Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 05 năm 2022, 07:35:18
Tìm ra nhà vô địch cuộc thi Hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh THPT khối chuyên
D.Ngân - 21/01/2022 21:16
 
Cuộc thi Speak to Lead mùa 2 đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị).
TIN LIÊN QUAN

Đây là cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh THPT chuyên trên toàn quốc được đồng tổ chức bởi Đại sứ Quán Hoa Kỳ, Hệ thống giáo dục HOCMAI và Đại học Hà Nội.

Các đội chơi tham gia cuộc thi Hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh khối chuyên.

Theo đó, 28 trường THPT chuyên đã tranh tài qua hai vòng loại tập trung vào chủ đề dung hợp xã hội, bình đẳng giới, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, và phát triển khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học (STEM), và quan hệ giữa nhân dân Hoa Kỳ và Việt Nam. 

6 đội đứng đầu với 18 thí sinh từ Khánh Hòa, Lào Cai, Quảng Ninh, Quảng Trị, Thái Bình, và Gia Lai đã trực tiếp tranh tài trong vòng chung kết tại Hà Nội.

Xuyên suốt cuộc thi, các thí sinh thể hiện kiến ​​thức tiếng Anh và kỹ năng thuyết trình trước đám đông thông qua các bài thuyết trình về vai trò của giáo dục trong việc giải quyết các vấn đề xã hội và nâng cao vị thế của thanh niên ở Việt Nam.

Phát biểu khai mạc tại vòng chung kết, Đại biện Lâm thời của Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam Marie Damour chúc mừng các đội đã vào tới vòng chung kết của cuộc thi, mà theo bà, bản thân điều đó đã là một thành tựu lớn khi các đội đều tranh tài đều rất tài năng Đại biện Lâm thời nhấn mạnh tất cả các đội đều đã là những người chiến thắng vì họ xuất sắc thể hiện tiềm năng của Việt.

Bà Đại biện Lâm thời tin tưởng mạnh mẽ rằng những trải nghiệm thực tế mà các em có được từ cuộc thi này sẽ truyền cảm hứng để các em tiếp tục nâng cao kĩ năng ngôn ngữ Tiếng Anh và trau dồi kiến thức về các vấn đề xã hội. Các em đều là những lãnh đạo trẻ đóng góp cho cộng đồng của mình và thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. 

Mặc dù tất cả các đội đều thể hiện trình độ xuất sắc, ban giám khảo đã lựa chọn THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) là đội chiến thắng của cuộc thi và THPT Chuyên Thái Bình và THPT Chuyên Lào Cai lần lượt được chọn là Á quân 1 và 2.

Với chủ đề “Sức mạnh của Giáo dục”, Speak to Lead mùa 2 là một sân chơi ngoại ngữ đầy lý thú cho học sinh THPT trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam, tạo cơ hội cho học sinh học hỏi và nâng cao kỹ năng tiếng Anh trong bối cảnh Việt Nam đang mở cửa và hội nhập toàn cầu mạnh mẽ. 

Hơn hết, thông qua cuộc thi, các thí sinh sẽ được truyền cảm hứng để tự tin bày tỏ ý kiến, ý tưởng sáng tạo, thu hút sự quan tâm của cộng đồng, nuôi dưỡng khát vọng đóng góp nhiều giá trị thực hơn cho xã hội. 

Một điểm nhấn cho cuộc thi năm nay là phần giải thưởng hấp dẫn với 5 suất đề cử tham gia Chương trình thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á 2022 (Southeast Asia Youth Leadership Program - SEAYLP) kéo dài 3 tuần tại Mỹ dành cho tất cả các thí sinh. 

Không những thế, Ban tổ chức cuộc thi cũng đã dành tặng các suất học bổng có giá trị lên đến 172 triệu đồng và nhiều phần thưởng hấp dẫn khác cho các đội tham gia cuộc thi.

Cuộc thi gồm ba vòng: Vòng sơ khảo cấp trường (vòng 1), vòng khu vực (vòng 2), vòng chung kết (vòng 3).
Trong đó, hai vòng đầu tiên sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, và vòng chung kết sẽ diễn ra trực tiếp tại Hà Nội. Cuộc thi hiện thu hút sự tham gia của hơn 30 trường THPT chuyên trên khắp cả nước.
Cuộc thi hùng biện tiếng Anh cho học sinh THPT chuyên chính thức khởi động
Cuộc thi hùng biện tiếng Anh cho học sinh THPT chuyên chính thức khởi động và kéo dài đến hết tháng 1/2022.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư