Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 20 tháng 05 năm 2024,
SUV siêu sang Bentley Bentayga bắt đầu về gara khách đặt
Minh Hải (Theo Autopro) - 24/03/2016 06:38
 
Những chiếc Bentley Bentayga đầu tiên được giao cho khách hàng đều thuộc phiên bản đặc biệt có tên First Edition.

Hãng Bentley đã giao những chiếc SUV siêu sang Bentayga đầu tiên đến tay các khách hàng tại Anh trong một sự kiện đặc biệt được tổ chức ở trụ sở chính nằm tại Crewe, Anh. Ngoài nhận xe, các khách hàng còn có cơ hội tham quan nhà máy của hãng Bentley để thấy "kỹ năng và niềm đam mê của các công nhân khi sản xuất Bentayga".

Theo hãng Bentley, thời gian cần để sản xuất xong một chiếc Bentayga là hơn 130 tiếng đồng hồ. Bên cạnh đó, các khách hàng còn được nghe một số nhân viên nòng cốt, tham gia vào khâu quan trọng của quá trình sản xuất Bentley Bentayga giới thiệu về công việc của họ.

"Đây là một ngày lịch sử đối với hãng Bentley. Đồng thời, đây là cũng bằng chứng rõ ràng cho những nỗ lực của Bentley khi sản xuất Bentayga", ông Kevin Rose, giám đốc tiếp thị và bán hàng của Bentley, phát biểu.

 Bentley Bentayga First Edition

Bentley Bentayga First Edition

 La-zăng 22 inch và biểu tượng quốc kỳ Anh trên sườn xe.

La-zăng 22 inch và biểu tượng quốc kỳ Anh trên sườn xe.

Những chiếc Bentley Bentayga đầu tiên được giao cho khách hàng đều thuộc phiên bản đặc biệt có tên First Edition. Do đó, những chiếc xe này đi kèm biểu tượng quốc kỳ Anh và bộ vành 22 inch bóng bẩy với điểm nhấn màu đen.

 Biểu tượng quốc kỳ Anh trên bảng táp-lô.

Biểu tượng quốc kỳ Anh trên bảng táp-lô.

 Ghế thêu chữ First Edition.

Ghế thêu chữ "First Edition".

Ngoài ra, Bentley Bentayga First Edition còn có nội thất độc đáo với chỉ khâu hình quả trám màu đối lập và hệ thống đèn viền dạng LED. Những điểm nhấn khác bao gồm bậc cửa lên xuống phát sáng, biểu tưởng quốc kỳ Anh trên bảng táp-lô và dòng chữ "First Edition" được thêu ở ghế.

"Trái tim" của Bentley Bentayga là khối động cơ W12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít mới phát triển. Động cơ tạo ra công suất tối đa 608 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh. Nhờ đó, Bentley Bentayga có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 4 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 301 km/h.

Tại thị trường Mỹ, Bentley Bentayga tiêu chuẩn có giá khởi điểm 229.100 USD, tương đương 5,1 tỷ Đồng. Trong khi đó, Bentley Bentayga First Edition có giá 297.400 USD, tương đương 6,6 tỷ Đồng. Khi mua Bentley Bentayga First Edition, khách hàng được tặng đồng hồ Breitling với 3 phiên bản, trị giá từ 10.000 - 21.000 USD hay 223,7 - 469,8 triệu Đồng.

SUV siêu sang Bentley Bentayga lộ diện, vận tốc đạt tới 301 km/h
Mẫu SUV "nhanh, mạnh, sang trọng và độc đáo nhất thế giới", Bentley Bentayga, đã chính thức được công bố thông tin cũng như hình ảnh cụ thể...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư