
-
Tăng cường công tác xây dựng đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước
-
Khởi động Nhóm công tác Việt Nam - Nhật Bản về chuyển đổi xanh
-
Xây dựng thương hiệu để mở rộng xuất khẩu
-
Khánh Hòa triển khai Chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp
-
Cầu thế giới suy giảm, xuất khẩu của nhiều địa phương tăng trưởng âm -
Thương mại Việt Nam-EU 9 tháng đạt 44 tỷ USD
![]() |
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với lãnh đạo Tập đoàn AES tại Mỹ. |
Đại diện Tập đoàn Năng lượng AES, Mỹ cho biết sẽ đẩy nhanh các dự án năng lượng đang được triển khai tại Việt Nam nhằm sớm cung cấp điện năng, đảm bảo đầy đủ năng lượng đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế.
Thông tin này được ông Bernerd De Santos, Phó chủ tịch thường trực kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Năng lượng AES cho biết trong buổi làm việc vớ Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC và Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (IPEF) tại Mỹ.
Trao đổi với người đứng đầu ngành Công thương, ông Bernerd De Santos nói rằng, AES hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam trong hơn 12 năm với nhiều dự án, đồng thời kỳ vọng vào việc Chính phủ thông qua Quy hoạch điện VIII sẽ là một cột mốc quan trọng trong việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng ở Việt Nam.
"AES sẽ đẩy nhanh các dự án năng lượng đang được triển khai tại Việt Nam, đồng thời đang hợp tác với nhiều đối tác để tập trung phát triển chuỗi cung ứng của ngành năng lượng thúc đẩy thương mại và xuất khẩu các sản phẩm pin tích năng và mô-đun năng lượng mặt trời sản xuất tại Việt Nam", ông Bernerd De Santos nói.
Lãnh đạo Tập đoàn AES cho biết hiện AES cũng đặt ra mục tiêu đạt mức 0 ròng vào năm 2050. Hiện, Tập đoàn này đang thực hiện các dự án sản xuất pin tích năng và mô-đun điện mặt trời đặt tại tỉnh Bắc Giang và TP. Đà Nẵng.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đề nghị Tập đoàn AES đầu tư sâu để tăng hàm lượng giá trị gia tăng của Việt Nam trong các sản phẩm, hướng tới sản xuất được các sản phẩm hoàn thiện Made-in-Vietnam có thể phục vụ cho các dự án tại Việt Nam và xuất khẩu ra thế giới với quy mô lớn.
Về Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia vừa được Chính phủ thông qua, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho rằng, cơ hội dành cho các nhà đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực năng lượng, bao gồm AES tại Việt Nam rất lớn lớn. Vì vậy, Tập đoàn AES cần tích cực, chủ động, đầu tư có trách nhiệm và có tính lan tỏa, đảm bảo vừa đáp ứng được lợi ích nhà đầu tư, vừa hỗ trợ được sự phát triển của các ngành công nghiệp nội địa của Việt Nam.
AES là tập đoàn năng lượng có trụ sở tại Bang Virginia, Mỹ, có tên trong danh sách 500 công ty lớn nhất Mỹ do tạp chí Fortune bình chọn (500 Fortune) và là một trong những công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực năng lượng.
Tính đến thời điểm hiện tại, AES đã có mặt và xây dựng các nhà máy điện ở 29 quốc gia, AES có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất, phân phối điện, xây dựng hạ tầng trong ngành công nghiệp khí trên thế giới.
Tập đoàn AES bắt đầu hoạt động ở Việt Nam từ hơn chục năm trước. Cụ thể, Chính phủ Việt Nam đã cấp giấy phép đầu tư cho Công ty TNHH Điện lực AES - TKV Mông Dương để xây dựng Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương 2 với tổng công suất 1.240 MW...
Đầu năm nay, AES được Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên trao Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án tua bin khí chu trình hỗn hợp Sơn Mỹ 2 (CCGT).
Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 CCGT có tổng công suất 2,2 GW và sẽ được đặt tại tỉnh Bình Thuận, với tổng giá trị đầu tư khoảng 1,8 tỷ USD, nhà máy sẽ có hợp đồng 20 năm với Chính phủ Việt Nam.
-
Cầu thế giới suy giảm, xuất khẩu của nhiều địa phương tăng trưởng âm -
Thương mại Việt Nam-EU 9 tháng đạt 44 tỷ USD -
Gia vị Dh Foods tận dụng cơ hội tham gia “sân chơi” của các đại siêu thị châu Âu -
Công ty Nhôm Lâm Đồng: sản xuất đến đâu, tiêu thụ hết đến đó -
Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm lần đầu BSR ở mức “BB” với triển vọng tích cực -
Bộ Tài chính bác bỏ nhiều kiến nghị của VASEP và doanh nghiệp thủy sản -
Lượng đơn đặt hàng mới tăng tháng thứ hai liên tiếp
-
Värna tổ chức tư vấn sức khỏe và dinh dưỡng cho 1.000 người cao tuổi
-
Hiệp hội Mì ăn liền Thế giới tổ chức Hội nghị về an toàn thực phẩm tại Việt Nam
-
Agribank cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023
-
Học bổng “Cánh diều Á Châu” của AIG đến với học sinh hiếu học
-
Hành trình mở rộng sang lĩnh vực quản lý, vận hành khách sạn và resort của Đông Tây Group
-
Dược phẩm Thái Minh tưng bừng tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm 12 năm sinh nhật