Đặt mua báo in| Ngày 18 tháng 10 năm 2021, 13:34:48
Tiếp tục lập danh sách các đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19
D.Ngân - 06/04/2021 11:29
 
Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố lập danh sách đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí trên địa bàn.

Đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 thực hiện theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ và Thông báo số 47/TB-VPCP ngày 17/3/2021 của Văn phòng Chính phủ là lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, gồm: Người làm việc trong các cơ sở y tế;

 52.868 người là cán bộ, nhân viên y tế đã được tiêm vắc-xin Covid-19.

Người tham gia phòng chống dịch (gồm: Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tố covid dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên...);

Lực lượng Quân đội (lực lượng địa phương tham gia phòng chống dịch);

Lực lượng Công an (lực lượng địa phương tham gia phòng chống dịch);

Nhân viên, cán bộ ngoại giao của Việt Nam và người thân được cử đi công tác nhiệm kỳ; cán bộ trực tiếp tham gia đón các đoàn khách của Chính phủ và đón người Việt Nam từ nước ngoài về; Đoàn Ngoại giao và các tổ chức thuộc hệ thống Liên hợp quốc tại Việt Nam;

Nhân viên hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh;

Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước...;

Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người;

Người mắc các bệnh mãn tính; người trên 65 tuổi; người sinh sống tại các vùng có dịch; người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội và người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài.

Thống kê của Bộ Y tế cho thấy, tính đến 16 giờ ngày 5/4, tổng cộng đã thực hiện tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại 19 tỉnh, thành phố cho 52.868 người là cán bộ, nhân viên y tế.

Riêng tại Hà Nội, từ ngày 29/3 đến ngày 5/4, Sở Y tế và các đơn vị liên quan đã tổ chức tiêm cho 260 người. Cộng dồn đã tiêm cho 7.679 người, hiện tại, các trường hợp này sức khỏe đều bình thường.

Hiện nay, các địa phương trên cả nước đang xây dựng kế hoạch triển khai vắc-xin Covid-19 để sớm đưa số vắc-xin do COVAX viện trợ vào sử dụng.

COVAX sẽ đảm bảo cho các quốc gia tham gia cơ chế này được tiếp cận vắc-xin với mức độ bao phủ khoảng 20% dân số trong năm 2021.

Trước đó, sáng 1/4, Bộ Y tế cùng các tổ chức quốc tế tại Việt Nam đã đón nhận 811.200 liều vắc-xin Covid-19 tại sân bay Nội Bài, Hà Nội, do COVAX tài trợ.

Vắc-xin AstraZeneca là vắc-xin Covid-19 đầu tiên được phê duyệt lưu hành tại Việt Nam.

Lô vắc-xin về Nội Bài ngày 1/4 là lô vắc-xin Astrazeneca thứ 2 về tới Việt Nam, sau lô đầu tiên do Công ty Cổ phần Vắc xin Việt Nam (VNVC) đặt mua từ AstraZeneca.  

VNVC đã đặt mua 30 triệu liều vắc-xin của AstraZeneca trong năm 2021. Số vắc-xin này được giao thành nhiều đợt, lô đầu tiên gồm 117.600 liều đã về Việt Nam hôm 24/2.

Hà Nội sẽ mở rộng đối tượng tiêm chủng vaccine Covid-19 với 50.000 liều tiếp theo
Sau khi được Bộ Y tế phân bổ thêm 50.000 liều vaccine Covid-19, Hà Nội sẽ mở rộng các đối tượng được tiêm chủng với tiêu chí an toàn, công...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư