Đặt mua báo in| Ngày 22 tháng 09 năm 2020, 09:13:54
Tata Power muốn đầu tư dự án điện gió ở Ninh Thuận
Nguyên Đức - 12/11/2015 16:33
 
Tata Power, công ty con của Tập đoàn Tata (Ấn Độ) đang muốn triển khai các dự án năng lượng tái tạo, như điện gió hoặc điện mặt trời ở tỉnh Ninh Thuận.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cách đây ít ngày, ông Manthiram, Trưởng đại diện Công ty Tata Power Ltd tại Việt Nam đã tới Ninh Thuận để tìm kiếm cơ hội đầu tư các dự án năng lượng tái tạo tại Ninh Thuận.

Thông tin chi tiết chưa được tiết lộ, song nhiều khả năng, Tata Power sẽ đầu tư tại tỉnh này dự án điện gió hoặc điện mặt trời, hai thế mạnh của tỉnh Ninh Thuận.

Tiếp Tata Power, ông Bùi Nhật Quang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã hoan nghênh Tata Power đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh và cũng đã giới thiệu một số địa điểm có khả năng phát triển các dự án năng lượng mặt trời và điện gió.

“Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi, cung cấp đầy đủ thông tin liên quan để công ty tiếp tục nghiên cứu đầu tư dự án”, ông Bùi Nhật Quang nói.

Tata Power là công ty đã được Chính phủ Việt Nam chấp thuận cho đầu tư Dự án Nhiệt điện Long Phú 2, quy mô 1.320 MW, vốn đầu tư dự kiến khoảng 2 tỷ USD, theo hình thức BOT.

Vào tháng 11/2013, Tata Power cũng đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Bộ Công thương về việc triển khai dự án này.

Thông tin từ Tata Power cho biết, hiện Công ty vẫn đang trong quá trình đàm phán với Bộ Công thương về các thủ tục đầu tư, chuẩn bị triển khai Dự án…

Cùng với việc chuẩn bị đầu tư Dự án Nhiệt điện Long Phú 2, thì Tata Power cũng đã bày tỏ ý định đầu tư tiếp Dự án Nhiệt điện Long Phú 3, cũng như các dự án điện gió ở tỉnh Sóc Trăng.

Trung tâm Nhiệt điện Long Phú bao gồm 3 nhà máy, với tổng công suất 4.400 MW. Trong đó, Nhiệt điện Long Phú 1 do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) làm chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD, công suất 1.200.

Nhiệt điện Long Phú 2 đã được giao cho Tata Power đầu tư xây dựng, còn nhà máy số 3 vẫn đang trong quá trình tìm kiếm nhà đầu tư.

Đầu tư 1.000 tỷ đồng xây nhà máy điện gió thứ tư tại Việt Nam
Chiều 21/7, CTCP Phong điện Thuận Bình đã tổ chức khởi công xây dựng Nhà máy Điện gió Phú Lạc giai đoạn 1 tại huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư