Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
Sữa tăng giá phi mã đầu năm
Tầm Như - 27/02/2014 07:18
 
Đầu năm, các doanh nghiệp sữa đã tranh thủ tăng giá từ 10-20% với lý do giá sữa nguyên liệu tăng.

Trong văn bản của Bộ Tài chính và Cục Quản lý Giá gửi Cục Quản lý Thị trường và Sở Tài chính tỉnh, thành phố gửi đi mới đây yêu cầu kiểm tra việc niêm yết giá, kê khai giá điều chỉnh giá các sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi của 4 doanh nghiệp tăng giá sữa đợt này.

Sữa tăng giá phi mã đầu năm

Có 4 công ty đã đăng ký tăng giá gồm Công ty TNHH Mead Johnson Nutrition (Việt Nam), Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Công ty TNHH Nestle Việt Nam và Công ty TNHH Frieslandcampina Việt Nam.

Bộ Tài chính kiểm tra các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân đã điều chỉnh giá bán sữa nhưng chưa thực hiện việc kê khai giá với cơ quan quản lý nhà nước đồng thời kiểm tra, giám sát việc tăng giá của các doanh nghiệp đã đăng ký.

Các doanh nghiệp sữa đã bắt đầu đợt tăng giá mới từ 10-20% trong tháng 2 đầu năm với lý do giá sữa nguyên liệu tăng và không thể ký hợp đồng mua nguyên liệu sữa bột cho cả năm 2014. Trong thông báo của mình Vinamilk cũng khẳng định việc tăng giá các sản phẩm sữa để bù đắp chi phí.

Không chỉ sữa bột, sữa tươi cũng vào đợt tăng giá mới, TH True milk bắt đầu áp dụng bảng giá mới tăng đến 11% cho các sản phẩm sữa của hãng này từ ngày 25/2

Sắp hết thời sữa tăng giá phi mã
Từ ngày 20/11/2013, các loại sữa nhập khẩu, bao gồm sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ dưới 36 tháng tuổi; sữa và các sản phẩm dinh dưỡng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư