-
Hà Nội: Cựu Chủ tịch phường và 5 đồng phạm bị xét xử vì “bảo kê” xây dựng -
Đã cơ bản khắc phục vướng mắc trong cấp Chứng nhận kiểm định xe cơ giới điện tử -
Từ 1/3, hải quan được chủ động dừng thông quan khi phát hiện nghi vấn hàng giả -
Kiểm tra, rà soát toàn bộ đội tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long -
Lực lượng Hải quan chủ trì, phối hợp phát hiện 35 vụ, thu giữ khoảng 165 kg ma túy -
Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị truy tố
![]() |
| Mọi người tưởng nhớ các nạn nhân vụ chìm phà Sewol tại nơi tưởng niệm ở Ansan, thành phố có ngôi trường trung học của các em gặp nạn. Ảnh: Reuters |
Yonhap dẫn lời các nhân viên tìm kiếm, gồm một phát ngôn viên hải quân và một thợ lặn, cho biết họ phát hiện 48 thi thể ở trong cùng một phòng lớn chỉ có sức chứa 30 người. Các thi thể đều là nữ.
Kênh CNN dẫn các nguồn tin tham gia cuộc tìm kiếm nói rằng các cô gái tuân lệnh của thủy thủ đoàn và đều mặc áo phao, và có thể do quá sợ hãi nên đã vào cùng một căn phòng chỉ dành cho 30 người.
Thông tin do các nhân viên cứu hộ cung cấp hôm nay tái hiện những khoảnh khắc cuối cùng của hành khách trên phà Sewol. Phà chìm hôm 16/4 khi chở 476 người và một lượng lớn hàng hóa.
Giới chức cho biết 35 trong số 111 phòng của phà đã được tìm kiếm. Đến nay, các thợ lặn phát hiện 183 thi thể, nhưng gần 120 người vẫn mất tích và nhiều khả năng đã chết trong những căn phòng tối đen của chiếc phà chìm.
Hơn 80% trong số khoảng 300 người chết và mất tích là các học sinh một trường trung học ở Ansan, phía nam Seoul. Các em đi phà từ Incheon để tới đảo Jeju, phía nam Hàn Quốc trong một chuyến dã ngoại. Vụ chìm phà Sewol là một trong những thảm họa hàng hải tồi tệ nhất ở Hàn Quốc trong vài thập kỷ qua.
| Bắt thuyền trưởng phà Sewol điều tra vụ chìm phà () Cảnh sát Hàn Quốc thực hiện lệnh bắt Thuyền trưởng Lee Joon-seok cùng hai đồng nghiệp để điều tra các tội danh ngộ sát và vi phạm quy định hàng hải. |
| Vụ lật phà ở Hàn Quốc: Thầy giáo tự tử sau khi được cứu sống Hiệu phó của trường trung học Danwon dường như đã treo cổ tự tử sau khi được cứu sống trong tai nạn chìm phà Sewol. |
| Vụ chìm phà ở Hàn Quốc: Vẫn tranh cãi nguyên nhân () Về vụ chìm phà ở Hàn Quốc gây tai nạn kinh hoàng, một số ý kiến cho rằng, chiếc phà sewol đâm phải đá ngầm và bị chìm, nhưng nhiều ý kiến khác không đồng tình với lập luận này. |
Trọng Giáp (Vnexpress)
-
Lực lượng Hải quan chủ trì, phối hợp phát hiện 35 vụ, thu giữ khoảng 165 kg ma túy -
Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị truy tố -
Nhân viên bảo trì máy ATM bị cáo buộc chiếm đoạt tiền của ngân hàng -
Ngăn chặn UAV uy hiếp an ninh, an toàn hoạt động bay tại cảng hàng không, sân bay -
Hàng trăm nhà đầu tư bị chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng trong vụ Sen Tài Thu -
Điểm mới về cấp phép lập Văn phòng đại diện của các tổ chức hợp tác, nghiên cứu nước ngoài -
Quy định mới về thu thập, sử dụng dữ liệu để phát hiện các vi phạm hành chính
-
Những tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn cột đèn cao áp đạt chuẩn -
Từ dẫn đầu doanh số đến đối tác chiến lược toàn diện: Hành trình khẳng định năng lực của SRT Group -
Từ thanh toán đến tín dụng: Vì sao số hóa đang quyết định khả năng bứt phá của SME Việt? -
Alliance Mount và Dealsuite thúc đẩy dòng vốn châu Âu vào doanh nghiệp Việt khi quan hệ Việt Nam - EU nâng cấp -
Big Group Holdings đạt lợi nhuận hai tháng đầu năm 2026 gấp 10 lần cùng kỳ -
Công ty luật Việt Nam đầu tiên có văn phòng luật tại Hoa Kỳ




