-
Nâng cấp VKFTA - chìa khóa giữ chân nhà đầu tư Hàn Quốc -
Cập nhật dữ liệu đất đai phải đảm bảo tiêu chí “đúng - đủ - sạch - sống” -
Đà Nẵng lập Tổ công tác rà soát dự án vốn ngoài ngân sách chậm tiến độ
-
Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mở ra giai đoạn hợp tác mới với Nam Á -
Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang: ASEAN đánh giá cao các đề xuất của Việt Nam -
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 48
![]() |
| Điểm thi đặc biệt dành cho đối tượng diện F1, F2 liên quan đến bệnh nhân Covid-19 |
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp chặt chẽ với 26 sở giáo dục và đào tạo để tổ chức kỳ thi THPT năm 2020 đợt 2 cho gần 26.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 11 Hội đồng thi trên cả nước; kịp thời chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị các điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi đợt 2 theo đúng Quy chế thi, bảo đảm công bằng, nghiêm túc, khách quan và an toàn. Công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện đầy đủ và nghiêm túc như đợt 1.
Theo số liệu báo cáo nhanh đến hết buổi thi cuối cùng ngày 4/9, môn ngữ văn và môn toán có tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 99,02%, môn ngoại ngữ đạt 98,99%, còn hai bài thi tổ hợp đạt 99,08%. Về cơ bản thí sinh khá tự tin và hài lòng về đề thi, bài làm của mình; không có cán bộ làm công tác coi thi bị kỷ luật. Bốn thí sinh vi phạm kỷ luật đình chỉ do sử dụng điện thoại trong thời gian diễn ra các môn thi/bài thi.
Ban chỉ đạo cấp quốc gia đã kiểm tra công tác coi thi ở tất cả 11 địa phương và có đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức thi ở các Hội đồng thi. Các Hội đồng thi đã có phương án bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19 theo đúng quy định của ngành y tế.
Theo đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo, công tác ra đề thi đảm bảo tương đồng giữa 2 đợt, các yêu cầu cụ thể đối với đề thi đợt 2 tương tự như đợt 1 và đề tham khảo đã công bố. Nhận xét của nhiều thí sinh dự thi và nhà giáo cho thấy sự tương đồng về đề thi của đợt 2 so với đợt 1, bảo đảm sự công bằng và quyền lợi của thí sinh.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm đợt 2 đã đáp ứng được mục tiêu kép là vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, vừa đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng như đợt 1. Trong thời gian tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo các hội đồng thi chấm thi tự luận, chấm thi trắc nghiệm đảm bảo nghiêm túc đúng Quy chế như đợt 1.
Hôm nay 5/9, các hội đồng thi bắt đầu tiến hành công tác chấm thi, bảo đảm thực hiện đầy đủ các yêu cầu về công tác làm phách, chấm thi, chấm kiểm tra (bài tự luận) theo Quy chế thi. Các đoàn thanh tra, kiểm tra công tác chấm thi được bảo đảm như đợt 1. Công tác bảo đảm an toàn cho các cán bộ tham gia công tác chấm thi được thực hiện nghiêm theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế.
Kết quả thi THPT đợt 2 sẽ được công bố đồng loạt ở 11 Hội đồng thi vào ngày 16/9, theo Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo.
-
Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang: ASEAN đánh giá cao các đề xuất của Việt Nam -
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 48 -
Việt Nam - Ấn Độ: Những đột phá trên các trụ cột hợp tác -
Việt Nam - Sri Lanka nâng cấp quan hệ lên Đối tác Toàn diện -
Rà soát năng lực, đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng mới... đối với cán bộ cấp xã -
Chính phủ giao 20 nhiệm vụ phát triển công nghệ chiến lược cho Bộ, cơ quan trung ương -
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Sri Lanka
-
Diamond Hill Thái Nguyên khai trương tầng thực tế, hiện thực hóa chuẩn sống cao cấp giữa trung tâm thành phố -
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả -
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan

