Đặt mua báo in| Ngày 21 tháng 03 năm 2023, 06:15:23
Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1, lớp 2 tại Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ
Hoàng Minh - 11/01/2023 17:49
 
Có 620.000 mũ bảo hiểm được trao tặng cho học sinh lớp 1 và lớp 2 năm học 2022 – 2023 tại 03 thành phố gồm Hà Nội, TP. HCM và Cần Thơ.

Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT QG) tổ chức Lễ công bố Chương trình Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và lớp 2 năm học 2022 – 2023, nhằm bảo vệ an toàn cho các em học sinh khi tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, HVN cũng sẽ tối đa việc tổ chức các hoạt động đào tạo nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn và kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho các em học sinh và các bậc phụ huynh, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn của Chính phủ đến năm 2045 “Không còn tử vong do tai nạn giao thông (TNGT)”, cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda “Không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050”.

Đây là năm thứ 4 chương trình được thực hiện sau thành công của 3 năm triển khai từ 2018 – 2020.

Tại buổi Lễ, các bên ký biên bản ghi nhớ với các mục tiêu: 100% học sinh lớp Một và lớp Hai tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ được nhận mũ bảo hiểm; tăng cường các hoạt động đào tạo và chia sẻ kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho học sinh, đặc biệt là phụ huynh trong các sự kiện trao tặng mũ bảo hiểm; tối đa sự tham gia của phụ huynh trong các hoạt động đào tạo an toàn giao thông.

Cụ thể, tại mỗi sự kiện trao mũ bảo hiểm trong năm học 2022 - 2023, HVN sẽ phối hợp với Ủy ban ATGT QG, Ban ATGT thành phố Hà Nội, TP. HCM và Cần Thơ, các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) cùng nhà trường triển khai các hoạt động đào tạo ATGT giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn và kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Ông Daiki Mihara, Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam chia sẻ, Honda Việt Nam đang phấn đấu với hai mục tiêu chính là xây dựng định hướng để đạt mục tiêu trung hoà cacbon vào năm 2050 và xây dựng Chiến lược ATGT nhằm hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2045 “Không còn tử vong do TNGT” của Chính phủ, cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda “Không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050”.

Bởi vậy, HVN rất vinh dự khi được phối hợp cùng Ủy ban ATGT QG triển khai chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và lớp 2, cũng như cam kết đồng hành tích cực cùng Chính phủ và sẽ không ngừng tiên phong trong các hoạt động đẩy mạnh giao thông an toàn tại Việt Nam.

Thực thi quy định pháp luật về an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông an toàn
Năm 2022 là năm thứ 11 Việt Nam cùng thế giới tổ chức các hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Chủ đề của năm nay là...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư