-
SACOMBANK kiện toàn đội ngũ lãnh đạo cấp cao -
Nam A Bank- IFC khởi động dự án hỗ trợ kỹ thuật tài trợ chuỗi cung ứng -
Tổng giám đốc OCB Phạm Hồng Hải xin từ nhiệm -
VietinBank tưng bừng ưu đãi chào đón khách hàng doanh nghiệp SME mới -
Chứng khoán phiên 11/5: VN-Index mất mốc 1.900 điểm -
Thanh khoản hệ thống đang phụ thuộc nhiều vào thị trường liên ngân hàng
![]() |
| Số nợ thu hồi được mới chiếm 23,19%. (Ảnh: Duy Linh) |
Khẳng định kết quả là đáng ghi nhận, song Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cũng cho rằng, kết quả thu hồi các khoản nợ của các tổ chức tín dụng vẫn còn thấp hơn so với yêu cầu.
Tiếp tục phiên họp thứ 3, sáng 20/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về các báo cáo công tác năm 2021 của Tòa án Nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao; các báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thi hành án và công tác phòng, chống tham nhũng năm 2021.
Trước đó, các báo cáo này đã được Ủy ban Tư pháp của Quốc hội thẩm tra sơ bộ.
Ký Báo cáo công tác thi hành án năm 2021 (từ 1/10/2020-31/7/2021), Bộ trưởng Lê Thành Long cho biết, kết quả chung về tiền đã thi hành xong gần 37.000 tỷ đồng, đạt 25,25%, giảm 0,75% so với cùng kỳ.
Riêng thi hành án các vụ việc thu hồi nợ cho các tổ chức tín dụng, Bộ trưởng khẳng định hệ thống thi hành án dân sự tiếp tục thực hiện nghiêm Nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.
Hệ thống này đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức tín dụng, rà soát, đánh giá các khó khăn, vướng mắc để có giải pháp giải quyết hiệu quả, tăng cường công tác phối hợp, kiểm tra đôn đốc đẩy nhanh việc tổ chức thi hành các bản án, quyết định của toà án có hiệu lực pháp luật.
Ngân hàng Nhà nước cũng đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng tăng cường phối hợp với cơ quan thi hành án dân sự giải quyết các vướng mắc trong việc thực hiện Nghị quyết 42/2017/QH14. tổ chức thi hành các vụ việc về tín dụng ngân hàng (hỗ trợ tiền thuê nhà, miễn, giảm lãi vay...).
Nhờ áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ nên mặc dù điều kiện kinh tế - xã hội có nhiều khó khăn nhưng kết quả thu hồi nợ cho các tổ chức tín dụng vẫn đạt được những kết quả đáng ghi nhận, Bộ trưởng Lê Thành Long khẳng định.
Cụ thể, tổng số phải thi hành là 36.374 việc (tăng 3.361 việc so với cùng kỳ), tương ứng với trên 129.000 tỷ đồng (giảm hơn 67.000 tỷ đồng so với cùng kỳ) chiếm 4,57% về việc và 45,49% về số tiền trong tổng số phải thi hành.
Có điều kiện thi hành là 22.976 việc, tương ứng trên 75.000 tỷ, chiếm 63,2% về việc, 58,5% về tiền so với tổng số phải thi hành.
Bộ trưởng cho biết, đã thi hành xong 3.857việc, tương ứng 17.961 tỷ (đạt 16,79% về việc và 23,19% về tiền). Tỷ lệ thi hành xong tăng 0,17% về việc, 23,19% về tiền so với cùng kỳ năm 2000.
Khẳng định đây là kết quả đáng ghi nhận, song Bộ trưởng Lê Thành Long cũng cho rằng, kết quả thu hồi các khoản nợ của các tổ chức tín dụng vẫn còn thấp hơn so với yêu cầu.
-
Chứng khoán phiên 11/5: VN-Index mất mốc 1.900 điểm -
Thanh khoản hệ thống đang phụ thuộc nhiều vào thị trường liên ngân hàng -
SSI khắc phục sự cố hệ thống, giao dịch hoạt động bình thường -
Đầu tư Sài Gòn VRG sắp trả hơn 968 tỷ đồng cổ tức đợt 2 năm 2025 -
Apatit Việt Nam hé lộ 4 ứng viên Hội đồng quản trị sau biến cố lãnh đạo -
Góc nhìn TTCK tuần 11/5 - 15/5: Cơ hội mở ra chu kỳ tăng điểm mới của VN-Index -
Vàng dự báo tăng tuần này, các ngân hàng trung ương quay đầu mua vào sau khi bán ròng tháng 3
-
SeABank ủng hộ 10 tỷ đồng hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026 -
Heineken Việt Nam cam kết phát triển bền vững cùng Đà Nẵng và miền Trung -
Doanh nghiệp SME giao dịch ngoại tệ tại VPBank nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn -
Sài Thành Foods: Chuyên nghiệp hóa chuỗi giá trị phân phối thủy hải sản Việt -
Diamond Hill Thái Nguyên khai trương tầng thực tế, hiện thực hóa chuẩn sống cao cấp giữa trung tâm thành phố -
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả

