
-
Hải Phòng gặp gỡ, đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp xuất, nhập khẩu
-
Chủ tịch nước nêu điều "cực kỳ bất thường" của nền kinh tế
-
Chủ tịch Quốc hội: "Cơ chế mở hết rồi, vì sao có tiền không tiêu được"
-
Sẵn sàng cho phục hồi kinh tế
-
Tuyên dương, khen thưởng 700 học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô -
Cơ chế đặc thù dành ưu đãi để Khu Kinh tế Vân Phong tìm nhà đầu tư chiến lược
![]() |
Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm cùng đại sứ các nước ASEAN |
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng khi Việt Nam thiết lập được khuôn khổ hợp tác chặt chẽ với các nước ASEAN và nhấn mạnh đây là tiền đề vững chắc để quan hệ giữa Việt Nam với từng nước tiếp tục phát triển hơn nữa.
Về hợp tác trong ASEAN, Thủ tướng cho rằng các nước thành viên cần nỗ lực xây dựng một ASEAN đoàn kết, thống nhất, đặc biệt là trong bối cảnh môi trường chiến lược khu vực có nhiều biến chuyển. Việt Nam cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với các nước ASEAN tiếp tục chủ động, tích cực đóng góp vào việc duy trì vai trò chủ đạo, tăng cường đoàn kết, thống nhất của ASEAN trong việc xử lý các vấn đề chiến lược ở khu vực, trong quan hệ của ASEAN với các đối tác bên ngoài, cũng như trong định hình cấu trúc khu vực.
Trước những diễn biến phức tạp ở Biển Đông, Thủ tướng đề nghị các nước cần tiếp tục tăng cường phối hợp để phát huy vai trò trung tâm của ASEAN; duy trì đoàn kết và lập trường chung của ASEAN trong vấn đề Biển Đông; thúc đẩy giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982; thực hiện đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), sớm đạt được Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) để giữ gìn hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và hợp tác ở khu vực.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với các Đại sứ để các Đại sứ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các nước ASEAN.
Thủ tướng tin tưởng các Đại sứ sẽ tiếp tục đóng góp hết sức mình vào việc tăng cường quan hệ hữu nghị, và hợp tác nhiều mặt với Việt Nam.
Thay mặt đại sứ các nước ASEAN, Đại sứ Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane khẳng định, việc các Đại sứ của 9 nước thành viên cùng dự buổi gặp gỡ với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thể hiện tình hữu nghị, đoàn kết giữa các nước ASEAN; cam kết sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các nước thành viên ASEAN với Việt Nam cũng như góp phần thúc đẩy tình hữu nghị, đoàn kết trong khối ASEAN, vì mục tiêu thịnh vượng và phát triển.

-
Tuyên dương, khen thưởng 700 học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô -
Hà Nội nâng cao hiệu quả đối ngoại Nhân dân trong tình hình mới -
Cơ chế đặc thù cho Khánh Hoà cần tính tới lộ trình phát triển Trường Sa -
Cơ chế đặc thù dành ưu đãi để Khu Kinh tế Vân Phong tìm nhà đầu tư chiến lược -
Sửa Luật Đất đai chỉ được lùi đến cuối năm 2022 -
Đừng để doanh nghiệp, người dân tốn kém vì "một rừng luật" kém chất lượng -
Tìm giải pháp vừa hỗ trợ doanh nghiệp, vừa không quá tạo áp lực lên lạm phát
-
Nền kinh tế Cộng đồng Sáng tạo: Muốn đi xa thì đi cùng nhau
-
Vietnamobile thông báo mời thầu
-
Cần cơ chế, chính sách đồng bộ để phát triển bền vững ngành dầu khí Việt Nam
-
Meey Map hỗ trợ giải bài toán nhiễu thông tin theo quy hoạch
-
Thiết kế năng lượng các công trình xây dựng để tiến gần tới Net Zero năm 2050
-
Doanh nghiệp ngành logistics hợp tác phát triển mô hình One-Stop Shop