-
Hải Phòng đẩy mạnh hiện đại hóa hành chính từ cơ sở -
Hải Phòng tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng về Chỉ số PAR INDEX và Chỉ số SIPAS năm 2025 -
Việt Nam thúc đẩy hợp tác với Thụy Sĩ trong lĩnh vực blockchain và tài sản số -
Chuyển đổi số giúp Mặt trận gần dân hơn -
Quảng Ninh tăng hiệu quả quản trị sau vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp -
Đề xuất sửa đổi, bổ sung 18 điều của Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Cụ thể, Tổng vụ Nhập khẩu, Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ cơ quan trên đã thông báo về việc nhận được đơn khiếu nại từ ngành sản xuất nội địa với nội dung cáo buộc là hàng hóa nhập khẩu vào Thổ Nhĩ Kỳ với giá thấp hơn giá trị thông thường, đã gây thiệt hại đáng kể cho sản xuất trong nước.
![]() |
| Sợi dún polyester của Việt Nam bị điều tra chống bán phá giá tại Thổ Nhĩ Kỳ |
Cơ quan này cho biết xét thấy đơn kiện có đủ chứng cứ cần thiết để khởi xướng điều tra chống bán phá giá với sợi dún polyester nhập khẩu từ một số nước, trong đó có Việt Nam.
Cục Quản lý cạnh tranh dẫn số liệu thống kê của Trung tâm thương mại quốc tế ITC (http://trademap.org) và số liệu từ Viện Thống kê Thổ Nhĩ Kỳ (TurkStat) cho biết, giá trị xuất khẩu sợi dún polyester xuất khẩu từ Việt Nam sang Thổ Nhĩ Kỳ tương đối lớn trong ba năm trở lại đây, trung bình khoảng 120 triệu USD/năm, chiếm khoảng 20% tổng lượng nhập khẩu mặt hàng này vào Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều thứ ba sau Trung Quốc và Ấn Độ.
Với mặt hàng này, hiện Thổ Nhĩ Kỳ đang áp thuế chống bán phá giá với sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, Indonesia và Malaysia với mức thuế từ 48-351 USD/tấn, trong thời gian 5 năm kể từ ngày 17/12/2014.
Theo Cục Quản lý cạnh tranh, đây là lần thứ ba Thổ Nhĩ Kỳ kiện chống bán phá giá mặt hàng sợi nhập khẩu từ Việt Nam.
Trước đó, nước này kiện và áp thuế chống bán phá giá sợi nhân tạo tổng hợp và sợi vải bạt polyethylene/polypropylene nhập khẩu từ Việt Nam. Đến nay, nước này đã năm lần kiện chống bán phá giá đối với hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam.
-
Quảng Ninh tăng hiệu quả quản trị sau vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp -
Đề xuất sửa đổi, bổ sung 18 điều của Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam -
Điện Biên hút hơn 48.320 tỷ đồng vốn đầu tư, mở dư địa tăng trưởng mới -
[Ảnh] Rực cờ hoa chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI -
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đổi mới mạnh mẽ, hướng mạnh về cơ sở -
Bí thư Hà Nội thúc thực thi Luật Thủ đô, không để nghị quyết “nằm trên giấy” -
Bộ trưởng Bộ Tài chính: Quan tâm truyền thông chính sách, tạo đồng thuận xã hội
-
SeABank ủng hộ 10 tỷ đồng hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026 -
Heineken Việt Nam cam kết phát triển bền vững cùng Đà Nẵng và miền Trung -
Doanh nghiệp SME giao dịch ngoại tệ tại VPBank nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn -
Sài Thành Foods: Chuyên nghiệp hóa chuỗi giá trị phân phối thủy hải sản Việt -
Diamond Hill Thái Nguyên khai trương tầng thực tế, hiện thực hóa chuẩn sống cao cấp giữa trung tâm thành phố -
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả

