Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 25 tháng 06 năm 2024,
Tiến độ 2 dự án giao thông trọng điểm tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn được đảm bảo
Ngọc Tân - 14/07/2023 07:31
 
Qua kiểm tra cho thấy các dự án Dự án cầu Vượt Sông Hương và đường Nguyễn Hoàng; Dự án tuyến đường bộ ven biển và cầu qua cửa Thuận An vẫn đảm bảo tiến độ đề ra.

Ngày 13/7, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông đã đi kiểm tra các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đoàn kiểm tra còn có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông kiểm tra Dự án cầu vượt sông Hương và đường Nguyễn Hoàng
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông (thứ ba từ phải sang) kiểm tra dự án cầu vượt sông Hương và đường Nguyễn Hoàng.

Theo đó, các dự án được kiểm tra gồm: Dự án cầu Vượt Sông Hương và đường Nguyễn Hoàng; Dự án tuyến đường bộ ven biển và cầu qua cửa Thuận An. Tại thực địa cho thấy, các dự án đều đang được triển khai thi công đảm bảo theo tiến độ và kế hoạch đề ra.

Dự án Đường Nguyễn Hoàng và cầu vượt sông Hương được khởi công vào cuối tháng 12/2022, dự án thuộc tuyến đường vành đai 3 - là trục giao thông chính, xuyên tâm vào thành phố, kết nối liên thông 2 đô thị vệ tinh là thị xã Hương Trà – Hương Thủy với TP. Huế.

Dự án gồm 2 hạng mục công trình chính đường và cầu có cùng mặt cắt rộng 43m, đường đô thị hoàn chỉnh (6 làn xe ô tô + vỉa hè). Đến nay các nhà thầu đã thi công hoàn thành cọc nhồi mố A1, Trụ P2 và đang thi công cộc nhồi Trụ P1, P3; chuẩn bị thi công bệ mố M1, các hạng mục công trình phần dưới chân cầu.

Đối với Dự án tuyến đường bộ ven biển và cầu qua cửa Thuận An, dự án này được khởi công vào cuối tháng 3/2022. Quy mô đầu tư (giai đoạn 1) dài 7.785m; từ cầu Tam Giang đến cầu qua cửa biển Thuận An, kết thúc tại nút giao QL49A - QL49B thuộc phường Thuận An, TP. Huế. Trong đó cầu qua cửa Thuận An dài 2.360,6m; Mặt cắt ngang tuyến: 26m; Bề rộng cầu: 20,0m. Theo báo cáo của BQL dự án, đến nay phần cầu đã cơ bản thi công hoàn thiện phần hạ bộ, đang tiến hành thi công đồng loạt bệ trụ, thân trụ, và đúc dầm Super T toàn bộ cầu…

Tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông đánh giá cao chủ đầu tư và các đơn vị thi công đã chủ động khắc phục khó khăn, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong việc tích cực đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án ngay sau khi dự án được khởi công, bảo đảm việc triển khai các dự án theo đúng kế hoạch.

Dự án tuyến đường bộ ven biển và cầu qua cửa Thuận An đang đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục
Dự án tuyến đường bộ ven biển và cầu qua cửa Thuận An đang đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông yêu cầu chủ đầu tư, các nhà thầu thi công huy động tối đa nguồn nhân lực, vật lực, tập trung trang thiết bị, thúc đẩy tiến độ thi công các dự án. Xây dựng kế hoạch tổ chức thi công phù hợp với tình hình thực tế, địa chất của địa phương, đảm bảo chất lượng công trình. Qua đó, cần chú trọng đến đảm bảo an toàn lao động và bảo vệ cảnh quan môi trường xung quanh, hạn chế ảnh hưởng khi thực hiện các hạng mục dưới nước.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đồng thời đề nghị chủ đầu tư, các nhà thầu thi công và các đơn vị liên quan cần phối hợp chặt chẽ, có kế hoạch chi tiết trong triển khai xây dựng các hạng mục công trình, tập trung cao chỉ đạo, thực hiện; đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng và an toàn.

Lãnh đạo Thừa Thiên Huế kiểm tra, tìm nguyên nhân nước sông Đakrông đổi màu
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương vừa đi kiểm tra thực tế tại huyện A Lưới nhằm tìm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư