
-
Chủ tịch nước: Báo chí phải từng bước tạo nên mô hình mới trong thời chuyển đổi số
-
Phó thủ tướng trả lời chất vấn: Đã qua thời kỳ thu hút dự án FDI có tỷ lệ gia công cao
-
Thủ tướng đề nghị báo chí tiếp tục đóng góp vào việc hoạch định, phản ứng chính sách
-
Ngày đầu tiên, Hải Phòng vận hành thử nghiệm chính quyền địa phương 2 cấp
-
Báo chí góp phần quan trọng đưa Đà Nẵng trở thành cực tăng trưởng của Việt Nam -
Việt Nam mong muốn cùng Mỹ xây dựng quy tắc xuất xứ hài hòa
TIN LIÊN QUAN | |
![]() | Cà Mau khởi động dự án Nâng cấp đô thị |
![]() | 61 triệu USD đầu tư nâng cấp TP Rạch Giá |
Thị trấn Bần Yên Nhân được thành lập năm 1989, có những nghề gia truyền đặc sắc như tương Bần, đồ mộc Hòa Phong. Đô thị Mỹ Hào dự kiến với nền tảng là thị trấn Bần Yên Nhân mở rộng (thị trấn Bần Yên Nhân; 5 xã Nhân Hòa, Dị Sử, Phùng Chí Kiên, Bạch Sam, Minh Đức và một phần của xã Phan Đình Phùng) đã phát triển nhanh chóng, gắn kết các khu vực lân cận huyện thành một vùng đô thị hóa, có vai trò là trung tâm công nghiệp, thương mại dịch vụ; là đầu mối giao thông của vùng Đồng bằng Bắc bộ với các tuyến Quốc lộ 5, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, cảng Hải Phòng và cảng hàng không Nội Bài.
![]() |
Thị trấn Bần Yên Nhân đáp ứng đủ tiêu chuẩn của đô thị loại IV |
Các chỉ tiêu kinh tế xã hội trên địa bàn những năm gần đây khá ấn tượng: mức tăng trưởng kinh tế trung bình năm nay đạt 14,82 %; thu nhập bình quân đầu người đạt 66 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm thấp còn 2,3%. Đối chiếu với các tiêu chuẩn quy định tại Nghị định số 42/2009/NĐ-CP của Chính phủ, thị trấn Bần Yên Nhân mở rộng hội tụ đủ điều kiện để xét công nhận đạt chuẩn đô thị loại IV.
Cục Phát triển đô thị và Cục Hạ tầng kỹ thuật (Bộ Xây dựng) và các thành viên Hội đồng đều nhất trí thông qua Đề án. Hội đồng cũng thảo luận cùng địa phương một số vấn đề, trong đó đặc biệt nhấn mạnh: đây là địa bàn có tỷ lệ công nghiệp hóa rất cao, với nhiều dự án các khu công nghiệp, do đó, tỉnh Hưng Yên và huyện Mỹ Hào cần hết sức quan tâm nâng cao chất lượng đô thị, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động và công nhân các khu công nghiệp tập trung, để đô thị hóa tương xứng với công nghiệp hóa trên địa bàn.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định, đồng tình với các ý kiến của Hội đồng, công nhận thị trấn Bần Yên Nhân mở rộng (đô thị Mỹ Hào dự kiến) là đô thị loại IV, với điểm số trung bình 82,58. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng đề nghị UBND tỉnh Hưng Yên cần có những chính sách cụ thể để nâng cao tỷ lệ đô thị hóa của tỉnh (hiện xấp xỉ 13% - còn thấp so với mức trung bình cả nước).
Hợp long cầu Bắc Hưng Hải (tỉnh Hưng Yên) (baodautu.vn) Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng (Vihajico) vừa hợp long cầu Bắc Hưng Hải (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên). |
EcoPark chào đón hộ dân cư thứ 600 (baodautu.vn) Khu đô thị Ecopark (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) vừa chào đón hộ cư dân thứ 600 trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Đó là hộ gia đình mua căn hộ tại tầng 17, toà nhà E, khu chung cư Rừng Cọ. |
Vân Trinh
-
Chủ tịch nước: Báo chí phải từng bước tạo nên mô hình mới trong thời chuyển đổi số
-
Phó thủ tướng trả lời chất vấn: Đã qua thời kỳ thu hút dự án FDI có tỷ lệ gia công cao
-
Thủ tướng đề nghị báo chí tiếp tục đóng góp vào việc hoạch định, phản ứng chính sách
-
Ngày đầu tiên, Hải Phòng vận hành thử nghiệm chính quyền địa phương 2 cấp
-
Báo chí góp phần quan trọng đưa Đà Nẵng trở thành cực tăng trưởng của Việt Nam -
Việt Nam mong muốn cùng Mỹ xây dựng quy tắc xuất xứ hài hòa -
Phó thủ tướng: Tăng trưởng GDP quý II/2025 đạt khoảng 7,6%; không khoan nhượng với hàng giả, hàng lậu -
Phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển kinh tế tư nhân -
ABAC III và chuỗi sự kiện liên quan sẽ được tổ chức tại Hải Phòng từ ngày 15/7-18/7 -
Thẳng thắn, trách nhiệm, thể hiện quyết tâm cải cách mạnh mẽ của ngành Tài chính -
Thủ tướng chỉ thị tăng cường phòng, chống thiên tai trước mùa mưa bão năm 2025
-
1 Phó thủ tướng: Thuế suất của Việt Nam thấp so với thế giới; chính sách thuế đang rất ưu đãi, khoan sức dân
-
2 Hộ kinh doanh đóng cửa không liên quan đến chính sách thuế
-
3 Hợp nhất hai bộ khiến quyết sách nhanh hơn, nắn vốn đầu tư công có trọng tâm, trọng điểm
-
4 Không có chuyện người bán hàng rong, bán nước vỉa hè phải dùng hóa đơn điện tử
-
TMT Motors sắp ra mắt mẫu ôtô điện đô thị giá siêu rẻ
-
Bảo chứng về chất lượng sản phẩm ColosBaby Gold 2+ thông qua nghiên cứu khoa học
-
Khám phá đô thị sống chuẩn xanh phía Tây TP.HCM
-
Vietbank tạo sức hút tại Ngày hội Việc làm và Đào tạo VCTF Vietnam 2025
-
Vĩnh Phúc tăng tốc hội nhập quốc tế: Xúc tiến đầu tư chiến lược tại châu Âu
-
Ngày hội việc làm và đào tạo Việt Nam 2025: Kết nối tương lai nghề nghiệp