Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 01 năm 2023, 06:09:27
Toà án Đức ra lệnh cấm dịch vụ Uber
Hải Đăng - 03/09/2014 07:25
 
Tòa án Frankfurt (Đức) vừa ra phán quyết cấm mọi hoạt động trên phạm vi toàn quốc của dịch vụ đi chung xe Uber với lý do không tuân thủ các quy định liên quan của nước này.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
4 ứng dụng trả phí đang được Apple miễn phí
Amazon tặng 100 USD cho khách hàng
10 ứng dụng nên có cho tablet chạy Android
WhatsApp đạt mốc 500 triệu người dùng
Sau một ngày, Btalk bị đá bay khỏi Google Play

Tòa án Frankfurt mới đây đã ra phán quyết cấm Uber hoạt động trên toàn nước Đức cho tới phiên điều trần sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Theo tòa án Frankfurt, một số lái xe Uber không có giấy phép cần thiết hoặc bảo hiểm để hành nghề lái taxi. Tuy nhiên, lệnh cấm chỉ áp dụng cho dịch vụ giá rẻ UberPop còn dịch vụ cao cấp Uber Black, sử dụng các loại xe hạng sang, không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm này.

Uber

Ứng dụng dịch vụ Uber làm cho nhiều tài xế taxi phải lo lắng

Uber là một startup công nghệ khởi đầu cách đây 5 năm đưa ra ứng dụng di động kết nối người dân với những lái xe có nhu cầu cho đi nhờ.

Theo đó, thông qua smartphone của mình, người có nhu cầu di chuyển có thể hể gọi một chiếc xe trong khu vực đến chỗ mình. Uber được hưởng 20% phí đối với mỗi lần dịch vụ được hoàn tất.

Đến nay, Uber đã có mặt tại hơn 45 quốc gia và không ngừng mở rộng. Giá trị ước tính của dịch vụ đi chung xe này hiện vào khoảng 17 tỷ USD và mức lợi nhuận ròng dự kiến của Uber vào năm 2015 có thể lên tới 1,5 tỷ USD.

Ứng dụng dịch vụ Uber làm cho nhiều tài xế taxi phải lo lắng do dịch vụ này đã lấy đi rất nhiều khách hàng của họ. Tất nhiên giới lái xe taxi tại Đức hoàn toàn ủng hộ phán quyết của toà án nước này.

Ứng dụng đi chung xe Uber có giá 12 tỷ USD Ứng dụng đi chung xe Uber có giá 12 tỷ USD

() Hãng cung cấp dịch vụ cho thuê xe và đi chung xe – Uber Inc đang đàm phán. thuyết phục các nhà đầu tư quan tâm đổ vốn vào công ty này để nâng giá trị của công ty lên mức 12 tỷ USD.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư