-
Quảng Nam: Kiến nghị chấm dứt 3 dự án thuộc các cụm công nghiệp huyện Đại Lộc -
An ninh, trật tự trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 -
Cảnh báo lừa đảo "tri ân, lì xì online" dịp Tết Nguyên đán 2025 -
TP.HCM: Khắc phục tình trạng hàng trăm xe rác ùn ứ trên đường vào khu xử lý rác Đa Phước -
Cảnh giác với nạn trộm cắp, cướp giật dịp Tết -
Xử lý nghiêm chủ đầu tư các thủy điện vi phạm quy định về đầu tư xây dựng
Mọi người tưởng nhớ các nạn nhân vụ chìm phà Sewol tại nơi tưởng niệm ở Ansan, thành phố có ngôi trường trung học của các em gặp nạn. Ảnh: Reuters |
Yonhap dẫn lời các nhân viên tìm kiếm, gồm một phát ngôn viên hải quân và một thợ lặn, cho biết họ phát hiện 48 thi thể ở trong cùng một phòng lớn chỉ có sức chứa 30 người. Các thi thể đều là nữ.
Kênh CNN dẫn các nguồn tin tham gia cuộc tìm kiếm nói rằng các cô gái tuân lệnh của thủy thủ đoàn và đều mặc áo phao, và có thể do quá sợ hãi nên đã vào cùng một căn phòng chỉ dành cho 30 người.
Thông tin do các nhân viên cứu hộ cung cấp hôm nay tái hiện những khoảnh khắc cuối cùng của hành khách trên phà Sewol. Phà chìm hôm 16/4 khi chở 476 người và một lượng lớn hàng hóa.
Giới chức cho biết 35 trong số 111 phòng của phà đã được tìm kiếm. Đến nay, các thợ lặn phát hiện 183 thi thể, nhưng gần 120 người vẫn mất tích và nhiều khả năng đã chết trong những căn phòng tối đen của chiếc phà chìm.
Hơn 80% trong số khoảng 300 người chết và mất tích là các học sinh một trường trung học ở Ansan, phía nam Seoul. Các em đi phà từ Incheon để tới đảo Jeju, phía nam Hàn Quốc trong một chuyến dã ngoại. Vụ chìm phà Sewol là một trong những thảm họa hàng hải tồi tệ nhất ở Hàn Quốc trong vài thập kỷ qua.
Bắt thuyền trưởng phà Sewol điều tra vụ chìm phà () Cảnh sát Hàn Quốc thực hiện lệnh bắt Thuyền trưởng Lee Joon-seok cùng hai đồng nghiệp để điều tra các tội danh ngộ sát và vi phạm quy định hàng hải. |
Vụ lật phà ở Hàn Quốc: Thầy giáo tự tử sau khi được cứu sống Hiệu phó của trường trung học Danwon dường như đã treo cổ tự tử sau khi được cứu sống trong tai nạn chìm phà Sewol. |
Vụ chìm phà ở Hàn Quốc: Vẫn tranh cãi nguyên nhân () Về vụ chìm phà ở Hàn Quốc gây tai nạn kinh hoàng, một số ý kiến cho rằng, chiếc phà sewol đâm phải đá ngầm và bị chìm, nhưng nhiều ý kiến khác không đồng tình với lập luận này. |
Trọng Giáp (Vnexpress)
-
Công an tỉnh Bắc Ninh phá đường dây lừa đảo có hơn 13.000 bị hại -
TP.HCM: Thông tin mới nhất về thi hành án vụ án Trương Mỹ Lan -
TP.HCM: Khắc phục tình trạng hàng trăm xe rác ùn ứ trên đường vào khu xử lý rác Đa Phước -
Cảnh giác với nạn trộm cắp, cướp giật dịp Tết -
Xử lý nghiêm chủ đầu tư các thủy điện vi phạm quy định về đầu tư xây dựng -
Chờ xác định giá đất, doanh nghiệp ở Đà Nẵng khó đủ đường -
THACO lên tiếng vì bị mạo danh để lừa đảo tuyển dụng dịp cận Tết
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 4/2 -
2 Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị Berjaya 3,5 tỷ USD tại TP.HCM -
3 Đà Nẵng cho thuê hơn 78.000 m2 đất để xây nhà máy có vốn đầu tư 177 triệu USD -
4 Chính phủ chính thức trình Quốc hội bổ sung 38.251 tỷ đồng vốn điều lệ cho VEC -
5 USD tăng mạnh, bitcoin lao dốc khi nhà đầu tư lo ngại "bóng ma" thương chiến
- SeABank hoàn tất chuyển nhượng Công ty Tài chính PTF cho AEON Financial Service
- Shinhan Finance ra mắt phiên bản mới 5.0 của iShinhan - Nền tảng tài chính số toàn diện, thân thiện và an toàn
- Hậu Giang: "Con hổ con" thức giấc của Đồng bằng sông Cửu Long
- Đón đầu xu thế năng lượng xanh, Stavian lập liên doanh đầu tư sản xuất hệ thống lưu trữ năng lượng
- Chương trình lãi suất tốt, quà tặng "khủng" cho khách hàng cá nhân vay vốn từ Vietbank
- GELEX Electric lãi trước thuế 2.118 tỷ đồng năm 2024