
-
Mừng 20/10, DOJI và Thế giới Kim cương tặng tới 100 triệu và iPhone 17 Pro Max
-
Giá xăng tiến sát mốc 20.000 đồng/lít
-
Doanh nghiệp dệt may tìm lời giải cho bài toán vốn và công nghệ xanh
-
Đưa thương hiệu Cua Cà Mau kết nối vươn xa
-
EVN thử nghiệm triển khai giá bán lẻ điện hai thành phần trên giấy từ 1/10 -
Triển khai dự án “Đà Nẵng kiến tạo - Niềm tin hàng Việt”
TIN LIÊN QUAN | |
![]() | TP.HCM: Đường Hàm Nghi làm đường hoa Tết Ất Mùi |
![]() | TP. Cà Mau khai trương chợ hoa Tết từ 3/2 |
![]() |
Hình ảnh con dê được trang trí tại đường hoa |
Đây là đường hoa được trang trí theo chủ trương xã hội hóa của thành phố, tổng giá trị gần 5 tỷ đồng được chính quyền Đà Nẵng huy động từ người dân và các doanh nghiệp.
Theo Ban tổ chức, thiết kế của đường hoa xuân năm nay dựa trên ý tưởng một không gian gần gũi và thân thuộc với cuộc sống, vừa có biểu tượng Tết, vừa có không gian hiện đại, thể hiện dòng chảy từ quá khứ đến hiện tại và tiếp nối đến tương lai.
Với gần 20.000 giỏ hoa gồm hơn 40 loài hoa các loại như: cúc mâm xôi, dạ yến thảo, duyên cúc… vườn hoa xuân được thiết kế gồm 6 tiểu cảnh. Trong đó, có những phối cảnh như “Đại cảnh linh vật”, với hình ảnh gia đình Dê – linh vật năm Ất Mùi được thể hiện tỉ mỉ dưới dạng mảnh ghép gấp khúc đa chiều và tạo dáng ở nhiều tư thế khác nhau. Các tiểu cảnh “Làng quê”, “Khung tranh”, “Cầu vồng khoe sắc”, “Vườn hoa khoe sắc”…
Hàng nghìn chậu hoa được kết hợp hài hòa với ánh sáng đèn điện phía bờ tây sông Hàn (đuôi cầu Rồng). Nơi đây cũng sẽ là sân khấu trình diễn âm nhạc trong đêm giao thừa.
![]() |
Các tiểu cảnh trong đường hoa xuân |
Phía bờ đông sông Hàn, điểm nhấn là bản đồ Việt Nam xếp bằng hoa trên diện tích 300 m2 được thể hiện cùng hai quần đảo chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa.
Trưng bày sẽ kéo dài đến hết ngày 24/2 (mùng 6 Tết). Người dân sẽ cảm nhận được sự thân thuộc của hương vị Tết cổ truyền qua chiếc bánh chưng xanh, câu đối đỏ và hoa mai vàng được bày trí trong mái nhà tranh bình dị mang hồn quê Việt, cùng với đó là hình ảnh gia đình đoàn viên được gửi gắm qua những khung tranh sặc sỡ.
Thưởng lãm chợ hoa Tết giữa lòng phố cổ Mỗi năm một lần bắt đầu từ ngày 23 tháng Chạp, chợ hoa Hàng Lược - khu chợ hoa cổ nhất Hà Nội - lại tấp nập đón người dân cùng du khách đến tham quan, thưởng lãm. |
Tận mắt xem chậu mai vàng 99 năm, giá nửa tỷ đồng Tại chợ hoa xuân ở bến Ninh Kiều (TP Cần Thơ), một chậu mai khá "khủng" đã thu hút rất đông người dân đến xem. Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng sẽ khai mạc vào 24/1/2014 Người Việt đi chợ Tết ở Bankstown, Sydney |
Metro khai trương chợ Tết trên toàn quốc (Baodautu.vn) Phục vụ nhu cầu mua sắm của khách hàng trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014, Công ty Metro vừa khai trương chợ Tết tại 19 trung tâm Metro Cash & Carry trên cả nước, kéo dài đến 12 giờ trưa ngày 30/1/2014 (ngày 30 Tết). |
Duy Hữu (tổng hợp)
-
Xuất khẩu 2025: Hành trình bứt phá và giữ nhịp cuối năm -
Đưa thương hiệu Cua Cà Mau kết nối vươn xa -
EVN thử nghiệm triển khai giá bán lẻ điện hai thành phần trên giấy từ 1/10 -
Triển khai dự án “Đà Nẵng kiến tạo - Niềm tin hàng Việt” -
Sáng tạo và giá trị thật định hình thế hệ thương hiệu F&B mới -
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 9,5% sau 9 tháng năm 2025 -
iPOS.vn ra mắt Báo cáo thị trường Kinh doanh Ẩm thực nửa đầu năm 2025
-
Danh ca Ngọc Sơn chọn “nơi bình yên để trở về” tại đô thị LA Home
-
SeABank đồng hành, tiếp sức doanh nghiệp nữ chủ vươn xa trên thương trường
-
Khi đại lý là trái tim của hệ thống: Daedong - VHP và hành trình đổi mới bền vữn
-
PVCFC đại hội cổ đông bất thường, hoạt động theo mô hình tổng công ty
-
ACBS ghi điểm trong mắt nhà đầu tư khi nhận tới 2 giải thưởng APEA
-
Crystal Việt Nam - “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2025