
-
Hà Nội giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và thúc đẩy tăng trưởng
-
Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung Chương trình giáo dục phổ thông
-
Trung tâm hành chính công cấp xã trở thành đầu mối phục vụ người dân
-
Đơn vị sự nghiệp công lập được tự chủ trong tuyển dụng nhân sự
-
Hải Phòng: Gần 10.000 người dân được đưa đón miễn phí tham quan Triển lãm thành tựu đất nước -
Đổi mới từ trang sách, thay đổi trong mỗi tiết học
Cả ba đội đầu bảng đều gây thất vọng trong vòng đấu tuần qua.
Sau trận hòa 2-2 với Getafe, khi huấn luyện viên Gerardo Martino tuyên bố “La Liga đã kết thúc với Barca” và “tôi không xứng đáng có một cơ hội thứ hai để làm lại.”
Trên thực tế đội bóng xứ Catalunya đã tung khăn trắng đầu hàng và chấp nhận thất bại tại Liga như một lẽ đương nhiên. Ấy vậy mà chưa đầy một ngày sau, dù chưa thể tự quyết định vận mệnh của mình, ngọn lửa hy vọng đã bị dập tắt đó lại bùng cháy dữ dội trong đoàn quân áo đỏ-xanh.
Những tưởng Atletico sẽ chắc chắn đăng quang vô địch vì trong ba trận còn lại họ chỉ cần thắng hai, nhưng trận thua 0-2 vào đêm qua trước Levante đã khiến danh hiệu này trở lên mong manh hơn bao giờ hết với đội bóng của Diego Simeone vì đối thủ ở vòng đấu cuối cùng của họ lại là Barcelona vừa hồi sinh nhờ các cú ngã của hai đội đứng trên mình.
Những tưởng Real Madrid sẽ tận dụng được cú sảy chân của Atletico chỉ một hai giờ trước đó để rút ngắn sự cách biệt với đội bóng áo đỏ-xanh xuống còn một điểm và gia tăng lợi thế với Barca lên bốn điểm, nhưng trận hòa 2-2 trước Valencia đã đẩy đội bóng hoàng gia ra xa chức vô địch Liga hơn bao giờ hết.
Ba cú sảy chân liên tiếp của ba ông lớn làng bóng đá Tây Ban Nha đã làm cho cuộc đua tam mã tới chức vô địch Liga ngày càng trở lên kịch tích, với cơ hội cho cả Atletico, Real Madrid và Barcelona. Và trớ trêu thay, cả ba đội đều phải dựa vào nhau để mà sống và hy vọng.
Sự trớ trêu của bóng đá: Các đối thủ phải nhờ cậy lẫn nhau
Atletico, vẫn đang đứng đầu bảng xếp hạng khi Liga còn hai vòng đấu nữa, là đội duy nhất có thể tự quyết định được vận mệnh của mình. Nhưng để làm được điều đó, họ sẽ phải vượt qua hai khúc xương khó gặm còn lại là Malaga và Barcelona. Chỉ cần một trận hòa nữa là đội bóng áo đỏ-trắng sẽ đánh mất Liga vào tay hai đội đang đứng dưới mình.
Đêm qua, Real Madrid suýt nữa “giúp” đối thủ truyền kiếp Barcelona trở thành ứng viên sáng giá cho chức vô địch Liga, nếu họ thua Valencia, nhưng bàn gỡ hòa 2-2 của Cristiano Ronaldo đã tránh để khả năng đó xảy ra. Tuy nhiên, nó chẳng giúp gì cho vị thế hiện nay của đội bóng hoàng gia trên bảng xếp hạng cũng như khả năng giành giật ngôi vương.
Trong khi đó, Atletico lại mong chờ Madrid thắng Valencia để Barcelona không còn một chút hy vọng nào ở vòng đấu cuối cùng, điều khiến đội bóng xứ Catalunya dễ dàng hơn trong việc buông súng ở trận này để tân vương Liga sẽ là Atletico chứ không phải Real Madrid.
Trong khi đó, các madridistas lại mong muốn Barcelona đánh bại Atletico trong vòng đấu cuối cùng của Liga vì chỉ như vậy họ mới có hy vọng tái chiếm Liga.
Về phần mình, Barca đang rất phân vân. Nếu mất hết hy vọng đăng quang, họ muốn Atletico là nhà vô địch mới, chứ không phải Real Madrid. Tuy nhiên, nếu thắng Atletico ở vòng cuối, họ sẽ có cơ hội chơi Siêu Cúp Tây Ban Nha ở mùa bóng 2014-15.
Ancelotti, Martino hay Simeone sẽ đưa đội bóng của mình lên ngôi? (Nguồn: Getty Images)
Kết quả thể thao: Barca thua sốc, Chelsea thắng nghẹt thở, Nga dẫn đầu Sochi (Baodautu.vn) Tổng hợp kết quả thể thao tại các giải bóng đá hàng đầu châu Âu như Giải Ngoại hạng Anh - Premier League, Giải Tây Ban Nha La Liga, Thế vận hội Mùa Đông Olympic Sochi 2014. Chelsea thắng nghẹt thở Everton ở phút bù giờ, vững ngôi đầu Premier League Sắc đẹp Mỹ tỏa sáng tại Olympic Sochi 2014 |
Bảo Vân Nhi (Vietnam+)
-
Đơn vị sự nghiệp công lập được tự chủ trong tuyển dụng nhân sự -
Hải Phòng: Gần 10.000 người dân được đưa đón miễn phí tham quan Triển lãm thành tựu đất nước -
Đổi mới từ trang sách, thay đổi trong mỗi tiết học -
Thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ -
Hành trình "Cùng con lập trình bản đồ cuộc đời” -
Vietjet Sports Day 2025 - Gần 600 “chiến binh bầu trời” cùng tranh tài -
Lần đầu tiên VnExpress Marathon đặt chân đến Cần Thơ, thu hút 9.000 vận động viên
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ trở thành hệ thống y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế ACHSI
-
Bộ chăn ga gối Tencel Minamo - Nâng niu giấc ngủ an lành
-
Đi tìm “đô thị vùng lõi” bất động sản tại Thái Nguyên
-
Đường ven sông Sài Gòn - mạch sống mới của khu Đông Bắc TP.HCM
-
Thiên Việt Securities thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng