Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Tập đoàn Tài chính JB Đầu tư chiến lược vào Infina
Như Loan - 14/03/2024 10:00
 
Vừa qua, tại Trụ sở của Công ty chứng khoán JB Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết đầu tư chiến lược của Tập đoàn Tài chính JB (JBFG) vào Infina.

Khoản đầu tư này hướng tới củng cố hợp tác chiến lược đã có trước đó giữa Công ty chứng khoán JB Việt Nam (Công ty con của Tập đoàn Tài chính JB tại Việt Nam) và Infina, đồng thời gia tăng sức mạnh cộng hưởng trong kinh doanh tại khu vực châu Á của cả hai bên.

Tại lễ ký kết, ông Kim Doo Yoon, Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán JB Việt Nam (JBSV), và ông James Vương, Tổng giám đốc Infina, đã khẳng định cam kết hợp tác tích cực để mang lại sức mạnh cộng hưởng cho cả hai bên và lợi ích cho khách hàng Việt Nam và các thị trường khác trong tương lai.

 Ông Kim Doo Yoon nói: "Quan hệ hợp tác với các đối tác như các công ty Fintech trong bối cảnh thị trường chứng khoán đầy hứa hẹn của Việt Nam sẽ hiệu quả cho việc nhanh chóng mở rộng tệp khách hàng và mang đến cho họ các trải nghiệm đầu tư nâng cao. Ngoài ra, một hệ sinh thái cộng sinh với các công ty Fintech có thể được thiết lập thông qua sự hợp tác chặt chẽ với Infina”.

Ông James Vương cho biết: "Sứ mệnh của Infina là kết nối với các Công ty tài chính uy tín để mang lại các sản phẩm tài chính hữu ích cho người dùng và doanh nghiệp Việt Nam. Chúng tôi chọn hợp tác với Tập đoàn Tài chính JB và Công ty Chứng khoán JBSV không chỉ vì năng lực tài chính và công nghệ mà còn vì JB là tập đoàn lớn nhưng rất linh hoạt và quyết đoán". Ông nhấn mạnh thêm, hợp tác này sẽ không chỉ thúc đẩy kinh doanh tại Việt Nam mà còn mang đến cơ hội tuyệt vời để vươn tới thị trường nước ngoài.

Được biết, đây là bước đi tiếp theo của JBFG thuộc chiến lược tăng cường hợp tác với các công ty Fintech, nối tiếp thành công của việc hợp tác chiến lược với Finda - nền tảng so sánh tài chính nội địa, và Hanpass - nền tảng chuyển tiền nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc. Infina là công ty Fintech đầu tiên tại Việt Nam được Tập đoàn Hàn Quốc này góp vốn.

Thông tin về Tập đoàn Tài chính JB (Hàn Quốc)

 Tập đoàn tài chính JB hiện đang sở hữu các công ty con ở nước ngoài như JBSV tại Việt Nam, PPC Bank ở Campuchia và JBCM - một công ty về nguồn vốn ở Myanmar. Dựa trên chiến lược tăng trưởng ngoại sinh giữa các công ty Fintech và Tập đoàn Tài chính trong nước, Tập đoàn dự kiến tiếp tục đầu tư chiến lược vào các công ty Fintech ở nước ngoài, thiết lập một mô hình tăng trưởng mới.

Thông tin về Công ty Chứng khoán JB Việt Nam

Chứng khoán JB Việt Nam (JBSV), thành viên của Tập đoàn tài chính JB có trụ sở tại Hàn Quốc, đặt mục tiêu trở thành công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam. Với cam kết minh bạch, liêm chính, công ty cung cấp các dịch vụ tài chính toàn diện về Kinh doanh môi giới và Ngân hàng đầu tư, bao gồm dịch vụ tư vấn phát hành trái phiếu doanh nghiệp, IPO và M&A. JBSV tận tâm đóng góp vào sự tăng trưởng bền vững tài sản của cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Finavi, được JBSV phát triển với công nghệ và kinh nghiệm của Hàn Quốc, mang đến trải nghiệm giao dịch chứng khoán đơn giản và chuyên nghiệp thông qua nền tảng MTS và WTS.

Thông tin về Infina

 Ra đời năm 2018, Infina là nền tảng công nghệ về lĩnh vực tài chính phát triển nhanh chóng với hơn 1,5 triệu khách hàng và hơn 500.000 người dùng hoạt động thường xuyên hàng tháng. Tiềm năng tăng trưởng của Infina được ghi nhận với khoản đầu tư từ các quỹ đầu tư mạo hiểm toàn cầu như Y Combinator và Sequoia Capital.

Với sự góp vốn chiến lược từ Tập đoàn Tài chính JB Hàn Quốc, Infina có được nhiều tài nguyên để phục vụ đối tác và người dùng Việt Nam tốt hơn, cũng như gia tăng cơ hội mở rộng kinh doanh sang các nước lân cận trong khu vực châu Á.

Để tìm hiểu thêm về Infina, vui lòng truy cập: https://www.infina.vn/

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư