-
Chiến lược xâm nhập "đại dương đỏ" và toan tính của Viettel khi đầu tư vào Cộng hòa Dominica -
Hà Nội triển khai 81 quy hoạch cho tầm nhìn 100 năm -
Lệch pha tiến độ tại Dự án cao tốc Quy Nhơn - Pleiku vốn 43.734 tỷ đồng -
Khơi thông nguồn lực đất đai, tạo động lực tăng trưởng 2 con số -
Lãnh đạo Quảng Trị yêu cầu hoàn thành Công viên vui chơi giải trí cầu Rào trước 15/11 -
Quảng Ngãi nghiên cứu đầu tư cao tốc Quảng Ngãi - Kon Tum theo hình thức đầu tư công
Chiều 8/7, tại TP.HCM, ông Horst Pudwill, Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Tập đoàn Techtronic Industries (TTI) có buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được về việc mở rộng đầu tư tại TP.HCM.
Tại buổi làm việc, ông Horst Pudwill cho biết, TTI bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ tháng 8/2018 và hiện có 5 nhà máy sản xuất ở các khu công nghiệp tại Đồng Nai và Bình Dương (cũ).
Riêng tại TP.HCM (cũ), Tập đoàn có nhà máy Milwaukee tại Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP), Văn phòng đại diện tại TPHCM, Trung tâm Bảo hành và trưng bày sản phẩm thương hiệu Milwaukee tại TP.HCM và Hà Nội.
![]() |
| Lãnh đạo Tập đoàn TTI trao đổi về kế hoạch mở rộng nhà máy tại TP.HCM tại cuộc gặp với Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được - Ảnh: T.Quang |
Trao đổi với Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Horst Pudwill cho biết, Tập đoàn đã có kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất của nhà máy Milwaukee tại SHTP.
Đồng thời, ông mong muốn tiếp tục mở rộng hợp tác với TP.HCM, trong việc phát triển chuỗi cung ứng và các giải pháp sản xuất tiên tiến.
Về phía TP.HCM, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Văn Được thông tin đến lãnh đạo Tập đoàn TTI về việc TP.HCM vừa hoàn thành sáp nhập với Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu, và đang tích cực triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh cho doanh nghiệp và người dân.
“Sau khi sáp nhập với Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM mới sẽ có không gian phát triển với quy mô lớn hơn với kỳ vọng trở thành một siêu đô thị, trung tâm kinh tế, đổi mới sáng tạo, logistics và tài chính hàng đầu của Việt Nam và khu vực”, ông Được nhấn mạnh.
Chủ tịch UBND TP.HCM mong muốn TTI không chỉ mở rộng đầu tư mà còn đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu và phát triển (R&D), đẩy mạnh chuyển giao công nghệ và hỗ trợ phát triển chuỗi cung ứng công nghệ cao của Thành phố.
Ngoài ra, lãnh đạo TP.HCM mong muốn TTI đồng hành trong các hoạt động phát triển nguồn nhân lực, hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên, tài trợ học bổng, tổ chức chương trình thực tập ngắn hạn, và phối hợp với các trường đại học, cao đẳng kỹ thuật trên địa bàn để đào tạo đội ngũ kỹ sư trình độ cao trong lĩnh vực STEM.
Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định TTI sẽ tiếp tục là đối tác chiến lược quan trọng trong định hướng xây dựng nền kinh tế tri thức và đổi mới sáng tạo của Thành phố trong giai đoạn tới.
-
Khơi thông nguồn lực đất đai, tạo động lực tăng trưởng 2 con số -
Lãnh đạo Quảng Trị yêu cầu hoàn thành Công viên vui chơi giải trí cầu Rào trước 15/11 -
Quảng Ngãi nghiên cứu đầu tư cao tốc Quảng Ngãi - Kon Tum theo hình thức đầu tư công -
Đắk Lắk thúc tiến độ triển khai 25 dự án đã trao quyết định đầu tư -
Hà Nội duyệt thiết kế đô thị trục Trần Nhật Duật - Trần Quang Khải - Trần Khánh Dư -
Đầu tư phát triển Cà Mau trở thành cực tăng trưởng mới của đất nước -
VIFC hướng tới thu hút 10-30 tỷ USD vốn quốc tế mỗi năm
-
SSI Research: VPB có cơ hội đón dòng vốn FTSE gần 5.000 tỷ đồng trong kịch bản tích cực -
SHBFinance chuyển đổi từ Công ty TNHH hai thành viên trở lên thành Công ty TNHH một thành viên -
Thế hệ Gen Z, Millennials châu Á - Thái Bình Dương nâng cao sức khỏe nhờ chăm sóc toàn diện -
VPBank đồng hành doanh nghiệp Đài Loan đón chu kỳ đầu tư mới tại Việt Nam -
Kinh Đô tiếp tục đưa ra thị trường hơn 80 sản phẩm bánh Trung thu -
SHBFinance chuyển đổi từ Công ty TNHH hai thành viên trở lên thành Công ty TNHH một thành viên

