này không chạy trên hệ điều hành Android Wear của Google, thay vào đó, tập đoàn điện tử Hàn Quốc đã sử dụng hệ điều hành mới mà họ gọi là hệ điều hành LG Wearable Platform.

Theo một nguồn tin thân cận với dự án của LG, thực chất, LG Wearable Platform có gốc rễ là hệ điều hành WebOS. Hệ điều hành này đang được cài đặt trên các tivi thông minh của LG.

Việc sử dụng WebOS, mà LG mua lại từ Hewlett-Packard vào năm 2013, trên cả hai thiết bị của công ty cho thấy LG đang muốn nối tiếp Samsung tự xây dựng hệ điều hành riêng của mình. WebOS, cũng như Tizen của Samsung, có thể là một cách giúp LG giảm dần sự phụ thuộc vào hệ điều hành Android của Google.

Hệ điều hành WebOS là hệ điều hành đa nhiệm, bắt đầu khởi nguồn từ Palm, nhà thiết kế của Palm Pilot, với điện thoại thông minh Pre.

Hệ điều hành này đã có một lượng người hâm mộ nhỏ, nhưng trung thành. Năm 2010, Palm bị mua lại bởi Hewlett-Packard với giá 1,2 tỷ USD. Khi kế hoạch đầy tham vọng của HP cho WebOS sụp đổ, thì hơn một năm sau, công ty này đã biến nó thành một nền tảng mã nguồn mở.

Khi LG mua lại WebOS vào năm 2013, ban đầu tập đoàn điện tử Hàn Quốc chỉ muốn sử dụng khả năng đa nhiệm của hệ điều hành này để chạy các ứng dụng khác nhau cho tivi thông minh của hãng và giờ có thêm đồng hồ thông minh.

Tuy nhiên, LG không tìm cách để thoát khỏi hẳn Google. Hồi đầu tháng này, LG cũng giới thiệu "anh em" của LG Watch Urbane LTE,  LG Watch Urbane, thiếu kết nối 4G và chạy trên Android Wear.

LG Watch Urbane LTE đánh dấu là chiếc đồng hồ thông minh thứ tư của LG. Giống như Watch Urbane và G Watch R, Watch Urbane LTE sử dụng màn hình nhựa hữu cơ tròn 1,3 light-emitting diode.

LG Watch Urbane LTE và LG Watch Urbane cùng sử dụng bộ xử lý tốc độ 1,2 GHz Qualcomm Snapdragon 400 và 4 GB bộ nhớ.

(Nguồn: LG)

Nhưng LG Watch Urbane LTE có một vài sự khác biệt quan trọng so với LG Watch Urbane. Với một kết nối LTE độc lập, LG Watch Urbane LTE có thể thực hiện và nhận các cuộc gọi và tin nhắn văn bản. Đồng hồ chạy pin 700 mAh, cung cấp chế độ chờ trong một số ngày. LG Watch Urbane LTE bao gồm một chip giao tiếp trường gần (NFC) giúp nó trở thành một chiếc ví điện thoại di động có khả năng thanh toán tại điểm cho phép thanh toán qua NFC.

Đồng hồ cũng có ba nút bấm vật lý ở phía bên phải - một nút trên để truy cập vào các thiết lập; một nút trung tâm để chuyển đổi giữa các đồng hồ và ứng dụng; và một nút dưới để hoạt động như một chức năng quay trở lại.

Trong khi LG Watch Urbane có các màu vàng và bạc, thì bản  LTE chỉ có màu bạc.

LG Watch Urbane và LG Watch Urbane LTE sẽ được chính thức công bố tại triển lãm ở Hội nghị di động toàn cầu  ở Barcelona./.

Ra mắt smartwatch thời trang, dùng 1 năm không cần sạc

() Smartwatch này có tên No-Charge với kiểu dáng thời trang và hoạt động trong cả năm chỉ với một lần sạc.

LG dự định ra "smartwatch đúng nghĩa"

() Mẫu smartwatch mới của LG có mã hiệu là VC-100 có thể thực hiện cuộc gọi độc lập mà không cần kết nối với smartphone

Nhẫn thông minh MOTA ra mắt

() MOTA SmartRing là một chiếc nhẫn thông minh thực sự với khả năng hiển thị một số thông tin khi kết nối với SmartPhone

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư