-
Viêm não Nhật Bản gây ra nhiều hệ lụy với sức khỏe -
Tin mới y tế ngày 10/7: Ca phẫu thuật đầu tiên thành công tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình -
Việt Nam tăng tốc làm chủ công nghệ vắc-xin thế hệ mới -
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Phát triển hệ sinh thái y tế hiện đại, lấy người dân làm trung tâm -
Khai trương Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình, mở rộng cơ hội tiếp cận kỹ thuật ngoại khoa chuyên sâu -
Lan tỏa đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" qua chương trình khám sức khỏe miễn phí cho người có công
Sở dĩ có thông báo này là do ca mắc Covid-19 mới được phát hiện tại Hải Phòng. Theo đó, chiều 25/3, tại TP.Hải Phòng đã phát hiện 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đang lưu trú ở một khách sạn trên địa bàn Q.Ngô Quyền.
![]() |
| Nguy cơ dịch bùng phát tiềm ẩn. |
Theo Sở Y tế TP.Hải Phòng, 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở TP.Hải Phòng vừa được phát hiện là Đỗ Thị Thu P. (26 tuổi, ở xã Đại Hợp, H.Kiến Thụy, TP.Hải Phòng) và Nguyễn Thị Th. (25 tuổi, ở TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh).
Theo điều tra dịch tễ, đêm 21/3, Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. đi từ Camphuchia về Phú Quốc bằng tàu biển. Ngày 22/3, hai người này về đến Phú Quốc và ở tại khách sạn Khoa Thư trên đường Nguyễn Văn Cừ.
Đến 10 giờ ngày 22/3, Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. bay từ Phú Quốc về TP.Hà Nội. 15 giờ cùng ngày, Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. đi taxi từ sân bay Nội Bài về huyện Kiến Thụy, TP.Hải Phòng.
Tại nhà của Đỗ Thị Thu P. ở xã Đại Hợp, hai người có gặp mẹ, em gái và bạn của em gái Đỗ Thị Thu P.
Đến 20 giờ ngày 23/3, Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. ra khách sạn Pari ở số 2/8A Lê Hồng Phong, P.Đằng Giang, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng.
Chiều 24/3, Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. thấy người mệt nên đã đi khám bệnh ở Bệnh viện Vinmec (Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng). Đến 19 giờ 30 ngày 25/3, Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Được biết, 1 người đi cùng chuyến tàu với Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. cũng có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 ở TP.HCM.
Cơ quan chức năng của TP.Hải Phòng đã đưa Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để điều trị và tiến hành phong tỏa các khu vực 2 người này đã đến.
Việc truy vết những người đã tiếp xúc với 2 người dương tính với SARS-CoV-2 cũng đang được khẩn trương thực hiện.
Ngoài Hải Phòng, tỉnh Bình Dương cũng đang tổ chức phong tỏa khu phố 4, phường An Phú vì có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.
Trường hợp mắc Covid-19 là một người đàn ông sinh năm 1977, quốc tịch Trung Quốc. Người đàn ông này đã sinh sống tại Bình Dương từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu đến nay. Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, ngành y tế Thuận An đã tiến hành cách ly điều trị. Đồng thời, tiến hành rà soát xác định có 8 trường hợp tiếp xúc gần và đưa vào khu cách ly tập trung; lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Qua điều tra dịch tễ, người đàn ông quốc tịch Trung Quốc mắc Covid-19 nghi nguồn lây nhiễm từ Campuchia. Bởi, cách đây mấy ngày, người đàn ông này có đến cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh lấy hàng và tiếp xúc gần với người Campuchia.
-
Việt Nam tăng tốc làm chủ công nghệ vắc-xin thế hệ mới -
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Phát triển hệ sinh thái y tế hiện đại, lấy người dân làm trung tâm -
Khai trương Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình, mở rộng cơ hội tiếp cận kỹ thuật ngoại khoa chuyên sâu -
Lan tỏa đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" qua chương trình khám sức khỏe miễn phí cho người có công
-
Một phụ nữ nguy kịch, phải lọc máu liên tục do sốt xuất huyết -
Tin mới y tế ngày 9/7: 35 tuổi đã tăng huyết áp độ II sau gần 20 năm hút thuốc lá -
Đà Nẵng: Bàn giao khối nhà đa chức năng Trung tâm Y tế khu vực Liên Chiểu -
Đi bơi mùa hè, cần chủ động bảo vệ đôi mắt cho trẻ -
Ca bệnh hiếm chỉ khoảng 40 trường hợp được ghi nhận trên thế giới được điều trị thành công -
Nguy cơ của dịch viêm não Nhật Bản -
Tin mới y tế ngày 8/7: Tập gym quá sức, nam thanh niên bị tiêu cơ vân, nguy cơ suy thận cấp
-
1
Phải giải ngân 100% vốn Trung ương giao cho Chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026 -
2
Siêu đô thị trong cuộc tái định vị năng lực cạnh tranh Việt Nam -
3
Đề xuất kéo dài tuyến metro số 3 từ Phú Mỹ (TP.HCM) đến Sân bay Long Thành -
4
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng
-
Quỹ Prudence ra mắt Levela - nền tảng giáo dục tài chính miễn phí -
Đầu tư bổ sung vốn điều lệ cho Agribank - Tăng cường vai trò ngân hàng chủ lực phát triển “Tam nông” và nền kinh tế -
VINATOM - Nửa thế kỷ tiên phong và khát vọng vươn tầm trong kỷ nguyên mới -
Rita Võ tăng tốc mở rộng đầu tư và sản xuất đa ngành -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 8/7/2026 -
QP Holdings củng cố năng lực tài chính, hướng tới mô hình phát triển bất động sản định hướng đầu tư

