-
Đà Nẵng và Vietnam Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2026-2030 -
Lâm Đồng có gần 100 dự án hoàn thành tháo gỡ khó khăn, vướng mắc -
Đà Nẵng gắn kết “3 nhà” để hình thành chuỗi giá trị đổi mới sáng tạo hoàn chỉnh -
AEON quyết định dành 60% vốn đầu tư ở Đông Nam Á cho Việt Nam -
An Giang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án trọng điểm -
Từ nền móng thể chế đến khát vọng tăng trưởng mới
Ngày 29/1 (mùng 8 Tết), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ đã đi kiểm tra dự án xây dựng sân bay quốc tế Long Thành tỉnh Đồng Nai.
![]() |
| Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo các công việc cần làm trong thời gian tới để thúc đẩy tiến độ dự án - Ảnh: VGP/Nhật Bắc |
Báo cáo với Thủ tướng về tiến độ của dự án, ông Vũ Thế Phiệt, Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, đến giữa tháng 1/2023, tiến độ thực hiện các hạng mục của dự án đáp ứng tiến độ, kế hoạch đề ra. Riêng gói thầu thi công móng cọc nhà ga đã hoàn thành toàn bộ vượt tiến độ hơn 1 tháng so với hợp đồng.
Để đảm bảo tiến độ, các nhà thầu thi công xuyên Tết Nguyên đán Quý Mão để kịp khởi công đồng bộ các hạng mục chính từ quý I/2023.
Theo báo cáo của ACV, hạng mục đường băng, sân đỗ sẽ tiến hành đấu thầu vào tháng 2 tới. Riêng hạng mục nhà ga hành khách do đấu thầu lần đầu không thành công nên tiến độ bị chậm 6 tháng.
ACV đã xây dựng kế hoạch để đấu thầu lại gói thầu xây dựng phần thân nhà ga hành khách và đã đăng tải kế hoạch lựa chọn nhà thầu và thông báo mời thầu quốc tế rộng rãi lên mạng đấu thầu quốc gia.
Về giải phóng mặt bằng, theo báo cáo của tỉnh Đồng Nai, đến nay đã bàn giao mặt bằng giai đoạn 1 được 2.430 ha trong tổng số 2.532 ha (đạt 96%).
Báo cáo về những vướng mắc còn tồn tại, ông Nguyễn Văn Thắng Bộ trưởng Bộ GTVT cho biết, hiện nay công tác giải phóng mặt bằng chậm tiến độ gặp nhiều khó khăn. Các hạng mục của dự án thành phần 3 như nhà ga hành khách, ga hàng hóa, đường cất hạ cánh, sân đỗ tàu bay…vướng mắc liên quan đến thủ tục, trong khi khối lượng thi công rất lớn có nguy cơ không đáp ứng tiến độ đề ra.
Đặc biệt là nguy cơ gói thầu phần thân nhà ga hành khách bị chậm vì chủ đầu tư ACV đã có quyết định hủy thầu và đấu thầu lại.
Ông Thắng cho biết, những nhà thầu quốc tế như Taisei (Nhật Bản), Hyundai, Samsung (Hàn Quốc) đang quan tâm đến gói thầu xây dựng phần thân nhà ga hành khách của sân bay Long Thành. Tuy nhiên, cần chuẩn bị các phương án khác để lựa chọn nhà thầu đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu xây dựng công trình.
Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra thực tế tại công trường Thủ tướng ghi nhận những nỗ lực của chủ đầu tư và các nhà thầu đã thi công xuyên Tết Nguyên đán Quỹ Mão để đảm bảo tiến độ.
Tuy nhiên, Thủ tướng đề nghị các đơn vị báo cáo trung thực, khách quan, đúng thực tế, phân tích nguyên nhân để tìm ra các giải pháp thúc đẩy tiến độ dự án vì có một số hạng mục đã chậm tiến độ.
Khi thấy hạng mục phần thân nhà ga hành khách chậm tiến độ do phải đấu thầu lại, Thủ tướng rất sốt ruột và yêu cầu các Bộ, ngành liên quan cần có giải pháp đẩy nhanh công tác hoàn thiện thủ tục, sớm lựa chọn được nhà thầu thi công hạng mục này.
![]() |
| Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ tại công trường thi công dự án sân bay Long Thành |
Theo Thủ tướng, để xảy ra tình trạng chậm tiến độ nguyên nhân chính là do khâu tổ chức thực hiện có vấn đề, trách nhiệm thuộc về các bộ, ngành liên quan. Thủ tướng đề nghị kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng đơn vị.
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu ACV và các đơn vị liên quan phải chịu trách nhiệm trong việc đấu thầu lại gói thầu xây dựng phần thân nhà ga hành khách và lắp đặt thiết bị. Đồng thời, cần tính toán thêm phương án trong trường hợp không có nhà thầu tham dự thầu. ACV cũng phải tính toán phương án thi công bù tiến độ.
Liên quan đến công tác bàn giao mặt bằng, Thủ tướng yêu cầu tỉnh Đồng Nai nhanh chóng bàn giao diện tích mặt bằng còn lại chậm nhất hết quý I/2023 phải hoàn thành bàn giao mặt bằng giai đoạn 1 để các nhà thầu thi công. Đến hết quý II/2023, phải bàn giao mặt bằng hai tuyến giao thông kết nối với sân bay để khởi công xây dựng.
"Những trường hợp cụ thể còn vướng mắc, nếu có bất cập thì điều chỉnh, bổ sung chính sách phù hợp thực tiễn, đáp ứng nhu cầu hợp pháp, chính đáng của người dân; nếu đề xuất, kiến nghị của người dân chưa hợp lý thì phải giải thích rõ cho người dân hiểu trên tinh thần Nhà nước và người dân cùng chia sẻ", Thủ tướng nhấn mạnh.
-
An Giang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án trọng điểm -
Từ nền móng thể chế đến khát vọng tăng trưởng mới -
TP.HCM: Đề xuất tháo điểm nghẽn cơ chế đặc thù trong khai thác khoáng sản cho dự án trọng điểm -
6 tháng đầu năm 2026, các khu chế xuất, khu công nghiệp TP.HCM thu hút 2,6 tỷ USD vốn đầu tư
-
TP.HCM điều chuyển 22.261 tỷ đồng từ dự án chậm sang các dự án giải ngân tốt -
TP.HCM khởi công dự án cải tạo rạch Văn Thánh vốn 8.555 tỷ đồng vào tháng 10 -
Gỡ sớm đường găng tiến độ Gói thầu XL1 cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột -
"Vỡ" phương án PPP mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ không dùng vốn Nhà nước -
TP.HCM ra mắt nền tảng HCMCInvest - hạ tầng xúc tiến đầu tư trên môi trường số -
Bắc Ninh vào nhóm 9 địa phương tăng trưởng hai con số, GRDP 6 tháng đạt 10,56% -
Đà Nẵng phê bình nhiều xã, phường chậm giải ngân vốn đầu tư công
-
1
Phải giải ngân 100% vốn Trung ương giao cho Chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026 -
2
Siêu đô thị trong cuộc tái định vị năng lực cạnh tranh Việt Nam -
3
Đề xuất kéo dài tuyến metro số 3 từ Phú Mỹ (TP.HCM) đến Sân bay Long Thành -
4
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng
-
Quỹ Prudence ra mắt Levela - nền tảng giáo dục tài chính miễn phí -
Đầu tư bổ sung vốn điều lệ cho Agribank - Tăng cường vai trò ngân hàng chủ lực phát triển “Tam nông” và nền kinh tế -
VINATOM - Nửa thế kỷ tiên phong và khát vọng vươn tầm trong kỷ nguyên mới -
Rita Võ tăng tốc mở rộng đầu tư và sản xuất đa ngành -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 8/7/2026 -
QP Holdings củng cố năng lực tài chính, hướng tới mô hình phát triển bất động sản định hướng đầu tư


