Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 05 năm 2024,
Thông báo khẩn tìm người đi trên chuyến bay từ Phú Quốc về Nội Bài
D.Ngân - 25/03/2021 23:27
 
Bộ Y tế đề nghị những hành khách trên chuyến bay VJ458, từ sân bay Phú Quốc về sân bay Nội Bài ngày 22/3/2021 liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

Sở dĩ có thông báo này là do ca mắc Covid-19 mới được phát hiện tại Hải Phòng. Theo đó, chiều 25/3, tại TP.Hải Phòng đã phát hiện 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đang lưu trú ở một khách sạn trên địa bàn Q.Ngô Quyền.

Nguy cơ dịch bùng phát tiềm ẩn.

Theo Sở Y tế TP.Hải Phòng, 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở TP.Hải Phòng vừa được phát hiện là Đỗ Thị Thu P. (26 tuổi, ở xã Đại Hợp, H.Kiến Thụy, TP.Hải Phòng) và Nguyễn Thị Th. (25 tuổi, ở TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh). 

Theo điều tra dịch tễ, đêm 21/3, Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. đi từ Camphuchia về Phú Quốc bằng tàu biển. Ngày 22/3, hai người này về đến Phú Quốc và ở tại khách sạn Khoa Thư trên đường Nguyễn Văn Cừ.

Đến 10 giờ ngày 22/3, Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. bay từ Phú Quốc về TP.Hà Nội. 15 giờ cùng ngày, Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. đi taxi từ sân bay Nội Bài về huyện Kiến Thụy, TP.Hải Phòng.

Tại nhà của Đỗ Thị Thu P. ở xã Đại Hợp, hai người có gặp mẹ, em gái và bạn của em gái Đỗ Thị Thu P.

Đến 20 giờ ngày 23/3, Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. ra khách sạn Pari ở số 2/8A Lê Hồng Phong, P.Đằng Giang, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng.

Chiều 24/3, Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. thấy người mệt nên đã đi khám bệnh ở Bệnh viện Vinmec (Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng). Đến 19 giờ 30 ngày 25/3, Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Được biết, 1 người đi cùng chuyến tàu với Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. cũng có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 ở TP.HCM.

Cơ quan chức năng của TP.Hải Phòng đã đưa Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để điều trị và tiến hành phong tỏa các khu vực 2 người này đã đến.

Việc truy vết những người đã tiếp xúc với 2 người dương tính với SARS-CoV-2 cũng đang được khẩn trương thực hiện.

Ngoài Hải Phòng, tỉnh Bình Dương cũng đang tổ chức phong tỏa khu phố 4, phường An Phú vì có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Trường hợp mắc Covid-19 là một người đàn ông sinh năm 1977, quốc tịch Trung Quốc. Người đàn ông này đã sinh sống tại Bình Dương từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu đến nay. Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, ngành y tế Thuận An đã tiến hành cách ly điều trị. Đồng thời, tiến hành rà soát xác định có 8 trường hợp tiếp xúc gần và đưa vào khu cách ly tập trung; lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Qua điều tra dịch tễ, người đàn ông quốc tịch Trung Quốc mắc Covid-19 nghi nguồn lây nhiễm từ Campuchia. Bởi, cách đây mấy ngày, người đàn ông này có đến cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh lấy hàng và tiếp xúc gần với người Campuchia.

Yemen có ca COVID-19 đầu tiên, số người tử vong ở Ấn Độ lên gần 200
Yemen cho biết nước này ngày 10/4 đã xác nhận ca đầu tiên mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong khi Ấn Độ thông báo số ca tử vong ở...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư