Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 09 năm 2021, 03:15:05
Tập đoàn AES (Hoa Kỳ) muốn tham gia chuỗi Dự án khí Sơn Mỹ
Hoàng Nam - 15/08/2019 17:25
 
Tổng giám đốc Tập đoàn AES (Hoa Kỳ) đã đề xuất với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam việc tham gia đầu tư trong chuỗi dự án khí Sơn Mỹ.
.
AES là một doanh nghiệp của Hoa Kỳ có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất, phân phối điện trên thế giới.

AES là một doanh nghiệp của Hoa Kỳ có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất, phân phối điện trên thế giới. Tại Việt Nam, AES là một đối tác cùng với Posco Energy (Hàn Quốc) và China Investment Corporation (Trung Quốc) đã phát triển Dự án Nhiệt điện Mông Dương 2 có công suất 1.200 MW. Dự án đã hoàn thành và được đưa vào vận hành thương mại từ tháng 4/2015.
Bên cạnh đó, AES còn có kinh nghiệm trong việc xây dựng hạ tầng trong ngành công nghiệp khí, trong đó đã, đang xây dựng hai kho cảng và nhà máy hóa lỏng khí LNG tại Dominica và Panama. Hiện AES quan tâm tới việc đầu tư vào chuỗi dự án khí Sơn Mỹ do Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) làm chủ đầu tư. Trước đó, vào tháng 11/2017, PV GAS và AES đã ký bản ghi nhớ về hợp tác tại dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ.

Đánh giá cao kinh nghiệm và khả năng của AES trong các dự án năng lượng tại Việt Nam, đồng thời hoan nghênh AES tham gia hợp tác với PVN/PV GAS trong chuỗi dự án khí - điện tại Sơn Mỹ, tỉnh Bình Thuận, ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc PVN cho hay, việc triển khai chuỗi dự án này giữ vai trò quan trọng trong Quy hoạch điện VII của Việt Nam, cũng như cung ứng nguồn khí LNG trong khu vực, đảm bảo nguồn cung năng lượng trong những năm tới.

Lãnh đạo PVN cũng cam kết sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ cần thiết để AES triển khai các dự án đạt hiệu quả, thành công, đảm bảo tiến độ, mang lại lợi ích cho các bên tham gia.

Hàng loạt dự án điện của PVN chậm tiến độ
Nhiều dự án điện do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) thực hiện đều rất chậm tiến độ, thậm chí phải xin chuyển sang chủ đầu tư khác.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư