
-
Chuyển hồ sơ vụ Trung tâm Anh ngữ Úc Châu "mất tích" sang cơ quan công an
-
Công an tỉnh Quảng Ngãi đề nghị cung cấp tài liệu về loạt khu dân cư
-
Bắc Giang: 60 tấn giá đỗ ngâm chất kích thích tăng trưởng đã đưa ra thị trường
-
Bộ Công an triệt phá đường dây cho vay lãi nặng tại Tiền Giang, Long An
-
Bác bỏ thông tin “trứng gà giả” gây hoang mang dư luận -
Mở đợt tấn công cao điểm chống buôn lậu, hàng giả trên toàn quốc
![]() |
Tang vật là hàng hóa cấm nhập khẩu trong 2 vụ án buôn lậu tại TP.HCM được Cục Điều tra chống buôn lậu khởi tố vào tháng 6-2016. Ảnh: Thanh Thủy |
Ông Hoàng Minh Tuấn, Trưởng phòng Quản trị, Tài vụ và Tổ chức (Cục Điều tra chống buôn lậu) cho biết, chức năng, nhiệm vụ điều tra hình sự của lực lượng Hải quan đã được quy định cụ thể trong các văn bản quy phạm pháp luật liên quan từ trước.
Tuy nhiên, trước đây, nhiệm vụ này nằm rải rác ở các đội nghiệp vụ thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu. Nhưng với việc Bộ Tài chính quyết định thành lập Đội Điều tra hình sự, các vụ án có dấu hiệu hình sự do Cục Điều tra chống buôn lậu thực hiện sẽ giao cho một đơn vị đầu mối này thực hiện nhằm tạo sự tập trung, thống nhất.
Ngoài nhiệm vụ điều tra, xử lý các vụ việc hình sự trong lĩnh vực Hải quan, Đội Điều tra hình sự còn có nhiệm vụ tham mưu, giúp việc cho lãnh đạo Cục Điều tra chống buôn lậu, lãnh đạo Tổng cục Hải quan thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn việc xử lý các vụ việc có dấu hiệu hình sự trong lĩnh vực Hải quan tại các Cục Hải quan địa phương.
Theo ông Hoàng Minh Tuấn, việc thành lập Đội Điều tra hình sự được kỳ vọng sẽ nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả xử lý các vụ việc vi phạm hình sự trong lĩnh vực Hải quan, không để sót lọt các vụ việc có dấu hiệu phạm tội hình sự.

-
Dự án Roxana Plaza (Bình Dương): Vừa xong vướng mắc cũ, đã phát sinh tình huống mới -
Mở đợt tấn công cao điểm chống buôn lậu, hàng giả trên toàn quốc -
“Dược sĩ Tiến” cầm đầu đường dây sản xuất hàng trăm tấn thực phẩm chức năng giả -
Thanh tra vào cuộc vụ Trung tâm Anh ngữ Úc Châu "sửa chữa" rồi mất liên lạc -
Công ty Y dược LanQ lập khống hồ sơ để đẩy giá thuốc bảo hiểm -
Quảng Nam: Dự án 230 tỷ đồng làm 8 năm không xong -
Hà Giang: Thu giữ gần 30 tấn thực phẩm trôi nổi, chuẩn bị “tuồn” ra thị trường
-
Đổi mới sáng tạo - Động lực chiến lược nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt
-
Care For Việt Nam tiếp tục hành trình “Chăm em đủ chất”
-
Chủ tịch Tập đoàn C.P. diện kiến Thủ tướng Phạm Minh Chính, củng cố hợp tác, mở rộng đầu tư tại Việt Nam
-
Phú Đông Group khánh thành trường mầm non Ô Mây
-
Khoa học công nghệ - Đòn bẩy giúp PV Power bứt phá giai đoạn mới
-
SeABank thông báo mời thầu