Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 10 năm 2022, 13:34:53
Tối đa lợi nhuận cho thuê với căn hộ hạng sang tại The Grand Manhattan
P.V - 05/01/2022 14:21
 
The Grand Manhattan có lợi thế khi nằm giữa trung tâm quận 1, TP.HCM - nơi có tỷ suất lợi tức cho thuê khá cao.
TIN LIÊN QUAN

Trong khi đó, dư địa tăng giá cao khiến dòng sản phẩm căn hộ này luôn hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước.

Tỷ suất sinh lợi lớn từ việc cho thuê

Theo một khảo sát của Savills, lợi tức cho thuê bất động sản tại TP.HCM nằm ở mức khá cao, đặc biệt là tỷ suất lợi tức từ việc cho thuê căn hộ tại Quận 1 bởi khu vực trung tâm luôn là điểm cư ngụ lý tưởng của các khách du lịch hạng sang, các quản lý cấp cao của những tập đoàn đa quốc gia hay Việt kiều khi về nước.

Một nhà đầu tư mua căn hộ của một dự án hạng sang tại TP.HCM cho biết với những thị trường khác mà bà đã đầu tư, giá một căn hộ hạng sang tại TP.HCM thấp hơn nhiều, trong khi tỷ suất sinh lợi cho thuê ở trung tâm TP.HCM lên tới 4-6%. Theo các chuyên gia, có thể nói việc đầu tư vào căn hộ hạng sang ở trung tâm để cho thuê cũng đang được xem là phương án khá tối ưu với nhiều nhà đầu tư dài hạn so với các kênh đầu tư khác. 

The Grand Manhattan hấp dẫn nhà đầu tư bởi tiềm năng cho thuê tốt. Ảnh phối cảnh dự án

Nghiên cứu thị trường bất động sản hạng A tại TP.HCM ghi nhận, con số dự án mở bán ở khu vực quận trung tâm thành phố khá khiêm tốn so với nguồn cung căn hộ toàn thị trường. Do vậy, khi phân khúc này xuất hiện thêm dự án mới, thị trường dường như tăng nhiệt. Đơn cử như dự án The Grand Manhattan của nhà phát triển Novaland - tổ hợp căn hộ khách sạn gồm 37 tầng và 4 tầng hầm, quy mô 1.400m2, cung cấp cho thị trường khoảng gần 1.000 căn hộ hạng sang sở hữu lâu dài.

Tọa lạc tại khu đất hai mặt tiền đắc địa Cô Giang - Cô Bắc, dự án The Grand Manhattan của nhà phát triển Novaland có vị trí tại trung tâm quận 1, tiếp cận dễ dàng đến các trung tâm hành chính và tiện ích công cộng xung quanh. Dự án ghi điểm bởi tiện ích nội khu đẳng cấp đảm bảo cuộc sống tiện nghi như trung tâm mua sắm - giải trí - ẩm thực, hồ bơi lưng trời, khu vui chơi trẻ em, công viên nội khu rộng 4200 m2 và các tiện ích 5 sao của khách sạn thương hiệu quốc tế Avani Saigon.

Tiềm năng tăng giá trong tương lai

Khảo sát của Savills cho thấy, giá bán sơ cấp phân khúc hạng sang tại TP.HCM tăng trung bình 17% mỗi năm. Báo cáo của Bộ Xây dựng cũng ghi nhận, loạt dự án hạng A (cao cấp) và hạng sang tại TP.HCM trong quý II năm nay thiết lập mặt bằng giá kỷ lục. Chuyên gia cho rằng việc tăng trưởng cả giá bán sơ cấp và giá thứ cấp đã đẩy mặt bằng giá căn hộ hạng A qua các năm, thúc đẩy sự tự tin của các chủ đầu tư phân khúc này mở bán các dự án mới có chất lượng cao cấp và đạt được giá bán cao. 

Vị trí dự án là một trong những yếu tố mang đến tiềm năng tăng giá cho The Grand Manhattan. Ảnh phối cảnh dự án

Cụ thể mặt bằng giá căn hộ hạng A tại khu vực quận 1 đã đạt được từ 6.000 đến hơn 10.000 USD một m2, sự khác biệt chủ yếu đến từ chất lượng bàn giao căn hộ, trong khi chất lượng phát triển dự án khá tương đồng. Trong đó dự án The Grand Manhattan nổi lên với mặt bằng giá hợp lý trong phân khúc hạng A, tạo tiềm năng tăng giá thứ cấp trong tương lai. Theo một nhà đầu tư dự án The Grand Manhattan phân tích về những yếu tố như vị trí, chủ đầu tư, cũng như nguồn cung của phân khúc này, anh cho rằng khả năng sinh lời của căn hộ vào khoảng 25-30%.

Các dự án giá cao vẫn đạt tỷ lệ hấp thụ khả quan khi mở bán, cho thấy khả nǎng chi trả cao của tầng lớp trung lưu cho phân khúc này. Thiếu vắng nguồn cung cạnh tranh, nguồn cung tương lai hạn chế tại khu vực quận 1, dự án The Grand Manhattan được hưởng lợi từ pháp lý dự án tốt, tiến độ xây dựng được đảm bảo là yếu tố thúc đẩy việc tăng giá thứ cấp trong thời gian tới.

Với khả năng tăng giá và lợi tức cao từ cho thuê, các căn hộ hạng sang khu vực trung tâm như The Grand Manhattan đang là lựa chọn của giới đầu tư sành sỏi.

The Grand Manhattan hiện đang áp dụng nhiều ưu đãi cho khách hàng quan tâm như:

Lịch thanh toán chỉ từ 10%, tối đa chỉ 20% đến khi nhận nhà

Ưu đãi booking 2% (*)

Ưu đãi Nova Membership 300 triệu đồng (*)

Ưu đãi “Đặc quyền cư dân The Grand Manhattan” 1%

Ưu đãi Novaloyalty lên tới 5%

Ưu đãi miễn phí dịch vụ quản lý 5 năm

(*) Ưu đãi có điều kiện

Thông tin về dự án xin liên hệ:
Sàn giao dịch BĐS Novaland tại Hà Nội: 63,65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng
Sàn giao dịch BĐS Novaland tại TP.HCM: Novaland Gallery, 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Đa Kao, quận 1
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư