-
Xử lý gần 400 tờ khai trong ngày đầu thí điểm thông quan tập trung tại Hải Phòng -
Quảng Ninh cho ý kiến về Đề án thành lập thành phố Quảng Ninh trực thuộc Trung ương -
Đắk Lắk yêu cầu giải trình chậm cam kết giải ngân vốn đầu tư công
-
Khánh Hòa triển khai nhiều chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tư nhân -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Philippines -
Nâng tầm quan hệ Việt Nam Philippines vì hòa bình và thịnh vượng khu vực
Sáng ngày 10/1/2023, tài khoản trên mạng xã hội X (trước đây mang tên Twitter) của Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) đăng bài viết cho biết nhà quản lý đã chấp thuận quỹ ETF giao dịch Bitcoin - đây là quyết định được các thành viên thị trường rất trông đợi trong vài tuần qua.
Ngay lập tức, giá Bitcoin tăng lên khoảng 2,5% và bài viết này được lan truyền rộng rãi trên các phương tiện mạng xã hội, truyền thông, bao gồm cả Bloomberg News.
Trong vài phút, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã dùng tài khoản mạng xã hội X của chính mình để xác nhận thông tin rằng, bài viết vừa qua của SEC là không chính xác. Tuy nhiên, bài viết này vẫn xuất hiện trên tài khoản của SEC trong khoảng 30 phút sau đó.
![]() |
| Chủ tịch SEC đính chính thông tin bằng tài khoản mạng xã hội của chính mình. |
Sau khi sự việc diễn ra, người phát ngôn SEC xác nhận, “đã có hoạt động xâm nhập không được phép trên tài khoản mạng xã hội X của SEC xuất phát từ một bên chưa rõ danh tính trong thời gian ngắn”.
“Tài khoản hiện đã được bảo vệ và chúng tôi đang điều tra ngọn ngành trường hợp này”, JOE Benarroch, người đứng đầu bộ phận quản lý hoạt động của X cho biết.
Bitcoin đã tăng giá 162% trong 12 tháng qua, với động lực chủ yếu tới từ việc SEC đang cân nhắc chấp thuận đề xuất cho phép các quỹ ETF hoạt động tại thị trường Bitcoin. Điều này sẽ tạo nên kênh đầu tư “chính thống” tại thị trường tiền điện tử này.
Trong khoảng thời gian mà bài viết “giả mạo” xuất hiện, giá Bitocin tăng lên gần đạt 48.000 USD/bitcoin từ mức 46.700 USD trước đó và rồi giảm xuống mức 45.000 USD.
![]() |
| Giá bitcoin tăng thẳng đứng ngay khi thông tin giả xuất hiện. |
-
Khánh Hòa triển khai nhiều chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tư nhân -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Philippines -
Nâng tầm quan hệ Việt Nam Philippines vì hòa bình và thịnh vượng khu vực -
Vạch tầm nhìn 100 năm cho siêu đô thị TP.HCM -
Ban hành Quy chế làm việc của Chính phủ -
Việt Nam khẳng định vai trò và tầm nhìn tại Đối thoại Shangri-La -
[Ảnh] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Phu nhân dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ ở Manila
-
Agribank được vinh danh thành tựu tác động vì Việt Nam số 2026
-
Móng Cái: Dòng tiền biên mậu trở lại, bất động sản bước vào chu kỳ khai thác -
FPT ký 6 thỏa thuận hợp tác chuyển đổi AI với các tập đoàn lớn tại Thái Lan và Singapore -
Căn hộ cao cấp Vân Bay: Cơ hội vàng đầu tư đón sóng đặc khu kinh tế Vân Đồn -
Phú Thọ đẩy mạnh xúc tiến đầu tư với loạt cam kết hỗ trợ doanh nghiệp -
Vì sao nhân sự nhiều năm ngành bất động sản, ngân hàng… chuyển sang tư vấn bảo hiểm?


