Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 04 năm 2024,
Thúc đẩy tăng trưởng cho ngành bán dẫn Việt Nam: Ứng dụng của LMS doanh nghiệp
Như Loan - 03/04/2024 09:09
 
Cuộc đua khốc liệt nhằm học hỏi, phát triển và tích hợp các công nghệ bán dẫn tiên tiến được vận hành bởi AI khiến các giải pháp nâng cao tay nghề trở nên càng quan trọng.

Việc phát triển các kỹ năng mềm như khả năng thích ứng và tính linh hoạt có thể tạo nên sự khác biệt cho lực lượng lao động Việt Nam trên thị trường thế giới. 

Vì vậy, các doanh nghiệp đang tìm kiếm các giải pháp quản lý học tập giúp nhân viên nhanh chóng học hỏi những công nghệ, quy trình và phương pháp mới, đồng thời phát triển tư duy chủ động, tập trung vào giải pháp. 

Tham vọng bán dẫn của Việt Nam 

Ngành công nghiệp bán dẫn của Việt Nam dự kiến đạt 31,28 tỷ USD vào năm 2027. Việt Nam đã thành công thu hút các tên tuổi lớn, nhưng lại khó thực hiện các bước tiếp theo của chuỗi giá trị, chủ yếu là các giai đoạn cuối của khâu sản xuất. 

Để gia tăng ảnh hưởng toàn cầu và chiếm lĩnh thị phần lớn hơn, Việt Nam phải ưu tiên các giải pháp nâng cao tay nghề nhằm phát triển năng lực thiết kế và sản xuất. Bằng cách đầu tư vào kỹ năng và kiến thức của người lao động, Việt Nam có thể thích ứng nhanh hơn và khẳng định vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu. 

Những kỹ năng mềm quan trọng 

Để đáp ứng nhu cầu của thế giới, việc phát triển các kỹ năng mềm song song với chuyên môn kỹ thuật sẽ là mấu chốt giúp doanh nghiệp tăng trưởng. Các nghiên cứu nổi tiếng cho thấy việc cải thiện kỹ năng mềm tại nơi làm việc có thể tăng doanh thu của công ty lên hơn 90.000 USD. Những kỹ năng thiết yếu như giao tiếp, sáng tạo, tư duy phản biện và khả năng giải quyết vấn đề giúp tinh giản quy trình, tiết kiệm thời gian và góp phần tạo ra môi trường làm việc hiệu quả hơn. 

LMS doanh nghiệp

Đối với nhiều doanh nghiệp, các hệ thống quản lý học tập (LMS) truyền thống thiếu đi sự linh hoạt. Nền tảng học tập sáng tạo LearningOS của OOOLAB cung cấp một giải pháp linh hoạt đáp ứng được nhu cầu mở rộng quy mô học tập của doanh nghiệp và hỗ trợ nhiều hình thức học tập khác nhau như: thực hành trực tiếp tại nhà máy, đào tạo trực tuyến do chuyên gia hướng dẫn và tự học các khóa học trực tuyến (eLearning). 

Được thiết kế để phục vụ các tổ chức lớn, LearningOS tinh giản quá trình xây dựng, cung cấp và theo dõi các chương trình đào tạo, mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp mong muốn nâng cao tay nghề cho nguồn lao động đông đảo. 

Chương trình đào tạo đa dạng 

Đội ngũ thiết kế trải nghiệm học tập của OOOLAB cung cấp các chương trình học tập được tùy chỉnh cho các doanh nghiệp lớn. Họ thường hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia trong ngành (SME) để phát triển các khóa học phù hợp với từng trường hợp sử dụng.

Với bề dày kinh nghiệm, đội ngũ đã xây dựng các chương trình eLearning sáng tạo với nội dung hấp dẫn và trải nghiệm tương tác sinh động. Khóa đào tạo bán hàng gần đây của OOOLAB dự kiến sẽ đào tạo hơn 700.000 học viên. Đội ngũ cũng đã xây dựng một khóa học về kiến thức AI cho y tá và bác sĩ ở Việt Nam và hiện đang tùy chỉnh khóa học này cho các ngành khác nhau. 

Sáng tạo để dẫn đầu 

Nâng cao kỹ năng cho người lao động có thể giúp những doanh nghiệp Việt Nam đã đầu tư nghiên cứu các ngành như bán dẫn và AI dẫn đầu xu hướng. LearningOS cung cấp các công cụ và nền tảng để sáng tạo, phân phối và bán nội dung học tập đặc thù cho từng ngành. Bằng cách phát triển các khóa học cá nhân hóa và áp dụng các phương pháp học tập sáng tạo, doanh nghiệp có thể trở thành những người dẫn đầu ngành và tăng tính cạnh tranh trong lĩnh vực của mình. 

Cam kết với Việt Nam

Là đơn vị vừa đoạt Giải thưởng SME100 dành cho các công ty phát triển nhanh ở châu Á, OOOLAB tích cực hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam để nâng cao tay nghề cho lực lượng lao động thông qua giải pháp LearningOS dành riêng cho doanh nghiệp. 

Để được tư vấn phương án đào tạo phù hợp và những kỹ năng cần thiết nhất cho doanh nghiệp và nhân viên của bạn trong tương lai, hãy liên hệ OOOLAB ngay hôm nay.

Chìa khóa mở ngành công nghiệp bán dẫn
Đầu tư đào tạo nhân lực bán dẫn là một hướng đi chiến lược, là chìa khóa để tận dụng tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy sự phát triển của...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư