-
Quy hoạch Hà Nội để phát triển xứng tầm trong kỷ nguyên mới của đất nước -
TP.HCM thông báo nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND -
Năm 2025, tội phạm về trật tự xã hội giảm 24,23% -
Ủy ban Biên giới quốc gia đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất -
Khuyến cáo công dân Việt Nam rời khỏi khu vực giao tranh biên giới Campuchia - Thái Lan -
[ Ảnh] Cận cảnh máy bay Boeing 787 hạ cánh sân bay quốc tế Long Thành
| Thụy Sĩ muốn tổ chức Olympic mùa Đông với kinh phí thấp |
Thụy Sĩ muốn tổ chức Olympic mùa Đông 2030 ở nhiều địa điểm của nước này. Bên cạnh đó, Bern cũng muốn vượt qua những ý kiến phản đối bằng việc đề xuất kế hoạch tổ chức sự kiện thể thao này với kinh phí thấp nhất trong lịch sử.
Thông thường, Olympic mùa Đông được tổ chức ở một vùng hoặc thành phố, và vấn đề này có thể làm phát sinh những chi phí tốn kém.
Năm 2018, Olympic mùa Đông được tổ chức ở thành phố Pyeongchang của Hàn Quốc, với chi phí khoảng 13 tỷ USD. Còn vào năm 2002, thành phố Salt Lake của Mỹ đã chi 2,2 tỷ USD để tổ chức Olympic mùa Đông.
Tuy nhiên, các quan chức trong ngành thể thao của Thụy Sĩ mới đây đã nhất trí tiến hành bỏ phiếu về một kế hoạch, mở đường cho đề xuất đăng cai Olympic mùa Đông với kinh phí 1,6 tỷ USD. Số tiền này (tính đến cả lạm phát) có thể giúp Thụy Sĩ trở thành nước bỏ ra ít chi phí nhất để tổ chức Olympic mùa Đông.
Trong lịch sử, Thụy Sỹ từng tổ chức Olympic mùa Đông 1928 và 1948, cả hai lần đều ở khu nghỉ dưỡng trên núi tại thị trấn St. Moritz. Tuy nhiên, trong những năm qua, người dân nước này tỏ ra thờ ơ với kế hoạch đăng cai sự kiện thể thao trên.
Trong các cuộc bỏ phiếu cấp địa phương, kế hoạch xin đăng cai Olympic mùa Đông ở các thành phố của Thụy Sĩ từ năm 2013 tới 2018 đã 3 lần bị bác bỏ.
Lần này, các cơ quan liên quan đến quá trình xin đăng cai Olympic mùa Đông 2030 đang có cơ sở để tin tưởng khi kết quả thăm dò hồi tháng 8 cho thấy khoảng 65% người dân Thụy Sỹ ủng hộ kế hoạch này.
Theo giới quan sát, xây dựng cơ sở hạ tầng mới ở mức tối thiểu là “chìa khóa” để có được sự ủng hộ của người dân.
Kế hoạch của Thụy Sĩ là để thành phố Lausanne, “quê hương” của Ủy ban Olympics Quốc tế (IOC) và thủ đô Bern tổ chức lễ khai mạc và bế mạc, trong khi các sự kiện khác được tổ chức khắp các thành phố như Zurich và Zug, cũng như các khu nghỉ dưỡng trên núi bao gồm Crans-Montana, St. Moritz và Kandersteg./.
-
Khuyến cáo công dân Việt Nam rời khỏi khu vực giao tranh biên giới Campuchia - Thái Lan -
[ Ảnh] Cận cảnh máy bay Boeing 787 hạ cánh sân bay quốc tế Long Thành -
Sân bay Long Thành chính thức đón chuyến bay hàng không dân dụng đầu tiên -
Đà Nẵng bắt đầu nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND Thành phố -
Thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Philippines, tăng cường phối hợp khu vực -
Bộ Tài chính là cơ quan chủ trì, điều phối hoạt động hợp tác kết nối ASEAN -
Phó thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình: Hải Phòng phải tạo đột phá cho chặng đường phát triển mới
-
1
Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không Phan Thiết vốn 3.797 tỷ đồng -
2
Trình Chính phủ dự thảo Nghị định hướng dẫn hỗ trợ lãi suất 2% với dự án xanh trong tuần này -
3
Phó Thống đốc: Nhu cầu vốn xanh lên tới 700 tỷ USD, ngân hàng cần sự "hợp lực" của thị trường vốn -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 15/12
-
Mùa kiều hối Agribank 2026: “Kiều hối đón tết - gắn kết tình thân” -
Diễn đàn “Chủ động năng lượng - Nâng tầm cuộc sống xanh” -
Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Chăm sóc thai sản toàn diện 24/7 -
Doanh nhân Mai Văn Sỹ: Khát vọng dẫn đầu thị trường thép và nhà xưởng chuẩn quốc tế -
Chạm để thanh toán - giải pháp siêu tiện lợi, siêu bảo mật, siêu ưu đãi -
SABECO được vinh danh Top 8 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất nhóm vốn hóa lớn
