Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 24 tháng 05 năm 2024,
SUV siêu sang Bentley Bentayga đầu tiên đã được xuất xưởng
Minh Hải (Theo Autopro) - 30/11/2015 06:39
 
Chiếc Bentley Bentayga đầu tiên xuất xưởng được sơn màu đen Anthracite và ra đời sau 130 tiếng lao động thủ công.
Bentayga cũng là mẫu SUV đầu tiên trong lịch sử của hãng Bentley
Bentayga là mẫu SUV đầu tiên trong lịch sử của hãng Bentley

Ngày chiếc SUV siêu sang Bentayga đầu tiên chính thức xuất xưởng là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của hãng Bentley. Theo hãng Bentley, quá trình phát triển Bentayga đã kéo dài trong vòng 4 năm, tạo ra công ăn việc làm cho hơn 1.500 người lao động và tiêu tốn khoản tiền đầu tư lên đến 840 triệu Bảng, tương đương 1,262 tỷ USD.

Hãng Bentley miêu tả Bentayga như “mẫu SUV định nghĩa phân khúc”. Đồng thời, Bentayga cũng là mẫu SUV đầu tiên trong lịch sử của hãng Bentley.

Chiếc Bentley Bentayga đầu tiên xuất xưởng tại nhà máy ở Crewe, Anh, được sơn màu đen Anthracite và ra đời sau 130 tiếng lao động thủ công. Trong quá trình này, chiếc Bentayga đã đi qua xưởng chế tạo thân vỏ, sơn và dây chuyền lắp ráp mới của Bentley.

Hiện hãng Bentley chưa tiết lộ danh tính của người sở hữu chiếc Bentayga đầu tiên xuất xưởng. Theo một số tin đồn, chủ nhân của chiếc Bentley Bentayga đầu tiên xuất xưởng chính là Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Bentley Bentayga được trang bị động cơ W12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít mới phát triển. Động cơ tạo ra công suất tối đa 608 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Ngoài ra, Bentley Bentayga còn có động cơ diesel TDI V8, dung tích 4.0 lít kết hợp với tăng áp điện. Vào năm 2017, hãng Bentley sẽ bổ sung phiên bản plug-in hybrid cho dòng SUV siêu sang Bentayga.

Theo kế hoạch, những chiếc Bentley Bentayga đầu tiên sẽ đến tay khách hàng từ tháng 1 năm sau. Trong giai đoạn tiếp theo, Bentley sẽ lắp ráp Bentayga First Edition với số lượng chỉ 608 chiếc.

SUV siêu sang Lamborghini Urus sẽ có bản thương mại
Mẫu SUV Urus hoàn toàn mới của hãng Lamborghini sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2018 và được lắp ráp tại quê hương Ý.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư