-
Nhận diện mắt xích yếu tiến độ tại Dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột -
Đà Nẵng: Khởi công dự án khu công nghiệp 550 tỷ đồng -
Quảng Ngãi gỡ vướng cho dự án nhà máy điện gió 1.890 tỷ đồng -
Đề xuất 20.000 tỷ đồng đầu tư các tuyến đường cảnh quan ven biển phía Nam Lâm Đồng -
Quảng Trị sẽ triển khai 113 dự án phục vụ giải phóng mặt bằng dự án đường sắt tốc độ cao -
Cảng Đà Nẵng đề xuất đầu tư Dự án Cảng cạn Hòa Nhơn
Nội dung này được ông Masayoshi Fujimoto, Chủ tịch Tập đoàn Sojitz (Nhật Bản), trao đổi với Chủ tịch UBND TP.HCM tại buổi làm việc chiều 11/3.
Thông tin đến lãnh đạo UBND TP.HCM ông Masayoshi Fujimoto cho biết, sau gần 40 năm hoạt động tại Việt Nam, Sojitz đã phát triển 27 công ty con và công ty thành viên, với hơn 9.000 lao động. Tổng doanh số của Tập đoàn tại thị trường Việt Nam đạt hơn 1,6 tỷ USD.
Một số dự án tiêu biểu của Sojitz tại Việt Nam như: nhà máy điện khí Phú Mỹ 3 (công suất 750 MW), tổ hợp chăn nuôi và chế biến thịt bò Vinabeef tại Vĩnh Phúc (liên doanh với Công ty cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk), chuỗi cửa hàng tiện lợi Ministop, các khu công nghiệp Lotheco, Long Đức 1 và Long Đức 3, cùng chuỗi nhà hàng tại TP.HCM.
![]() |
| Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được tặng quà lưu niệm cho ông Masayoshi Fujimoto, Chủ tịch Tập đoàn Sojitz |
Đánh giá cao tiềm năng phát triển năng động của TP.HCM, ông Masayoshi Fujimoto cho biết, Sojitz mong muốn tiếp tục mở rộng hợp tác, đầu tư tại Thành phố trong các lĩnh vực thế mạnh như năng lượng, logistics, nông nghiệp - thực phẩm và thương mại.
Chủ tịch Sojitz cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ chính quyền TP.HCM để các dự án của Tập đoàn tại Thành phố được triển khai hiệu quả.
Trao đổi với lãnh đạo Tập đoàn Sojitz, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được đánh giá cao việc Sojitz lựa chọn TP.HCM là điểm đến đầu tư và mong muốn Sojitz tiếp tục mở rộng đầu tư tại Thành phố trong các lĩnh vực năng lượng sạch, logistics, công nghiệp thực phẩm và đường sắt.
Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định Thành phố luôn sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Nhật Bản nói chung và Sojitz nói riêng nghiên cứu, triển khai các dự án hợp tác phù hợp, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày càng phát triển sâu rộng và hiệu quả.
-
Quảng Ngãi thúc giải ngân vốn đầu tư công phía Tây -
Doanh nghiệp Thanh Hóa- Lâm Đồng xúc tiến thương mại, kết nối giao thương -
Đà Nẵng duyệt hơn 138.000 tỷ đồng đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026 - 2030 -
Dự án cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành vốn 25.893 tỷ đồng khó cán đích năm 2026 -
Tiến độ đầu tư các dự án trọng điểm tại khu vực Bình Dương hiện ra sao? -
Cà Mau chấp thuận chủ trương đầu tư nhà máy điện gió vốn hơn 1.414 tỷ đồng -
Đồng Tháp chuẩn bị khởi công dự án hạ tầng Khu công nghiệp Tân Phước 1, vốn hơn 5.936 tỷ đồng
-
FPT và PVFCCo-Phú Mỹ hoàn thành triển khai Digital Twin tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ -
BAC A BANK thúc đẩy chuyển đổi số, hướng tới hệ sinh thái tài chính trong kỷ nguyên tài sản số -
Motorola ra mắt razr fold-smartphone gập dọc dạng sách đầu tiên, tại Việt Nam -
Từ căn xưởng 80 m² đến hành trình hơn 30 năm xây dựng thương hiệu Thuận Phong -
EVF nới room ngoại lên 50%, tăng vốn và kiện toàn bộ máy -
81 năm Quốc khánh 2/9: Khát vọng tự chủ kinh tế và dấu ấn nhôm Nam Sung

