-
Thủ tướng: Điều hành linh hoạt lãi suất, tăng thanh khoản, giảm chi phí vốn và hạ lãi vay -
Loạt sai phạm tại dự án xử lý rác, giám đốc Ban bị khởi tố -
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đưa ra loạt giải pháp giúp Quảng Ngãi bứt phá -
Quảng Ngãi thu hút 8 dự án với tổng vốn đăng ký 5.839 tỷ đồng -
Phát huy lợi thế, đưa Dung Quất thành trung tâm logistics quốc gia và khu vực -
Indonesia bất ngờ tăng tốc đầu tư vào Việt Nam, thực hiện thương vụ M&A trị giá hơn 1,7 tỷ USD
Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết, chiều nay áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 4 trong năm, tên quốc tế là Sonca.
Lúc 13h ngày 23/7, bão cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 140 km phía đông nam, sức gió mạnh nhất 75 km/h (cấp 8). Theo hướng tây với vận tốc chỉ 5 km/h, ngày 24/7, Sonca trên vùng biển phía nam đảo Hải Nam (Trung Quốc), cường độ gió không đổi.
![]() |
|
Đường đi của bão theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương. |
Tiếp đó, bão di chuyển tây tây bắc, vận tốc 10 km/h và đến chiều 25/7, nó cách bờ biển Thanh Hoá - Quảng Bình khoảng 210 km về phía đông đông nam, với sức gió mạnh nhất vẫn cấp 8.
Vùng nguy hiểm cho tàu thuyền là từ vĩ tuyến 16,5 độ đến 20,5 độ; tây kinh tuyến 113 độ.
![]() |
|
Dự báo đường đi của Sonca theo Đài khí tượng Nhật Bản. |
Hoàn lưu bão sẽ gây mưa to cho các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế từ ngày 25/7. Trên biển, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau có mưa rào và giông.
Theo Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, đến sáng nay cơ quan chức năng đã thông báo và hướng dẫn cho hơn 32.000 phương tiện với hơn 150.000 người biết diễn biến của áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão.
Sơnca là cơn bao thứ 4 xuất hiện ở biển Đông trong năm nay. Trong đó hai cơn bão số 1 và số 3 đã đi vào Trung Quốc; còn cơn bão số 2 Talas ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam. Theo cơ quan khí tượng, mùa mưa bão 2017 có khoảng 13-15 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông. Khoảng 3-4 cơn đổ bộ, ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam, tập trung ở Trung Bộ.
Lúc 10h ngày 23/7, bão Toke trên khu vực Hong Kong (Trung Quốc). Trong 24h tới, bão đi sâu vào đất liền phía nam tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
-
Phát huy lợi thế, đưa Dung Quất thành trung tâm logistics quốc gia và khu vực -
Indonesia bất ngờ tăng tốc đầu tư vào Việt Nam, thực hiện thương vụ M&A trị giá hơn 1,7 tỷ USD -
Đã giải ngân gần 433.454 tỷ đồng vốn đầu tư công -
Thu ngân sách bứt phá từ sức bật của doanh nghiệp -
Quảng Ninh dự kiến kêu gọi hơn 1,6 triệu tỷ đồng vào 461 dự án -
TP.HCM đề xuất thưởng thêm cho người bàn giao đất thu hồi trước hạn -
Xử lý đến cùng kiến nghị của doanh nghiệp công nghiệp, xây dựng, hạ tầng
-
Cảng Đình Vũ có tân Chủ tịch Hội đồng quản trị -
FPT và SAP đồng hành cùng doanh nghiệp ngành gỗ tối ưu vận hành, tăng tốc ra quyết định -
Acecook Việt Nam đồng hành nuôi dưỡng ước mơ của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với "Chuyến đi Hạnh phúc 2026" -
SeABank thông báo mời thầu -
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop


