
-
Khẩn trương hoàn thiện các dự án luật để trình Quốc hội vào tháng 10/2025
-
Không yêu cầu công dân nộp, xuất trình các giấy tờ, tài liệu đã tích hợp trên VNeID
-
Đầu tư công vẫn là yếu tố quan trọng thúc đẩy tăng trưởng GDP
-
Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn ông Phạm Đức Ấn giữ chức Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng
-
Tiếp tục đưa phong trào “Bình dân học vụ số - Quốc hội số” phát triển sâu rộng -
Trang bị kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số cho toàn thể đại biểu Quốc hội
Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế cho biết, theo yêu cầu của UBND tỉnh, việc xây dựng các tiêu chí phải được cụ thể đối với các dự án có tính chất đặc thù như các dự án nằm trên các trục đường lớn, các trục đường có ảnh hưởng lớn đến cảnh quan đô thị, các dự án nằm tại các vị trí trung tâm, các khu đất có giá trị thương mại cao, các dự án yêu cầu phải đảm bảo quá trình khai thác, vận hành (dự án nhà chung cư, nhà ở xã hội, khách sạn tiêu chuẩn 4, 5 sao, các dự án giáo dục có quy mô đầu tư lớn,...). Trong đó, phải xác định rõ tính chất, mục tiêu, quy mô của dự án cần thực hiện, đối với các dự án nằm tại các vị trí ảnh hưởng cảnh quan đô thị, xem xét kỹ các chỉ tiêu về quy hoạch, kiến trúc, xây dựng.
![]() |
Dự án Vincom TP Huế. |
Đồng thời, việc xây dựng các tiêu chí, chỉ tiêu đối với các dự án kêu gọi đầu tư phải được rà soát, công bố theo định kỳ hàng tháng để bổ sung vào Danh mục dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh. Trước mắt, các đơn vị được giao phải tập trung khẩn trương rà soát các dự án tại các vị trí khu đất hiện nay đang có nhiều nhà đầu tư quan tâm, nghiên cứu để ban hành, cập nhật bổ sung các tiêu chí nêu trên công bố trước ngày 30/6.
Ông Phan Thiên Định, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế thông tin:“ Đối với các dự án được các nhà đầu tư đề xuất ý tưởng nghiên cứu và được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chấp thuận nghiên cứu, trong thời gian không quá 30 ngày kể từ ngày có chủ trương nghiên cứu, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và các Sở chuyên ngành, xây dựng các tiêu chí nêu trên, làm cơ sở để công bố công khai dự án kêu gọi đầu tư. Căn cứ danh mục các dự án trọng điểm, Sở cũng sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để xây dựng phương án thực hiện cụ thể trước khi kêu gọi đầu tư các dự án.”

-
Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn ông Phạm Đức Ấn giữ chức Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng -
Tiếp tục đưa phong trào “Bình dân học vụ số - Quốc hội số” phát triển sâu rộng -
Trang bị kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số cho toàn thể đại biểu Quốc hội -
Lãnh đạo Quảng Trị yêu cầu bàn giao mặt bằng sạch cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ -
Kinh tế Đà Nẵng phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19 -
Đến năm 2030: Bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia, cung cấp năng lượng đầy đủ, ổn định, chất lượng cao -
Giải quyết cơ bản vướng mắc tài chính trong tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp
-
Mỹ Tho Central Complex: Dấu ấn từ chất lượng xây dựng và hạ tầng kỹ thuật chuẩn mực
-
A&T Saigon Riverside khẳng định sức hút bên sông Sài Gòn với hơn 35 đối tác phân phối chiến lược
-
VETC tăng tốc hỗ trợ người dân hoàn tất chuyển đổi tài khoản giao thông trước 1/10
-
Izumi Canaria: Dấu ấn tinh hoa tại tâm điểm “Phố Đông” TP.HCM
-
Sacombank-SBL thành lập Chi nhánh Hải Phòng
-
HSC lần thứ 3 liên tiếp đạt giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”