-
ABBank và ABS ký hợp tác tư vấn toàn diện dịch vụ niêm yết, tăng vốn điều lệ -
PNJ thuê tổ chức quốc tế đánh giá độc lập chất lượng kim cương -
Hoàn thiện khung pháp lý bảo hiểm bắt buộc lĩnh vực đầu tư xây dựng -
Nâng hạn mức trả bảo hiểm tiền gửi tối đa lên 350 triệu đồng từ ngày 13/7/2026 -
Ba bước để ra quyết định đầu tư: Hiểu quy luật, thấy hành vi, biết chính mình -
Giá vàng hôm nay: Giảm 1,6 triệu đồng/lượng khi giá thế giới thủng mốc 4.000 USD
![]() |
| Bitcoin đang lùi sát về 17.000 USD/BTC, mất giá hơn 2.000 USD/BTC chỉ trong vỏn vẹn 2 ngày |
Sáng nay, giá Bitcoin tại các sàn giao dịch tiền ảo chỉ còn hơn 17.200 USD/BTC, giảm hơn 2.000 USD/BTC so với giá “đỉnh” ngày 25/11 và giảm gần 8% trong vòng 24h qua. Cùng với Bitcoin, đa phần các đồng tiền ảo khác trên thị trường cũng lao dốc với mức giảm 10-20% so với ngày trước đó. Giá trị vốn hóa của Bitcoin đã bốc hơi hơn 30 tỷ USD so với hai ngày trước, khiến toàn thị trường tiền ảo bay mất gần 70 tỷ USD.
Trước đó, ngày 25/11, giá Bitcoin đã chinh phục mức 9.260 USD/BTC, tăng hơn 150% kể từ đầu năm. Với mức giá này, BTC đã gần chạm mức giá kỷ lục mọi thời đại được thiết lập năm 2017 là 19.783 USD.
Tuy nhiên, nhiều người lo ngại, kịch bản cũ của Bitcoin đang lặp lại. Cụ thể, năm 2017, sau khi lập mức giá kỷ lục nói trên, giá Bitcoin đã liên tục lao dốc, chỉ còn 3.122 USD/BTC ngay trong năm 2018.
Năm 2020, Bitcoin đã liên tục tăng mạnh, vượt mốc 15.000 USD ngày 5/11, vượt mốc 18.000 USD ngày 19/11, vượt mốc 19.000 USD vào 25/11. Tuy nhiên, sau khi chinh phục mức giá này, BTC lao dốc liên tục hai ngày nay do động thái chốt lời liên tục diễn ra.
Theo nhận định của nhiều nhà đầu tư, Bitcoin năm 2020 có nhiều điểm khác biệt so với năm 2017 và khó có thể lao dốc mạnh như trước bởi rất nhiều yếu tố hỗ trợ như: Nhiều gã khổng lồ như Fidelity Investments, Square và PayPal chấp nhận giao dịch bằng Bitcoin; lượng Bitcoin khai thác gần như đã đến ngưỡng; kinh tế số ngày càng phát triển…
Mặc dù vậy, việc ngân hàng trung ương nhiều quốc gia nghiên cứu đưa ra tiền điện tử có thể sẽ gây ra hiệu ứng tiêu cực tới Bitcoin cũng như các đồng tiền ảo khác. Bởi một khi phát hành tiền điện tử, chính phủ các nước sẽ thắt chặt quản lý hơn các đồng tiền ảo. Ngoài ra, pháp lý với các loại tiền ảo vẫn chưa có tương lai tương sáng nào
Do đó, khả năng bong bóng Bitcoin cũng như thị trường tiền ảo tan vỡ như kịch bản năm 2017 là rất có thể xảy ra, dù tốc độ lao dốc có thể bớt tàn khốc hơn.
-
Ba bước để ra quyết định đầu tư: Hiểu quy luật, thấy hành vi, biết chính mình -
Giá vàng hôm nay: Giảm 1,6 triệu đồng/lượng khi giá thế giới thủng mốc 4.000 USD -
Gỡ rào cho vay nhà ở xã hội: Dòng tiền vẫn kẹt vì đâu? -
Hà Nội yêu cầu tăng minh bạch thị trường trái phiếu doanh nghiệp -
LPBank và Vietnam Post nâng tầm hợp tác chiến lược, hướng tới mô hình ngân hàng - bưu điện tiêu biểu của Việt Nam và khu vực -
"Ngòi nổ" nợ xấu có nguy cơ bị kích hoạt -
Doanh nghiệp nào có cơ hội tiếp cận ưu đãi lãi suất đến 2% từ ACB?
-
Xây dựng nền tảng quản trị số hiện đại: TKV đẩy nhanh lộ trình triển khai Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp -
Bakes mang văn hóa Việt vào giải pháp quà tặng doanh nghiệp mùa Trung Thu -
SeABank thông báo mời thầu -
VinFast Kỷ Nguyên Xanh - Thuận An khai trương đại lý 3S -
Việt Nam coi sở hữu trí tuệ là trụ cột đặc biệt quan trọng của phát triển -
Agrigatou: Thay lời muốn nói - Gói trọn tri ân cùng thẻ Agribank JCB

