
-
Định hướng thương hiệu, chuyện sống còn với nhà sáng lập
-
Các doanh nghiệp nhỏ, "siêu nhỏ" lên tiếng tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025
-
Doanh nghiệp thận trọng trước nguy cơ tàu hàng bị tấn công tại Biển Đỏ
-
Savico bán dự án trọng điểm cho GELEX; Tasco lập công ty bảo dưỡng ô tô; Vinaship thanh lý thêm tàu cũ
-
Doanh nghiệp đặc biệt kỳ vọng vào các giải pháp cải thiện năng lực cạnh tranh -
Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng 22,9% sau 7 tháng năm 2025
Đây là lần thứ hai hoạt động kết nối giữa doanh nghiệp hai tỉnh được tổ chức, thể hiện sự quan tâm, gắn kết ngày càng sâu sắc giữa hai cộng đồng doanh nghiệp.
Không chỉ là dịp để tìm hiểu tiềm năng, thế mạnh và những nét tương đồng về điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, buổi gặp mặt còn là nơi kết nối những tấm lòng đồng hành, cùng trăn trở với sự phát triển của doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển mình của hai địa phương.
![]() |
Ông Đỗ Văn Vẻ, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Bình phát biểu tại hội nghị |
Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo hai hiệp hội cùng nhau trao đổi về tiềm năng, lợi thế phát triển của từng địa phương, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết của việc phối hợp, liên kết trong bối cảnh hai tỉnh đang triển khai các bước chuẩn bị cho chủ trương sáp nhập.
Ông Đỗ Văn Vẻ, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Bình cho biết: Doanh nghiệp hai tỉnh đều đang đứng trước những cơ hội mới. Đây cũng là thời điểm phù hợp để tăng cường hiểu biết lẫn nhau, phát hiện những lĩnh vực có thể hỗ trợ, bổ trợ cùng phát triển. Đồng thời đánh giá cao vai trò của hoạt động giao lưu, đối thoại thẳng thắn, từ đó từng bước hình thành các mối liên kết thực chất.
![]() |
Bà Nguyễn Thị Thanh Hà, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên phát biểu tại hội nghị |
Bà Nguyễn Thị Thanh Hà, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên cho rằng: “Việc chia sẻ kinh nghiệm không chỉ giúp các doanh nghiệp học hỏi lẫn nhau mà còn tạo điều kiện để hiệp hội có cơ sở xây dựng đề án sáp nhập sát thực tiễn, hướng tới một tổ chức đại diện có hiệu quả cho cộng đồng doanh nghiệp sau khi hai tỉnh hợp nhất”.
Hai hiệp hội cũng nhất trí sẽ tăng cường phối hợp trong các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp như kết nối thị trường, tổ chức hội chợ – xúc tiến thương mại, tham vấn chính sách và chuyển đổi số. Các ý tưởng về liên kết vùng trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp hỗ trợ, đào tạo nguồn nhân lực… cũng được đặt ra trong chương trình làm việc.
![]() |
Hiệp hội doanh nghiệp hai tỉnh Hưng Yên - Thái Bình tăng cường kết nối, mở rộng hợp tác phát triển. |
Đánh giá cao tinh thần chủ động của hiệp hội doanh nghiệp hai tỉnh, ông Nguyễn Lê Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hưng Yên động viên hiệp hội doanh nghiệp hai tỉnh tiếp tục phối hợp tích cực, chuẩn bị các điều kiện cần thiết, sớm hoàn thiện đề án sáp nhập hiệp hội doanh nghiệp 2 tỉnh, đưa vào hoạt động đúng tiến độ, nhằm phát huy vai trò của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên mới trong bảo vệ quyền lợi thành viên; tham gia vận động, đóng góp xây dựng chính sách, pháp luật hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp phát triển.

-
Sun PhuQuoc Airways đón chiếc Airbus A321NX đầu tiên, chuẩn bị khai thác thương mại từ tháng 11/2025
-
Định hướng thương hiệu, chuyện sống còn với nhà sáng lập
-
VCCI kiến nghị bãi bỏ 16 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện
-
Các doanh nghiệp nhỏ, "siêu nhỏ" lên tiếng tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025
-
Doanh nghiệp thận trọng trước nguy cơ tàu hàng bị tấn công tại Biển Đỏ -
Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm đến mới của nhà đầu tư Ba Lan -
Savico bán dự án trọng điểm cho GELEX; Tasco lập công ty bảo dưỡng ô tô; Vinaship thanh lý thêm tàu cũ -
Doanh nghiệp đặc biệt kỳ vọng vào các giải pháp cải thiện năng lực cạnh tranh -
Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng 22,9% sau 7 tháng năm 2025 -
Sắp diễn ra Hội nghị kết nối kinh doanh và đầu tư Việt Nam - Quốc tế 2025 -
Nâng cao nhận thức về vai trò của “Cuộc cách mạng Khoa học - Công nghệ và Chuyển đổi số” trong sản xuất của TKV
-
1 Tích cực triển khai nội hàm quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Singapore
-
2 Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm đến mới của nhà đầu tư Ba Lan
-
3 Kiến nghị giữ nguyên giá đất TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, áp dụng từ năm 2026
-
4 Tập đoàn Masterise đề xuất đầu tư cầu Phú Mỹ 2 theo hình thức BT
-
NCB ra mắt sản phẩm tiếp theo của dòng thẻ Tự hào trong tháng 8
-
TPCOMS - Đối tác bền vững trong hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt
-
Cơ hội vàng cho thị trường bất động sản Tây Bắc, Điện Biên Phủ
-
Vacons bứt phá tiềm lực phát triển bền vững với những dự án cao cấp
-
Cathay Life Việt Nam chi nhánh Hải Phòng trao tặng học bổng "Thịnh Trí Thành Tài cùng Cathay"
-
Mỹ Tho Central Complex: Pháp lý minh bạch, khơi nguồn tiềm năng