-
TP.HCM: Trung tâm thời trang sẽ giải quyết những thách thức của ngành dệt may -
Nông sản đạt chứng nhận OCOP vẫn khó vào hệ thống phân phối hiện đại -
Triển lãm LPG EXPO châu Á - Thái Bình Dương lần 5 sắp diễn ra tại Hà Nội -
CPI bình quân 9 tháng năm 2024 tăng 3,88% -
CPI tháng 9/2024 tăng 0,29% -
Quỹ bình ổn giá xăng dầu còn hơn 6.000 tỷ đồng
Ra mắt đầu tiên tại Hà Nội vào tháng 7/2004 tại số 5 - Trúc Bạch, Nhà hàng Sỹ Phú là cơ sở tiên phong trong kinh doanh dịch vụ với mô hình lẩu năng lượng cá nhân, tức là trân trọng “cá tính ẩm thực” của khách hàng.
Lẩu Sỹ Phú đã trở thành một địa chỉ quen thuộc của thực khách Hà thành |
Theo đó, mỗi thực khách đến với Nhà hàng Sỹ Phú được phục vụ nồi nước lẩu riêng, có thể tự thêm gia vị để có được nồi lẩu “đúng vị” của mình.
Sau chặng đường gần 10 năm, chuỗi nhà hàng chuyên các món ăn về lẩu cá nhân mang hương vị Việt, đã trở thành địa chỉ ẩm thực quen thuộc và thân thiện với thực khách Hà Thành, với 3 cơ sở tại số 5 - Trúc Bạch, số 9 - Nguyễn Khắc Cần và 152 - đường Láng, với lượng khách hàng tăng trưởng ổn định, không lẫn với bất kỳ mô hình kinh doanh lẩu tương tự xuất hiện sau.
Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn, bà Đỗ Thị Thu Hiền, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Sỹ Phú cho biết, trong gần 10 năm qua, đã có không ít thời điểm Sỹ Phú chao đảo trước thử thách của thị trường. Thời điểm khó khăn nhất là 6 tháng đầu sau khi mở nhà hàng đầu tiên, khi kinh nghiệm dịch vụ chưa có, khách hàng còn lạ lẫm với sản phẩm lẩu cá nhân.
Kiên định với phương châm lấy chất lượng làm đầu, toàn bộ nguyên liệu phục vụ cho món lẩu tại nhà hàng đều được đảm bảo tươi sống, có tính lành, nhiều rau củ quả, cân bằng âm dương, phù hợp với nhu cầu của thực khách.
Đơn cử, để duy trì chất lượng sản phẩm tươi, ngon, toàn bộ sản phẩm từ cá hồi, bò Australia, bò Mỹ đều được Nhà hàng mua từ những doanh nghiệp nhập khẩu uy tín có xuất xứ sản phẩm rõ ràng và được kiểm định về chất lượng. Bên cạnh đó, nguyên liệu khác từ tôm, nấm, rau theo mùa cũng được mua từ các nhà cung ứng sạch tại nội địa.
Lẩu là món ăn quen thuộc với người Việt Nam, được nhiều nhà hàng cung cấp, nhưng với mô hình lẩu cá nhân thì Sỹ Phú là nhà hàng đi tiên phong.
Bà Hiền cho biết, thông thường, khách hàng ít lựa chọn món lẩu cho thực đơn ăn uống trong mùa hè, nhưng tại hệ thống Nhà hàng Sỹ Phú, khách hàng vẫn khá ổn định, bởi sản phẩm cân bằng năng lượng, bình quân âm dương và sự ủng hộ của các khách hàng thân thuộc đã gắn bó suốt nhiều năm qua. Từ tháng 9 trở đi là mùa kinh doanh sôi động của toàn hệ thống Nhà hàng Sỹ Phú.
Bà Hiền chia sẻ, giai đoạn cực thịnh của Sỹ Phú là 2005 - 2010, khi kinh tế tăng trưởng tốt, doanh thu và lợi nhuận của Nhà hàng đều đạt khá so với kỳ vọng. Cũng chính trong thời gian này, Sỹ Phú đã mở thêm nhà hàng tại Nguyễn Khắc Cần (năm 2006) và 152 - đường Láng (năm 2007).
Điểm “rơi” của Sỹ Phú là nửa cuối năm 2012, khi chứng kiến sự sụt giảm về lượng khách lẫn áp lực của tăng giá sản phẩm khi nguyên liệu đầu vào đều tăng phi mã.
Tuy nhiên, khó khăn cũng là thời điểm để bất kỳ doanh nghiệp nào phải tự nhìn nhận lại để tìm đường hướng phát triển cho mình, trong đó Sỹ Phú không phải ngoại lệ.
“Ban lãnh đạo Nhà hàng đã quyết định chấn chỉnh lại toàn bộ hoạt động kinh doanh trên toàn hệ thống thông qua việc siết chặt kỷ luật lao động, nâng cao năng suất lao động tại mỗi khâu, hệ thống hóa lại toàn bộ từ hình ảnh, thương hiệu, kết hợp với duy trì tốt chất lượng sản phẩm”, bà Hiền chia sẻ.
“Cuối năm nay hoặc đầu năm tới, Sỹ Phú sẽ khai trương nhà hàng thứ 4 tại khu vực Mỹ Đình để diện bao phủ của thương hiệu được rộng hơn tại địa bàn Hà Nội. Tiếp sau đó, sẽ mở thêm cơ sở thứ 5 tại khu vực Hà Đông”, bà Hiền cho biết.
Với mức giá bình quân 300.000 đồng/suất, tọa lạc tại địa điểm hợp lý, được bài trí trang nhã, lịch sự, cùng các món lẩu phù hợp với số đông thực khách, đảm bảo chất lượng, dịch vụ tốt, cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống, Sỹ Phú đang dần khẳng định vị thế thương hiệu trên thị trường.
Thế Hải
-
Triển lãm LPG EXPO châu Á - Thái Bình Dương lần 5 sắp diễn ra tại Hà Nội -
Xuất khẩu đón sóng tiêu dùng cuối năm -
Thương mại Việt Nam - Trung Quốc 9 tháng năm 2024 đạt gần 150 tỷ USD -
Chi tiết mức tăng giá bán lẻ điện sinh hoạt từ ngày 11/10/2024 -
Lazada khuấy động mùa mua sắm cuối năm với Lễ hội mua sắm 10.10 -
Giá xăng vừa đảo chiều tăng mạnh -
Giá xăng RON95 vọt lên 21.000 đồng/lít
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 15/10 -
2 “Phơi sáng” những khối tài sản “tối” liên quan Trương Mỹ Lan - Bài 1: Phi vụ thâu tóm 1.800 ha đất và “ẵm” 15.000 tỷ đồng trái phiếu -
3 Dân than khổ vì doanh nghiệp siết chặt mua bán vàng -
4 Bình Dương giao đất không qua đấu giá, nguy cơ thất thoát hơn 220 tỷ đồng -
5 EVN lỗ nặng vì mua cao, bán thấp
- SeABank ủng hộ 30 tỷ đồng xóa nhà tạm, nhà dột nát
- 100 doanh nghiệp tham gia hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Thuận tại Đồng Nai
- Doanh nhân trẻ tạo dấu ấn trong sản xuất kinh doanh và hoạt động xã hội
- Nhật Bản: Điểm sáng cho nhân sự ngành ICT trong bối cảnh toàn cầu
- GELEX thăng hạng trong Top 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2024
- Lợi nhuận TCH tăng mạnh nhờ bàn giao gần 300 sản phẩm