Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 03 tháng 12 năm 2023, 04:25:02
Tăng cường giao lưu thương mại qua hội chợ quốc tế Việt Nam lần thứ 21
Nhung Bùi - 21/11/2023 16:13
 
Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 21 tại TP.HCM sẽ diễn ra từ ngày 7 - 9/12, thu hút 1.200 đơn vị triển lãm đại diện cho 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hội chợ năm nay trưng bày các loại sản phẩm thuộc 5 lĩnh vực nổi bật gồm: Ngũ kim và dụng cụ cầm tay; công nghệ làm vườn và trang trí cảnh quan; thang máy và linh phụ kiện; thể thao và xe đạp; và khu gian hàng quốc tế.

Sự kiện Vietnam Expo 2022. Ảnh: Vinexad.

Theo đại diện Công ty Vinexad, đơn vị tổ chức của Vietnam Expo, trong tổng số 1.600 gian hàng trưng bày với quy mô lớn nhất từ trước tới nay, tỉ lệ doanh nghiệp trong nước chiếm tới 65%, các doanh nghiệp quốc tế chiếm 35%. Điều này cho thấy sản xuất hàng hóa, thương mại của Việt Nam đang phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch. “Đến thời điểm này, Việt Nam đã sẵn sàng mọi điều kiện để hội chợ diễn ra tốt đẹp”, phía Vinexad cho biết.

Tại triển lãm lần này, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), sẽ thông qua Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPSC), hỗ trợ cho 20 doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng của Việt Nam tham gia trưng bày gian hàng giới thiệu sản phẩm và dịch vụ.

Đây là các doanh nghiệp đã được nhận các hỗ trợ kỹ thuật thông qua Chương trình Mở rộng Thị trường và Thích ứng Tăng trưởng do Dự án IPSC cung cấp. Thông qua các hoạt động đào tạo, tư vấn 1-1, kết nối kinh doanh và hỗ trợ tham gia các triển lãm, hội chợ trong và ngoài nước, các chương trình hỗ trợ của IPSC hướng đến mục tiêu giúp các doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng đưa sản phẩm mang thương hiệu chinh phục thị trường quốc tế.

Ngoài ra, Vietnam Expo năm nay còn gây chú ý với 4 khu gian hàng quốc gia đại diện cho Trung Quốc (1.000 m2), Ấn Độ (200 m2), Hàn Quốc (500 m2), và Belarus (250 m2). Mỗi quốc gia sẽ trưng bày một loạt các sản phẩm và dịch vụ chuyên biệt, bổ sung thêm góc nhìn toàn cầu độc đáo cho sự kiện.

Được biết, bên cạnh hoạt động trưng bày, giao thương trực tiếp, ban tổ chức còn sắp xếp các sự kiện, hội thảo chuyên ngành nhằm nâng cao trải nghiệm, cung cấp kiến thức cho các đơn vị tham gia và khách tham quan hội chợ. Hội chợ dự kiến ​​sẽ chào đón trên 20.000 lượt khách tham quan và làm việc trong vòng ba ngày diễn ra chương trình.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư