Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 04 năm 2024,
Tập đoàn GIZA ký kết hợp tác MOU với đoàn doanh nghiệp CHLB Đức
Thanh Sơn - 08/11/2023 09:22
 
Lễ ký kết là một dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và châu Âu, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến thị trường Việt Nam nhiều tiềm năng.

Ngày 7/11, tại cụm công nghiệp Bắc Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã diễn ra buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác MOU giữa đoàn doanh nghiệp bang Thuringen, CHLB Đức và Tập đoàn GIZA nhằm thúc đẩy đầu tư và hợp tác kinh tế trong lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam. Buổi lễ diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Thủ hiến bang Thuringen Bodo Ramelow.

Quang cảnh lễ ký kết
Lãnh đạo GIZA Group trao đổi hợp tác với đoàn doanh nghiệp CHLB Đức.

Buổi lễ đánh dấu sự hợp tác giữa Công ty TNHH Hehnke GmbH và Công ty TNHH Công nghiệp Haast Việt Nam trong việc liên kết sản xuất linh kiện ô tô xuất khẩu; giữa Công ty TNHH Intercus GmbH và Công ty cổ phần Thiết kế & Xây dựng GIZA Việt Nam trong việc đầu tư hạ tầng sản xuất thiết bị y tế.

Tại buổi lễ, ông Thomas Busch, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Intercus GmbH cho biết, thỏa thuận hợp tác này là một bước quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ giữa Đức và Việt Nam. “Chúng tôi tin tưởng rằng thỏa thuận này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Đức đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam, đồng thời góp phần tăng cường hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực khác”.

Ông Ngô Hữu Hoàng, Tổng giám đốc GIZA Group nhấn mạnh, GIZA rất vinh dự được ký kết thỏa thuận hợp tác này với Công ty Intercus. Đồng thời, tin tưởng rằng thỏa thuận này sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho Giza Group trong việc hợp tác với các doanh nghiệp Đức và góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác MOU giữa đoàn doanh nghiệp bang Thuringen, CHLB Đức và Tập đoàn GIZA
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác MOU giữa đoàn doanh nghiệp bang Thuringen, CHLB Đức và Tập đoàn GIZA.

Lễ ký kết này là một dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp châu Âu, đặc biệt là CHLB Đức, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến thị trường Việt Nam đầy tiềm năng. Các doanh nghiệp châu Âu luôn được đánh giá cao về nguồn vốn minh bạch, năng lực công nghệ hiện đại và quản trị sản xuất hiệu quả. Do đó, việc đoàn doanh nghiệp Đức ký kết hợp tác MOU với GIZA trong cả hai lĩnh vực sản xuất và hạ tầng khu, cụm công nghiệp là tín hiệu tích cực để thu hút đầu tư dòng vốn chất lượng cao vào Việt Nam nói chung và tỉnh Phú Thọ với cụm công nghiệp Bắc Lâm Thao nói riêng. Qua đó khẳng định uy tín, chất lượng và năng lực đáp ứng hợp tác quốc tế của doanh nghiệp Việt Nam.

Đây cũng là cơ hội để GIZA Group tiếp cận và chuyển giao công nghệ tiên tiến, đào tạo nhân lực chất lượng cao, học hỏi kinh nghiệm từ đối tác, mở ra cơ hội tiếp xúc với thị trường châu Âu, là vùng kinh tế phát triển thịnh vượng của thế giới. Từ đó, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập kinh tế quốc tế của GIZA.

Song song cơ hội, bài toán đặt ra cho các doanh nghiệp Việt Nam cũng như GIZA chính là hoàn thiện năng lực quản lý, quy trình phối hợp và sản xuất để đáp ứng theo các tiêu chuẩn quốc tế từ phía đối tác.

GIZA Group là tập đoàn công nghiệp hoạt động trên 3 lĩnh vực chính: Xây dựng công nghiệp (Giza E&C), Bất động sản công nghiệp và đô thị (BSM Holdings), Sản xuất công nghiệp (Haast Industry). GIZA Group đặt mục tiêu tới năm 2025 trở thành hãng công nghiệp lớn hàng đầu tại Việt Nam với doanh thu tập đoàn 1 tỷ USD, sở hữu 25 nhà máy tại các tỉnh, thành trên cả nước; hướng tới năng lực đáp ứng toàn diện nhu cầu của nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư sản xuất kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Giza làm tổng thầu xây dựng của dự án 48 triệu USD tại Hải Phòng
Công ty cổ phần thiết kế và xây dựng Giza vừa tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2015 nhằm tri ân các khách hàng, và đối tác thân thiết.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư