-
Việt Nam chủ động hợp tác, củng cố vai trò trong chuỗi thương mại toàn cầu -
Chuyến thăm Thái Lan của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước sẽ tạo xung lực mới cho quan hệ hai nước
-
Đà Nẵng ra “hạn chót” GPMB dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14E -
Huế kéo dài vốn đầu tư công, lựa chọn nhà đầu tư dự án có sử dụng đất -
ASEAN và Trung Quốc bàn thúc đẩy COC, tăng hợp tác khu vực -
Thủ tướng Lê Minh Hưng dự lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị
Số liệu được Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 9/2014 ngày hôm qua cho biết, tình hình thoái vốn ngoài ngành của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước vẫn còn chậm.
![]() | ||
| Thoái vốn ngoài ngành đang là sức ép lớn với các tập đoàn, tổng công ty nhà nước |
Cụ thể, lũy kế từ năm 2013 đến hết tháng 7/2014, số vốn được thoái là 2.975,8 tỷ đồng. Trong đó, chứng khoán 137 tỷ đồng; tài chính - ngân hàng 1.898 tỷ đồng; bảo hiểm 150 tỷ đồng; bất động sản 104 tỷ đồng; bán phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp không cần nắm giữ 686 tỷ đồng.
Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thì mặc dù số tiền thu được từ thoái vốn 7 tháng đầu năm 2014 đã tăng gấp 3 lần so với cả năm 2013, nhưng so với tổng số vốn cần thoái (22.000 tỷ đồng vốn đầu tư ngoài ngành) thì tiến độ như trên còn chậm.
"Tổng số tiền thu được từ thoái vốn còn thấp so với yêu cầu đề ra, do phần lớn các khoản đầu tư ngoài ngành có hiệu quả thấp, một số thua lỗ nên khó thu hút được các nhà đầu tư", báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận định.
Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thì các tập đoàn, tổng công ty nhà nước phải hoàn thành việc thoái vốn đầu tư ngoài ngành trong hai năm 2014 - 2015. Tuy nhiên, với tiến độ hiện nay (mới đạt khoảng 19%), xem ra, phải rất quyết tâm và nỗ lực rất lớn, các tập đoàn, tổng công ty nhà nước mới có thể hoàn thành nhiệm vụ này.
Nguyên Đức
-
Việt Nam chủ động hợp tác, củng cố vai trò trong chuỗi thương mại toàn cầu -
Chuyến thăm Thái Lan của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước sẽ tạo xung lực mới cho quan hệ hai nước
-
Đà Nẵng ra “hạn chót” GPMB dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14E -
Huế kéo dài vốn đầu tư công, lựa chọn nhà đầu tư dự án có sử dụng đất
-
ASEAN và Trung Quốc bàn thúc đẩy COC, tăng hợp tác khu vực -
Thủ tướng Lê Minh Hưng dự lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị -
Huy động cao các nguồn điện đắt tiền để ứng phó nắng nóng từ 23/5 đến 31/5/2026 -
Phân công Lãnh đạo Chính phủ theo dõi, chỉ đạo các địa phương thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế trên 10% -
Việt Nam quan ngại trước cáo buộc của Hoa Kỳ với nguyên lãnh đạo Cuba Raúl Castro -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị Amazon mở rộng đầu tư công nghệ -
Quy hoạch sử dụng đất quốc gia phải tạo được không gian phát triển mới
-
Hệ thống Trường quốc tế Hoa Kỳ APU ghi dấu ấn với 30 triệu USD học bổng cho học sinh tốt nghiệp năm 2026
-
Vinacomin và Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản): Thúc đẩy hợp tác toàn diện và bền vững -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Vật liệu xây dựng -
Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4: Dấu ấn nổi bật của PV Power năm 2025 -
Cơ hội trúng 500 triệu đồng khi gửi tiền dự thưởng trên Agribank Plus -
SeABank thông báo mời thầu

