
-
Bill Gates cam kết trao 200 tỷ USD cho người nghèo trong 20 năm tới
-
Tổng thống Trump công bố thỏa thuận thương mại với Vương quốc Anh
-
Fed giữ nguyên lãi suất, muốn quan sát thêm tác động thuế quan
-
Giá dầu giảm mạnh khi OPEC+ tuyên bố tiếp tục tăng sản lượng
-
Mỹ bỏ quy tắc miễn trừ "de minimis", Temu buộc thay đổi mô hình kinh doanh -
Trung Quốc nói đang cân nhắc khả năng đàm phán thương mại với Mỹ
![]() |
Một công nhân làm việc dưới cái nóng thiêu đốt trên 40 độ C ở Diyarbakir, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 18/7/2024. Ảnh: Getty |
Theo dữ liệu mới nhất từ C3S, vào thứ Hai (22/7), nhiệt độ bề mặt trung bình toàn cầu đạt 17,15 độ C, vượt qua kỷ lục 17,09 độ C được thiết lập vào Chủ nhật (21/7).
C3S cảnh báo rằng các kỷ lục nhiệt độ mới là không thể tránh khỏi khi hành tinh tiếp tục nóng lên. Các nhà khoa học đã nhiều lần kêu gọi giảm khẩn cấp và nhanh chóng lượng khí thải nhà kính để ngăn chặn tình trạng này.
Nắng nóng quá mức đã bao trùm nhiều khu vực như Mỹ, Nga và Nam Âu trong những ngày gần đây, gây ra cháy rừng, thiệt hại về tài sản và gia tăng số ca tử vong. Việc đốt nhiên liệu hóa thạch được coi là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hiện tại.
Zeke Hausfather, nhà khoa học khí hậu, nhận định: “Kỷ lục này là một dấu hiệu đáng lo ngại” và dự báo rằng năm 2024 có thể sẽ trở thành năm nóng nhất được ghi nhận, nếu không có biện pháp kiểm soát khí thải hiệu quả.
Giám đốc C3S, Carlo Buontempo, nhấn mạnh: “Khi khí hậu ngày càng ấm lên, chúng ta sẽ chứng kiến những kỷ lục mới bị phá vỡ trong thời gian tới”.
Lộ trình của Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC) và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đều yêu cầu cắt giảm mạnh nhu cầu nhiên liệu hóa thạch để đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Chỉ có sự thay đổi quyết liệt mới đảm bảo một tương lai bền vững cho hành tinh của chúng ta.
-
Fed giữ nguyên lãi suất, muốn quan sát thêm tác động thuế quan -
Fed giữ nguyên lãi suất ở mức 4,25 - 4,5% -
Mỹ - Trung sẽ đàm phán "phá băng" thương mại vào cuối tuần này -
Ông Friedrich Merz tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Đức -
Trung Quốc cắt giảm lãi suất cơ bản, hạ tỷ lệ dữ trữ bắt buộc -
Meta ngừng hợp tác Telus, hàng nghìn kiểm duyệt viên bị ảnh hưởng -
Hồng Kông can thiệp ngoại hối để bảo vệ tỷ giá cố định
-
Hội nghị Đầu tư ESG Việt Nam 2025: Thúc đẩy phát triển bền vững giữa biến động toàn cầu
-
Nuôi vịt kiểu "resort" độc đáo: Thư giãn mỗi ngày, trứng sạch mỗi sáng
-
Panasonic bàn giao Trung tâm giải pháp HVAC cho Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
-
SeABank thông báo bổ sung nội dung hoạt động vào giấy phép hoạt động
-
SeABank được vinh danh “Ngân hàng tiên phong trong đổi mới quản trị vì sự phát triển bền vững”
-
Nên mua nhà trước hay sau khi sáp nhập tỉnh thành?