Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 09 tháng 12 năm 2023, 06:11:08
Thay đổi nhận diện, Elcom đánh dấu thời điểm bắt đầu các giấc mơ lớn
Tú Ân - 14/04/2022 16:55
 
Nhà thầu chính giải pháp giao thông thông minh, giám sát điều hành, thu phí tự động cho 11 tuyến đường cao tốc Bắc – Nam là Elcom công bố nhận diện thương hiệu mới, chiến lược mới.

Ông Phan Chiến Thắng, Chủ tịch HĐQT Elcom cho biết, nội lực của doanh nghiệp hiện tại có thể nói đã đủ lớn mạnh để mơ lớn hơn.

"Đó là giấc mơ của sự bứt phá, nâng tầm vóc mới, khẳng định thương hiệu trong khu vực và vươn ra thế giới. Là giấc mơ xây đắp những giá trị tốt đẹp hơn cho xã hội, để kiến tạo một cuộc sống thông minh. Như một sự tất yếu, diện mạo của Elcom cũng có sự thay đổi để phù hợp với chiến lược mới đó”, ông Thắng lý giải.

Theo đại diện Elcom, hình ảnh mới mang tính biểu tượng cho ngọn cờ tiên phong của doanh nghiệp, trong suốt hành trình sáng tạo, làm chủ nhiều công nghệ có độ khó cao. Ngọn cờ này không chỉ đánh dấu bước đi mới mà còn mở ra một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên của công nghệ không chỉ thông minh hơn, hiệu quả hơn, mà còn phải là nhân văn hơn. 

Nhận diện thương hiệu mới của Elcom.
Nhận diện thương hiệu mới của Elcom.

"Biểu tượng mới của Elcom vẫn được kế thừa sắc xanh công nghệ và màu đỏ của nhiệt huyết, giữ lại những gam màu vốn có của logo cũ nhưng tạo nên nền tảng thị giác vững chắc, hài hòa và mới mẻ hơn. Biểu tượng này được sáng tạo để khơi dậy liên tưởng về một kỷ nguyên mới", đại diện Elcom nói.

Song song với diện mạo mới, Elcom cũng xác lập sứ mệnh và chiến lược phát triển của công ty trong giai đoạn tới. Theo đó, Elcom sẽ dựa trên nhu cầu khách hàng để đem tới những ứng dụng, trải nghiệm thiết thực và hữu ích. 

Cụ thể, Công ty sẽ tập trung phát huy thế mạnh dẫn đầu thị trường ở mảng giải pháp an ninh quốc phòng, giao thông thông minh. Đồng thời, Elcom cũng sẽ tiếp tục phát triển các nền tảng trực tuyến. Đặc biệt là giáo dục trực tuyến và chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số sẽ là 2 lĩnh vực mà các dòng sản phẩm mới ra mắt của Elcom đang thu về những tín hiệu tích cực từ thị trường. 

Bên cạnh khai thác giải pháp “made by Elcom”, Công ty này cũng cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm về Blockchain, Web 3.0, Metaverse để ra mắt các dòng sản phẩm tương ứng.

"Sự kết hợp định hướng chiến lược trên, đi cùng diện mạo mới là tiền đề để Elcom kỳ vọng sẽ mở rộng quy mô và nâng lợi nhuận lên 2-3 lần, bứt phá và tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới", Đại diện Elcom nói.

Elcom hiện là một trong những nhà thầu chính cung cấp gói giải pháp giao thông thông minh, giám sát điều hành, thu phí tự động cho 11 tuyến đường cao tốc Bắc – Nam. Được biết, các tuyến đường thuộc dự án cao tốc Bắc – Nam đều sẽ được đầu tư lắp đặt hệ thống giao thông thông minh. Tổng giá trị gói công nghệ thông tin khoảng 7.000 tỷ đồng và với các sản phẩm lõi được đánh giá rất cao thể hiện chiều sâu trong phát triển công nghệ, kỹ thuật dự kiến sẽ mang lại doanh thu tăng trưởng đột biến cho Elcom trong vòng 1 – 2 năm tới.

Elcom hiện đang cung cấp nhiều sản phẩm công nghệ cao “Made by Elcom” như: Hệ thống ITS Nội đô, Giải pháp Thành phố Thông minh, Giải pháp Safe City; Trung tâm giám sát điều hành ITS cho đường cao tốc, Hệ thống thu phí không dừng (ETC), Hệ thống cân tải trọng tự động (WIM); Camera giao thông AI; Giám sát vệ tinh, các dịch vụ giá trị gia tăng; giải pháp kết nối mạng 4G-5G…..

Theo kết quả kinh doanh năm 2021, Elcom đạt doanh thu thuần 659 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 50,3 tỷ đồng. Công ty này hiện vốn chủ sở hữu là hơn 868 tỷ đồng, tổng tài sản là 1.145 tỷ đồng.

ELCOM Corporation bổ nhiệm Tổng giám đốc mới
ELCOM, một doanh nghiệp công nghệ thuộc top đầu của Việt Nam, vừa chính thức bổ nhiệm Tổng giám đốc mới. Ông Phạm Minh Thắng, nguyên Phó Tổng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư