-
Kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vùng bão lũ phục hồi sản xuất, kinh doanh -
Ngành nông nghiệp khôi phục sản xuất sau thiên tai, phấn đấu xuất khẩu đạt 70 tỷ USD -
Tăng cường hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng và Argentina -
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Càng trong khó khăn càng nỗ lực, kiên định, quyết tâm xoay chuyển tình thế -
CPI tháng 11 tăng 0,45% do giá nhiên liệu tăng và gián đoạn nguồn cung thực phẩm cục bộ vì mưa lũ -
Không được yêu cầu cá nhân cung cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2
| Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN) |
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 6/8, Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ áp thuế khoảng 100% đối với chip bán dẫn nhập khẩu vào nước này.
Phát biểu với các phóng viên tại Phòng Bầu dục, Tổng thống Trump cho biết mức thuế mới sẽ áp dụng đối với “tất cả chip và chất bán dẫn nhập khẩu vào Mỹ”, nhưng sẽ không áp dụng cho các công ty đã cam kết sản xuất tại Mỹ.
Trước đó, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Howard Lutnick ngày 27/7 cho biết chính quyền Tổng thống Trump sẽ công bố kết quả cuộc điều tra an ninh quốc gia đối với sản phẩm bán dẫn nhập khẩu trong 2 tuần. Động thái này dấy lên lo ngại về khả năng Washington sẽ sớm áp đặt các mức thuế mới đối với loại hàng hóa này, trong bối cảnh ông Trump đã đưa ra những mức thuế đối ứng đánh vào hàng hóa nhập khẩu từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, kể cả đồng minh và đối tác.
Hiện tại, Mỹ vẫn phụ thuộc nhiều vào chip nhập khẩu từ Đài Loan. Đây là vấn đề mà chính quyền thời cựu Tổng thống Joe Biden đã cố gắng giải quyết thông qua Đạo luật CHIPS và Khoa học, trong đó cấp hàng tỷ USD để khuyến khích các nhà sản xuất mở rộng hoạt động tại Mỹ. Hiện nhiều công ty, bao gồm cả các doanh nghiệp từ Đài Loan, đang lập kế hoạch đầu tư vào sản xuất bán dẫn tại Mỹ để tránh bị ảnh hưởng bởi các mức thuế mới.
Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng cho biết có thể công bố mức thuế tiếp theo đối với Trung Quốc, tương tự mức thuế bổ sung 25% vừa được công bố với Ấn Độ.
Trước đó, cùng ngày, Tổng thống Trump đã áp đặt mức thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Ấn Độ, ngoài mức thuế 25% đã công bố trước đó. Tuy sắc lệnh của Nhà Trắng không đề cập đến Trung Quốc, song Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent đã từng cảnh báo Bắc Kinh về nguy cơ phải đối mặt với các mức thuế quan mới.
-
Kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vùng bão lũ phục hồi sản xuất, kinh doanh -
Ngành nông nghiệp khôi phục sản xuất sau thiên tai, phấn đấu xuất khẩu đạt 70 tỷ USD -
Ước tính có 20/34 địa phương tăng trưởng kinh tế trên 8%, thu ngân sách đạt trên 2,4 triệu tỷ đồng -
Tăng cường hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng và Argentina
-
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Càng trong khó khăn càng nỗ lực, kiên định, quyết tâm xoay chuyển tình thế -
CPI tháng 11 tăng 0,45% do giá nhiên liệu tăng và gián đoạn nguồn cung thực phẩm cục bộ vì mưa lũ -
Không được yêu cầu cá nhân cung cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 -
Khẩn trương khắc phục tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp -
Đà Nẵng phấn đấu GRDP tăng trưởng 11% trở lên trong năm 2026 -
Việt Nam có cơ hội để định vị mình -
Hợp nhất 3 Chương trình mục tiêu quốc gia: Lo địa phương không đủ vốn đối ứng
-
Công nghệ xanh và thiết bị phòng tắm hiện đại gây ấn tượng mạnh tại Triển lãm Vietnam Expo HCMC 2025 -
Tiết kiệm hàng tỷ đồng nhờ tối ưu vận hành tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất -
Phát triển bền vững từ giá trị cốt lõi, VIMID từng bước khẳng định vị thế hàng đầu -
Doanh nhân Lê Đức Thuấn và giấc mơ đưa dược liệu Việt vào từng bữa ăn -
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT
