-
100% trưởng cơ quan chuyên môn cấp xã được xếp ngạch chuyên viên chính -
Hà Nội hướng tới giám sát bằng dữ liệu trong quản trị đô thị -
Siết chặt an toàn thực phẩm tại trường học, xử lý vi phạm không có vùng cấm -
Đề xuất bỏ giấy phép cho thuê lại lao động -
Hà Nội ban hành Đề án triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa” -
Cơ cấu tổ chức mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo
![]() |
| Thí sinh Văn Ngọc Tuấn Kiệt |
Hôm nay, 21/9, bà Đỗ Thị Kim Liên, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Xây dựng môi trường xanh Việt Nam (GVF) đã quyết định trao tặng cho thí sinh Văn Ngọc Tuấn Kiệt, giải ba vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20, gói học bổng toàn phần du học đại học tại Cộng hòa Liên bang Đức.
Học bổng du học toàn phần bậc đại học tại Đức sẽ được trao cho Kiệt sau khi em hoàn thành chương trình học lớp 12 với các điều kiện: đạt danh hiệu học sinh giỏi lớp 12 khóa học 2020-2021; hạnh kiểm tốt; tổng điểm bài thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021 đạt loại giỏi; IELTS đạt điểm 7.0
Thí sinh Văn Ngọc Tuấn Kiệt là học sinh lớp 12A1 Trường Trung học phổ thông Thị xã Quảng Trị. Sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều làm nông nghiệp tại xã Hải Phú, huyện Hải Lăng - một huyện nghèo nhưng có truyền thống vượt khó, hiếu học của tỉnh Quảng Trị, Kiệt là một học trò giỏi xuất sắc trong suốt 11 năm học.
Chia sẻ về quyết định trao học bổng cho Kiệt, bà Liên cho biết: “Tôi dành tặng học bổng này cho em, gửi gắm mong ước em sẽ thành công trong sự nghiệp và mang tài năng của mình về giúp quê hương, đất nước. Việt Nam rất cần những người tài, và tôi càng muốn mình góp phần vun đắp hỗ trợ những tài năng ấy.”
Là một nữ doanh nhân, bà Liên đã có nhiều hoạt động dành riêng cho ngành giáo dục như trao tặng học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, xây điểm trường cho học sinh vùng cao, tặng máy vi tính giúp các em ở các vùng sâu vùng xa có điều kiện tiếp cận với công nghệ... Năm học mới 2020-2021, bà Liên đã trao 45 suất học bổng với tổng trị giá 202 triệu đồng cho những học sinh ưu tú của tỉnh Quảng Trị trong đó có Tuấn Kiệt. Hiện bà bảo trợ cho hai sinh viên Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Đại học Huế và Học viện Nông Nghiệp Việt Nam./.
-
Hà Nội ban hành Đề án triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa” -
Cơ cấu tổ chức mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo -
Bộ trưởng Bộ Nội vụ yêu cầu sớm hoàn thiện tổng kết sắp xếp thôn, tổ dân phố -
Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động Tháng tự học tiếng Anh dành cho giáo viên toàn quốc -
Hơn 1.300 tác phẩm nghệ thuật kể hành trình trưởng thành của trẻ tự kỷ tại “Yêu trọn niềm vui” -
Nghiên cứu mô hình số hóa của Đèo Cả để xây dựng Trường học kiểu mẫu Nghĩa Trụ -
Học viện Chính sách và Phát triển (APD) đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành Khoa học Dữ liệu
-
Điều gì đang định hình nhịp tăng trưởng mới của Bảo Tín Mạnh Hải? -
Sân chơi "Ngày Dinh dưỡng cộng đồng": Herbalife Việt Nam tiếp sức người trẻ xóa bỏ tình trạng lười vận động
-
Hạ tầng năng lượng thông minh nâng sức hút FDI công nghệ cao -
Kế hoạch 100 ngày xử lý dứt điểm các điểm nghẽn về chuyển đổi số -
Vedan Việt Nam tổ chức "Tháng hành động về An toàn, Vệ sinh lao động năm 2026" -
AMY GRUPO tổ chức Investor Roadshow 2026: "Vươn tầm vị thế - Lan tỏa thành công"

